นักร้อง บ้านดารา บ้านนักร้อง รีโนเวท ห้องนอน ฮอลลีวู้ด แมนชั่น

ส่อง แมนชั่น จัสติน บีเบอร์ ในกรุงลอนดอน ค่าเช่าเดือนละ 5 ล้านบาทเองเธอ!

Home / บ้านคนดัง / ส่อง แมนชั่น จัสติน บีเบอร์ ในกรุงลอนดอน ค่าเช่าเดือนละ 5 ล้านบาทเองเธอ!

นักร้องขวัญใจวัยรุ่นชาวแคนาเดียน จัสติน บีเบอร์ เกิดถูกอกถูกใจ ฮีท ฮอลล์ ( Heath Hall) แมนชั่นเก่าแก่ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งสโคปของตัวบ้านใหญ่โตมหึมา ขนาด 15 ห้องนอน เลยทีเดียว (เดี๋ยวนะ นี่อยู่คนเดียว หรือ กะวิ่งเล่นปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงกันจ๊ะ ขอแอดอยู่ด้วยคนจิ่ ) นี่แค่ห้องนอนเท่านั้นนะคุณขา ยังไม่ได้กล่าวถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งค่าเช่ารายเดือนที่หนุ่มบีเบอร์ต้องจ่ายราวๆ 4,817,511 บาทต่อเดือนกันเลยทีเดียว

โดยตัวแมนชั่นนี้ พร้อมสรรพครบครันด้วยมีทั้ง สระว่ายน้ำในร่ม ห้องดูหนัง ฟิตเนสส่วนตัว และ โรงจอดรถที่จุได้ถึง 5 คัน ซึ่งแมนชั่นแห่งนี้ตอบโจทย์พ่อหนุ่มบีเบอร์ที่ต้องการแบ่งเวลาในการอยู่ที่ลอนดอนและลอสแองเจลิสเป็นหลักออกจากกันอย่างชัดเจน จึงได้เลือกที่จะเช่าแมนชั่นแห่งนี้ไว้ด้วย โดยตัวแมนชั่นแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เพราะก่อสร้างขึ้นในปี 1910 แรกเริ่มเป็นบ้านของครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่ง และได้เปลี่ยนผ่านกลายเป็นที่พักของข้าราชการรัฐบาลจีนก่อนจะตกทอดมาถึงมือบีเบอร์ ว่าแล้ว ตามมาชมการตกแต่งภายในของ Heath Hall แห่งนี้กันค่ะ

จัสติน บีเบอร์

เจ้าของบ้านหลังนี้คนแรก คือ William Park Lyle สมาชิกในตระกูล Tate and Lyle เจ้าของโรงงานและผู้จัดจำหน่ายน้ำตาลรายใหญ่ของสหราชอาณาจักร นึกดูเอาเองว่า ในยุคนั้นคนทำธุรกิจนี้จะรวยมหาศาลขนาดไหนหนอ?

heath hall

ข้อมูลจาก เว็บไซต์ English Heritage กล่าวว่า แรกเริ่มเดิมที Heath Hallแห่งนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการอีกชื่อหนึ่งว่า “East Weald” สถานที่แห่งนี้เคยเป็นบ้านพักคนตาบอด ก่อนจะเป็นที่พักสำหรับข้าราชการจากรัฐบาลจีน
ในปี 2006 Andreas Panayiotou นักธุรกิจการโรงแรมได้ซื้อแมนชั่นนี้ไปในราคา 5 ล้านปอนด์สเตอร์ลิ่ง หรือราวๆ 224 ล้าน บาทไทย และรีโนเวทเสียใหม่ก่อนจะขายทอดตลาดในอีก 6 ปีให้หลัง ในราคา 25 ล้านปอนด์สเตอร์ลิ่ง หรือราวๆ 1,120 ล้านบาทไทย

บ้านจัสติน บีเบอร์

ภายในแมนชั่นแห่งนี้มีห้องทั้งหมดรวม 36 ห้อง บนเนื้อที่ 25 เอเคอร์

พื้นที่ใช้สอย

และด้วยความเป็นสถานที่ที่ก่อสร้างมาแต่เก่าก่อน ทำให้ยังคงเห็นสถาปัตยกรรมสไตล์วินเทจมากมายตามจุดต่างๆ ภายในแมนชั่นแห่งนี้ ถึงแม้ว่าจะได้ผ่านการรีโนเวทไปแล้วก็ตาม หากแต่ส่วนใดที่เป็นโครงสร้างของเก่า ก็ยังคงเก็บไว้ ดังเช่น โถงบันไดทรงโค้งตามภาพนี้ ซึ่งเน้นความยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง

โถงบันได

ห้องดูหนัง
ห้องดูหนัง

ส่วนการตกแต่งที่สะท้อนความหรูหราสไตล์โมเดิร์น ก็มีอยู่หลายต่อหลายจุด อย่างเช่น ห้องดูหนัง สระว่ายน้ำ ห้องเก็บไวน์ เป็นต้น

สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำ

ห้องเก็บไวน์

ห้องกินข้าวสามารถรองรับได้ถึง 10 ที่นั่ง ซึ่งห้องนี้ได้ผ่านการรีโนเวทแล้ว แต่ก็ยังคงมีการตกแต่งดั้งเดิมบางส่วนที่ยังคงอนุรักษ์ไว้อยู่นั่นคือ เตาผิงไฟทำจากไม้มะฮอกกานี

ห้องนอนใหญ่ ที่มีพื้นที่นั่งเล่นอย่างเหลือเฟือ (แต่บีเบอร์ไม่ได้นอนห้องนี้นะจ๊ะ)

มาสเตอร์เบดรูม
ห้องสวีทสำหรับแขก 14 ห้องนอน ผ่านการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์ และที่คุณเห็นอยู่นี้คือห้องนอนของหนุ่มบีเบอร์ค๊า

ห้องนอนจัสติน บีเบอร์
ห้องนอนจัสติน บีเบอร์

ห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหราด้วยหินอ่อนสีขาว – ดำ

นอกจากสระว่ายน้ำในร่มแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งในสวนหลังแมนชั่นอีกด้วย

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

รวมไปถึงสนามเทนนิส

สนามเทนนิส

งานนี้ไม่ว้าว ก็ให้มันรู้ไป ว่าแต่อยู่บ้านหลังใหญ่อลังการขนาดนี้ ไม่เหว่ว้าบ้างเหรอคะ บีเบอร์ขา ให้แอดไปอยู่เป็นเพื่อนไหมจะได้หายเหงางี้ เนอะๆๆ

ที่มาจาก uk.businessinsider.com และ www.instagram.com/justinbieber

ชมคลิป สาเหตุที่จีนแบน จัสติน บีเบอร์