ดีไซเนอร์ ตกแต่งภายใน นักออกแบบ รีโนเวทบ้าน แต่งบ้าน

บ้านของ นักออกแบบ มีรึจะธรรมดา! ว้าว ตั้งแต่ภายนอก ถึง ภายในบ้าน

Home / บ้านคนดัง / บ้านของ นักออกแบบ มีรึจะธรรมดา! ว้าว ตั้งแต่ภายนอก ถึง ภายในบ้าน

Lee Kleinhelter ดีไซเนอร์สาวชื่อดังผู้ร่วมงานกับนิตยสารหัวใหญ่หลายเล่ม เพียงเกริ่นมาเท่านี้…ก็ชักอยากจะเห็นหน้าตาบ้านของเธอขึ้นมาจับใจ คนทำงานด้านออกแบบ มีรึ? ที่จะมีบ้านของตัวเองในแบบธรรมดาๆ เราเชื่อว่า บ้านของเธอ คือบ้านในฝันของใครหลายคนเลยทีเดียวค่ะ ด้วยรูปทรงตัวบ้านภายนอก เป็นการผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์ดัทช์ กับ อารยธรรมตะวันตกในแบบที่ไม่มีใครเหมือน โดยบ้านของเธอตั้งอยู่ที่ บรู๊ควู้ด ฮิลส์ ใน เมืองแอตแลนต้า ประเทศ จอร์เจีย โดยบ้านหลังนี้สร้างขึ้นด้วยการทำงานร่วมกันระหว่าง บริษัทออกแบบบ้านชื่อดัง Pak Heydt and Associates กับตัว Lee Kleinhelter เอง และ ครอบครัวของเธอเพื่อการสร้างบ้านที่สำเร็จสวยงามตามที่พวกเขาต้องการ

บ้านนักออกแบบ

 

Lee Kleinhelter และ ครอบครัว
“จุดประสงค์ของการออกแบบบ้านหลังนี้คือ ต้องการเล่าเรื่องราวภายในตัวบ้านและนอกบ้านไปในทิศทางเดียวกัน” Lee Kleinhelter กล่าว ก้อนหินที่ปูทางจากสนามหญ้าเข้าสู่ประตูสีดำของตัวบ้าน จวบจนหน้าต่างครึ่งวงกลม ดูเหมือนบ้านนี้จะมีธีมของวงกลมเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างขาดกันไม่ได้

และในเมื่อนี่คือที่พักของ นักออกแบบ แน่นอนว่า ทุกๆ พื้นที่ของบ้าน ย่อมต้องมีจุดประสงค์การใช้งานอย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์วิถีชีวิตของพวกเขา อีกทั้งสามีของ Kleinhelter ก็เป็นเจ้าของบริษัทสร้างบ้าน K2 Construction ซึ่งรับสร้างบ้านและรีโนเวทบ้านอยู่แล้ว แบบนี้ ทุกอย่างย่อมต้องไม่ธรรมดาและไม่มีใครเหมือน

บ้านหลังนี้เดิมเคยปล่อยเช่ามาก่อน แต่เมื่อถึงเวลา Lee Kleinhelter จึงออกแบบบ้านใหม่ โดยใช้โครงสร้างเดิม แต่ต่อเติมเพิ่มขึ้นมาอย่างโมเดิร์น และกว่าจะเป็นบ้านพร้อมอยู่ก็ต้องใช้เวลาถึง 5 ปี

ภายในห้องแต่ละห้อง เต็มไปด้วยการตกแต่งจัดวางอย่างสวยงาม ราวกับบ้านในนิตยสาร แมกกาซีนดังๆ ที่เราเห็น แต่นี่คือบ้านที่อยู่อาศัยจริงๆ ไม่ใช่การเซ็ทฉากขึ้นมา นี่มันสวรรค์ของคนรักบ้าน รักงานดีไซน์แท้ๆ

โค้งประตู

ภายในเป็นโถงสูง ออกแบบให้บางส่วนของบ้านเป็นวงกลม

ห้องครัว
การตกแต่งภายใน สะท้อนความเก๋ไก๋ด้วยการผสมผสานสไตล์ อินดัสเทรียล เข้ากับ การแต่งบ้านในบรรยากาศบ้านริมทะเล บนพื้นที่ 4,160 ตารางฟุตของตัวบ้าน การตกแต่งภายในอย่างร่วมสมัย ด้วยบานหน้าต่างราคาแพง ชวนให้บรรยากาศในห้องลงตัว น่าอยู่ ด้วยการปล่อยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าบ้านที่แต่งแล้วอย่างงดงาม ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็มีกลิ่นอายสไตล์วินเทจของกลางศตวรรษที่ 20 เล่าเรื่องความเรียบหรูได้เป็นอย่างดี และแทนที่เธอจะแต่งบ้านด้วยงานศิลปะอย่างบ้านทั่วๆ ไปเขาทำกัน เธอเลือกใช้ศิลปะผ่านตัวเฟอร์นิเจอร์ที่มีเท็กซ์เจอร์นี่ล่ะค่ะ มาเสริมบรรยากาศให้ห้องภายในบ้านอย่างประณีต กลมกลืน และมีระดับ

ห้องครัว

โครงหน้าต่างทำจากเหล็กแบบเต็มบาน เปิดรับแสงธรรมชาติจากสวนหลังบ้านเข้าสู่ห้องนี้อย่างเต็มที่

ห้องน้ำ

บ้าน

ห้องนั่งเล่น

สีดำสลับกับสีขาว เป็นโทนที่ทำให้บ้านดูทันสมัย ไม่น่าเบื่อ

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์

ห้องแต่งตัว

ห้องแต่งตัว

Walk - In Closet

ห้องนอนเด็ก

เตียง 2 ชั้น

ห้องใต้หลังคา

ห้องนอนของลูกชายวัย 5 ขวบ ทีมนักออกแบบต่างเห็นตรงกันว่าจะแปลงพื้นที่ส่วนเหนือเตียงสองชั้นให้เป็นห้องปีนเขาจำลองอีกห้องหนึ่ง ที่สามารถปีนขึ้นไปได้ สนุกสำหรับเด็ก และ ผู้ใหญ่ก็ชอบ

ห้องน้ำส่วนตัวของเด็ก

บ้าน

เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คน ฟังก์ชั่นการใช้งานในบ้านก็เรียกว่าครบจนเกินเลยก็ว่าได้นะคะ แถมยังออกแบบภายในได้ออกมาสวยงามมากๆ อีกด้วยค่ะ

ที่มาจาก onekindesign.com