บ้านดารา บ้านดาราตลก

ส่องบ้าน หม่ำ จ๊กมก และครอบครัววงษ์คำเหลา

Home / บ้านคนดัง / ส่องบ้าน หม่ำ จ๊กมก และครอบครัววงษ์คำเหลา

ก่อนอื่นต้องพูดก่อนเลยว่า ครอบครัวดาราตลก หม่ำ จ๊กมก  คนนี้ เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก ภายใน บ้านหม่ำ จ๊กมก มีสมาชิกในบ้านด้วยกัน 4 คน นั้นก็คือตัวพี่หม่ำ ภรรยา น้องเอ็มลูกสาวคนโต และน้องมิกซ์ลูกชายคนเล็กของพี่หม่ำค่ะ

ส่อง บ้านหม่ำ จ๊กมก และครอบครัววงษ์คำเหลา


หม่ำ จ๊กมก

บ้านพี่หม่ำ จ๊กมก และครอบครัววงษ์คำเหลา

เริ่มต้นด้วย “สวนรอบบ้าน”

บ้านหลังนี้มีสวนล้อมรอบบ้าน มองไปทางไหนก็จะเห็นสีเขียวของต้นไม้ หน้าบ้านจะมีโอ่งน้ำล้นในสระขนาดกลาง และมีหินวางประดับอย่างสวยงาม

บ้านดารา

นอกจากสวนรอบบ้านแล้ว บ้านพี่หม่ำยังมีสระว่ายน้ำสวยๆ ด้วยนะคะ

มาต่อด้วย “หน้าบ้าน”

ระเบียงหบ้าบ้าน

หน้าบ้านจะมีระเบียงยื่นออกมาจากตัวบ้านไว้สำหรับนั่งเล่น นอนเล่น ชมบรรยากาศรอบๆ บ้าน

ห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น : จะตกแต่งด้วยโซฟา 2 สี คือสีขาวครีมและสีแดงสด ถึงสองสีนี้จะโดดกันเยอะ แต่โซฟาทั้งสองตัวนี้มีสไตล์ที่คล้ายๆ กัน คือจะมีความคลาสสิกอยู่ในตัว ตัวสีแดงจะเด่นที่ผนักพิงด้านหลัง จะบุด้วยผ้ากำมะหยี่ตอกด้วยหมุดสีขาวออกทองๆ ส่วนตัวสีครีมจะมีหมุดปักอยู่บริเวณขอบของโซฟา จึงทำให้โซฟาสองตัวนี้อยู่ภายในห้องเดียวกันได้

ห้องครัว

ห้องครัว

เฟอร์นิเจอร์ครัว

ห้องครัว :จะมีเตาไฟฟ้าอยู่บริเวณกลางห้อง ไว้สำหรับประกอบอาหาร ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยหินอ่อนสีดำง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนตัวบิ้วท์อินต่างๆ ภายในห้องนี้ เลือกใช้เป็นไม้สีโอ๊ค

บ้านดารา

โต๊ะกินข้าวเป็นไม้ย้อมด้วยสีดำเงา แต่ไม่ทิ้งความเป็นไม้ด้วยการเก็บลายของไม้ไว้ทำให้โต๊ะดูเท่ไม่ซ้ำใคร

มาถึงส่วนสุดท้าย “ห้องนอน” ของคนในครอบครัวนี้

เริ่มด้วย “ห้องนอนพี่หม่ำ”

ครอบครัวดารา

ห้องนอนพี่หม่ำ : ตกแต่งหัวเตียงด้วยการบุผ้าเป็นสีขาว และกรุผนังสูงขึ้นไปถึงฝ้าเพิ่มความสวยงามด้วยสแตนเลสลายข้าวหลามตัด และติดกระจกเงาที่มีกรอบกระจกเป็นสแตนเลสสลักลายพื้นผิวมันวาว เพิ่มความหรูหราอลังการให้กับห้องอย่างมากเลยค่ะ

ต่อด้วยห้อง “น้องมิกซ์” ลูกชายพี่หม่ำ

ลูกชายหม่ำ

ห้องน้องมิกซ์ : ตกแต่งเรียบๆ แต่หรูหราด้วยหัวเตียงที่บุผ้าสีน้ำตาล และลวดลายของวอลเปเปอร์บนผนัง คุมโทนสีห้องด้วยสีน้ำตาล

ปิดท้ายด้วย “ห้องน้องเอ็ม” ลูกสาวคนโต

บ้านหม่ำ-5 copy

ห้องน้องเอ็ม : ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องจะเป็นสไตล์วินเทจเคลือบผิวด้วยสีพ่นสีขาว แต่จะมีส่วนของหัวเตียงที่จะบุด้วยผ้าสีครีม และเก้าอี้ปลายเตียงที่เป็นสีครีม เพื่อที่จะทำให้ห้องไม่จืดจนเกินไป แต่สีก็จะไม่โดดขึ้นมามากนัก

เห็นภาพบรรยากาศภายในบ้านของพี่หม่ำกันไปแล้ว เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่คนในบ้านอยู่แล้วมีความสุข มีรอยยิ้มมากมายจากคนในบ้าน ถึงบ้านจะดูหลังใหญ่ แต่ก็มากไปด้วยความอบอุ่นนะคะ

ภาพจาก :  emmeemm, vongkumlao,motjokmok