บ้านคนดัง

ส่องบ้านเช่าใหม่สุดหรู ของ นาย บารัค โอบาม่า หลังพ้นตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

Home / บ้านคนดัง / ส่องบ้านเช่าใหม่สุดหรู ของ นาย บารัค โอบาม่า หลังพ้นตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

หลังจากผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 45 ได้สิ้นสุดลงเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา เป็นอันว่า ในวันที่ 20 มกราคม 2560 นี้ ประธานาธิบดี บารัค โอบาม่า และครอบครัว จะย้ายออกจากทำเนียบขาวตามธรรมเนียม และเข้าพักบ้านเช่าสุดหรู ที่มีอายุกว่า 88 ปี ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งห่างจากทำเนียบขาว เพียง 3 กิโลเมตร  จนกว่าลูกสาวคนเล็กจะเรียนจบชั้นมัธยมปลายเสียก่อน  โดยทั้งนี้ นาย โอบาม่า มีบ้านของตัวเองที่นครชิคาโก้ อยู่แล้วค่ะ

บ้านเช่าใหม่สุดหรู ของ นาย บารัค โอบาม่า

บ้านหลังนี้  สร้างมาตั้งแต่ปี 2471 ด้วยอิฐแดงทั้งหลัง มูลค่าราว 212 ล้านบาท มี 9 ห้องนอน เตาผิง 3 หลัง มีสวน และที่จอดรถสำหรับ 10 คัน ยังไม่มีรายงานว่านายโอบาม่าจะจ่ายค่าเช่าเดือนละเท่าไหร่  แต่จากการประเมินมูลค่าอสังหาริมทรัพย์บริเวณนั้นแล้ว น่าจะอยู่ที่ประมาณ 7.7 แสนบาท ต่อเดือน

เริ่มต้นที่ทางเข้า

หน้าบ้าน

ประตูทางเข้าบ้านเป็นเหล็กดัดพ่นสีดำ แค่ประตูบ้านก็ยิ่งใหญ่อลังการแล้วค่ะ

โถงทางเดินและบันได

ภายในบ้าน

บันไดบ้าน

โถงทางเดินและบันได้ ปูกระเบื้องด้วยลายหินอ่อนสีดำ สลับกับสีขาวเป็นตารางๆ บ้านใหญ่อยู่แล้ว ยิ่งทำให้บ้านดูกว้างยิ่งขึ้นค่ะ

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก

ห้องนั่งเล่น

บ้านเช่า

บ้านเช่า

บ้านเช่า

เตาผิง

ห้องรับแขกมีด้วยกันหลายโซน แต่ละห้องจะคุมโทนด้วยสีขาว และแบ่งสไตล์ของห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ แต่ห้องนั่งเล่นทุกห้องตกแต่งด้วยบัวทั้งบัวพื้น และบัวฝ้าทำให้บรรยากาศในแต่ละห้องดูมีความคลาสสิค

ห้องครัว

ห้องครัว

เตา
ห้องครัว

ห้องครัวเลือกใช้เป็นตู้สีขาวไฮกลอส และท็อปด้วยหินอ่อนสีขาว ทำให้บ้านดูแพงขึ้นไปอีกค่ะ

ห้องนอน

ห้องนอน

ฝ้าห้องนอน ฉาบเรียบ แต่งเรียบๆ เน้นตกแต่งห้องให้สวยด้วยเฟอร์นิเจอร์ และบัวตามผนังค่ะ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำก็ยังคุมโทนด้วยสีขาว เพราะสีขาวมองแล้วสะอาดตา แต่เพิ่มลูกเล่นให้ตัวห้องด้วยพื้นกระเบื้องที่เป็นลายข้าวหลามตัด ทำให้ห้องดูมีกิมมิกขึ้น

หลังบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ใหญ่ กว้าง ตกแต่งได้ลงตัว และมีฟังก์ชั่นที่เหมาะกับการใช้งานมากๆ และแม้จะสร้างมานานหลายสิบปีแล้ว แต่ก็ยังคงรักษาสภาพและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ทั้งภายนอกและภายในตัวบ้านอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

ที่มาจาก  www.townandcountrymag.com