ดีไซเนอร์ บ้านคนดัง ห้องนั่งเล่น ห้องสมุด แฟชั่น

เคยเห็นกันยัง บ้าน คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เจ้าพ่อวงการแฟชั่นโลก คนมีสไตล์เขาอยู่กันแบบนี้!

Home / บ้านคนดัง / เคยเห็นกันยัง บ้าน คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เจ้าพ่อวงการแฟชั่นโลก คนมีสไตล์เขาอยู่กันแบบนี้!

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ( Karl Lagerfeld ) หนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นโลกในระดับตำนานแห่งยุคนี้ จากผลงานการควบตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ 2  แบรนด์ไฮเอนด์ อย่าง Fendi และ Chanel ซึ่งหากใครเป็นคอแฟชั่น ย่อมต้องรู้จัก ขุ่นแม่ เอ๊ย เจ้าพ่อดีไซเนอร์คนนี้เป็นอย่างดี เพราะมักจะมีไอเดียครีเอทีฟเจ๋งๆ ออกมากระแทกใจมวลชนสายแฟชั่นโลกอย่างสม่ำเสมอ  คนที่มีไอเดียที่แปลกแหวกแนวขนาดนี้ หน้าตาของห้องหับที่อยู่อาศัยของเขาจะจุดประกายไอเดียได้ขนาดไหน ต้องตามมาชมกันค่ะ

ห้องนั่งเล่น
ที่คุณเห็นอยู่นี่ไม่ใช่ห้องสมุดที่ไหนหรอกค่ะ แต่เป็นห้องนั่งเล่นของ ดีไซเนอร์ก้องโลก คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ นี่เอง ที่แต่งห้องนี้ให้กลายเป็น ห้องสมุดที่เรียงรายไปด้วยชั้นหนังสือที่จัดวางเต็มจากพื้นจรดเพดานห้อง  และคนคิดต่างอย่างลุงคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์  ก็ย่อมต้องไม่ธรรมดา เพราะโดยทั่วไปแล้ว การจัดวางหนังสือในห้องสมุดมักจะจัดวางเรียงหมวดหมู่ ตัวอักษรในแนวตั้ง แต่นี่คือบ้านลุงค่ะ ลุงจัดวางหนังสือในแนวนอนนะคะยู  เห้ย แปลก แต่มันเก๋อ่ะ

ห้องสมุด
ลาเกอร์เฟลด์จัดวางเรียงหนังสือเต็มผนังบ้าน เขาจัดทำราวเดินเป็นชั้นลอยเพื่อความสะดวกในการเลือกหยิบหนังสือชั้นบนได้อย่างง่ายดาย และจากมุมมองของห้องที่มีการจัดเรียงหนังสือเช่นนี้ ทำให้เขาไม่จำเป็นต้องเอียงคอหาหนังสือที่เขาต้องการ แต่จะทำให้เขาหาหนังสือที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

ห้องประชุม
หนังสือ
คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

การจัดวางหนังสือแบบนี้อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ห้องดูชิคก็จริงอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถูกจัดวางอยู่รวมกันกับ การตกแต่งแบบมินิมอล และเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันก็ยุ่งยากในการใช้งานเล็กน้อย เพราะหากคุณต้องการหยิบหนังสือเล่มล่างสุดออกมาอ่านแล้วล่ะก็ คุณจะต้องขยับตัวออกแรงยกหนังสือที่ซ้อนทับอยู่ชั้นบนทั้งหมดออกมาด้วย แต่มันก็เป็นเรื่องเล็กน้อยนะ หากเทียบกับ ไอเดียการแต่งห้องที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วแบบนี้ …นอกจาก บ้านของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ คนนี้นี่เอง

ที่มาจาก mymodernmet.com
ภาพจาก Piotr Stoklosa