บ้านดารา

ส่อง บ้านรัศมีแข หรือ เอ็นจอย เพื่อนรักเพื่อนร้าย

Home / บ้านคนดัง / ส่อง บ้านรัศมีแข หรือ เอ็นจอย เพื่อนรักเพื่อนร้าย

ซีรี่ส์สุดมัน เพื่อนรักเพื่อนร้าย ก็ได้จบลงไปแล้ว แต่อารมณ์ของเพื่อนๆ ยังค้างๆ คาๆ กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ Decor.MThai จึงไปส่องเซาะหา สอดส่อง บ้านรัศมีแข หรือบ้านของเอ็นจอย ตัวละครที่น่ารักคนหนึ่งในเรื่องมาให้เพื่อนๆ ชมให้หายคิดถึงกันค่ะ

ส่องบ้าน รัศมี่แข หรือน้องเอ็นจอย ในเรื่องเพื่อนรักเพื่อนร้าย

 บ้านรัศมี่แขก

 บ้านรัศมี่แขก

บ้านของคุณรัศมีแขเป็นบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น เน้นสีโทนเข้มๆ ในการตกแต่ง แต่เพิ่มความสบายตาให้บ้านด้วยการปลูกต้นไม้บริเวณรอบบ้านรอบรั้ว ทำให้บ้านดูสดชื่นไม่มืดเกินไป พูดเลย.. ว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ

บริเวณบ้านยังมีสระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่ ไม่เล็กมาก ไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนอันแสนร่มรื่น ส่วนการตกแต่งภายในบ้านก็จะเน้นใช้ผนังกระจก ตกแต่งในโซนที่สามารถมองออกมาแล้วเห็นวิวของสระว่ายน้ำได้อย่างชัดเจนอีกด้วยนะคะ

 บ้านรัศมี่แขก

1462876419_1

1462876187_4

1462876376_1

ห้องครัว

1462876376_2

ห้องครัวตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นำวัสดุที่ไม่ต้องผ่านการปรุงมาใช้ในการออกแบบ ผนังเลือกฉาบด้วยปูนเปลือยขัดมัน มีมุมเล็กๆ ตกแต่งด้วยอิฐสีส้ม ฝ้าจะไม่ฉาบเรียบแต่จะเป็นงานโชว์สายไฟ เป็นงานเดินท่อลอยสายแบบดิบๆ ค่ะ

 

1462876187_3

ชั้นสองของบ้านจะตกแต่งบรรยากาศให้ออกมาเป็นสไตล์ลอฟท์ มันๆ เน้นให้เห็นฝ้าที่วางงานระบบ ให้เห็นการเดินท่อ และคานไม้ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้สไตล์คลาสสิคเล็กน้อยเข้ามาประดับ อาจจะให้อารมณ์ที่ขัดกับดีไซน์ของบ้านบ้าง แต่ถ้ามองภาพรวมก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ฉีกออกไป และจัดวางได้ออกมาสวยงามทีเดียว

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก  : IG jamfag