บ้านเดี่ยวสองชั้น บ้านไฮโซ

เปิด บ้านถนอมสุข สุดร่มรื่น ของ ครอบครัวชัยจรูญรัตน์

Home / บ้านคนดัง / เปิด บ้านถนอมสุข สุดร่มรื่น ของ ครอบครัวชัยจรูญรัตน์

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไป เปิด บ้านถนอมสุข สุดร่มรื่น ของ ครอบครัวชัยจรูญรัตน์กันค่ะ บ้านถนอมสุข เป็นบ้านของครอบครัวคุณนิธิศ ชัยจรูญรัตน์ หรือคุณอาร์ท กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ พลัส อิมเมจ จำกัด (A+ Image Co.,Ltd.) ซึ่งให้บริการเป็นที่ปรึกษาในการปรับภาพลักษณ์ และบุคลิกภาพส่วนบุคคล ด้วยความที่อาชีพของคุณอาร์ทต้องดูแลเรื่องภาพลักษณ์ให้ดูดีตลอดเวลา เราจึงอยากรู้ว่าสไตล์การแต่งบ้านของเขาจะเป็นอย่างไร และก็ได้รับเกียรติให้เข้าไปถ่ายทำรายการเป็นที่แรกอีกด้วยนะคะ

บ้านคุณนิธิศเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น บริเวณบ้านล้อมรอบไปด้วยสนามหญ้า และต้นไม้นานาพันธุ์ ที่สำคัญมีบ่อปลาคาร์ฟรอบบ้านอีกด้วยนะคะ ภายในบ้านตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา ว่าแล้วเราไปชมบ้านของคุณนิธิศ กันเลยค่ะ

บ้านคุณอาร์ท หรือคุณนิธิศ  ชัยจรูญรัตน์

เปิด บ้านถนอมสุข สุดร่มรื่น ของ ครอบครัวชัยจรูญรัตน์

image037 copy

หน้าบ้านของคุณนิธิศมีการตั้งน้ำพุไว้หน้าบ้านนอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังเป็นหลังฮวงจุ้ยที่ดีอีกด้วยนะคะ เมื่อน้ำพุปล่อยน้ำขึ้นไปให้ตกลงมา แสดงถึงโชคลาภ เงินทองที่พุ่งขึ้นมา ทำให้คนในบ้านมีแต่เรื่องดีๆ มีโชคมีลาภค่ะ และด้านหลังบ้านยังมีน้ำตกซึ่งเป็นอีกหนึ่งฮวงจุ้ยที่ดี ช่วยพาโชคพาลาภเข้าบ้าน….

ห้องรับแขก

image001 copy

image060 copy

ห้องรับแขกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลครีมๆ สีโทนนี้ช่วยเพิ่มบรรยากาศทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในห้องนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ยกเว้นโซฟาจะเป็นโซฟาสไตล์โมเดิร์นสีครีม

Family Room

image046 copy

ห้อง Family Room ห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม จะเป็นห้องที่มีไว้ทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกในบ้าน จะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปนั่งเล่นบริเวณข้างบ้านได้นะคะ

โถงบันได

image002 copy

โถงบันได จะเป็นพื้นที่โล่งๆ ไม่ปิดทึบเพื่อให้อากาศรอบบ้านถ่ายเทได้ดี เพิ่มลูกเล่นให้กับส่วนนี้ด้วยการตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ตรงกลางเพื่อไม่ให้ส่วนนี้โล่งจนเกิดไป

โถงทางเดินด้านบน

image051 copy

ทางเดินเชื่อมระหว่างห้องต่างๆ ด้านบน จะเป็นทางเดินที่ปูด้วยไม้จริง บริเวณชั้นบนจะแบ่งเป็นห้องนอนของคนในบ้าน และจะมีห้องพระอยู่บริเวณด้านหน้าบ้านของชั้นสองค่ะ

ห้องนอน

image052 copy

image054 copy

image055 copy

ห้องนอนคุณอาร์ท ตกแต่งด้วยโทนสีขาวมองดูแล้วสบายตา แบ่งห้องนอนเป็นสองส่วนคือส่วนที่เป็นเตียงนอน และส่วนที่เป็นมุนไว้นั่งเล่น อ่านหนังสือ พักผ่อนในวันสบายๆ ค่ะ

บริเวณรอบๆ บ้าน

image025 copy

image028 copy

image045 copy

บริเวณรอบบ้านจะล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ และมีบ่อปลาคาร์ฟโค้งโอบล้อมตัวบ้าน ถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ
ทำให้สมาชิกในบ้านได้รับพลังที่ดีคอยเกื้อหนุนอยู่ตลอด และที่สำคัญครอบครัวชัยจรูญรัตน์ เป็นครอบครัวที่รักการออกกำลังกาย บริเวณรอบๆ บ้านจึงมีลู่วิ่งไว้สำหรับให้คนในบ้านได้วิ่งออกกำลังกายอีกด้วยนะคะ

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่หรูหรา ใหญ่อลังการมากเลยนะคะ และภายในบ้านก็ตกแต่งให้ทุกส่วนสอดคล้องเข้ากันได้อย่างลงตัวทีเดียวนะคะ