7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับ เรือนหอ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

Home / บ้านคนดัง / 7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับ เรือนหอ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล
Nottingham Cottage ตำหนัก พระราชวังเคนซิงตัน รีโนเวท เคท มิดเดิลตัน เจ้าชายวิลเลี่ยม เจ้าชายแฮร์รี่ เจ้าหญิงไดอาน่า เมแกน มาร์เคิล เรือนหอ เรือนหอ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

อย่างที่รู้กันดีว่า หลังจากข่าวดีของเจ้าชายแฮร์รี่ และ พระคู่หมั้นสาวสวย เมแกน มาร์เคิล ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้วว่าจะมีฤกษ์ดี พร้อมจัดงานพิธีเสกสมรสกันในปีนี้ สาวเมแกนก็ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นนักแสดงจากซีรี่ส์เรื่อง Suits พร้อมย้ายเข้ามาอยู่ที่ พระตำหนัก Nottingham Cottage ในรั้วของพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งเป็นที่ประทับของเจ้าชายแฮร์รี่มา 4 ปีแล้ว ทั้งนี้พระตำหนัก Nottingham Cottage จะเป็น เรือนหอ ของเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล นั่นเอง หากแต่น้อยคนนักที่จะรู้ 7 เรื่องจริงของพระตำหนักแห่งนี้ เอาล่ะ ปูเสื่อแล้วมารู้ไปพร้อมๆ กันค่ะ

เรือนหอ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

1. เป็นเรือนหอหลังแรกอย่างเป็นทางการของคนในราชวงศ์
หลังพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยม และ เคท มิดเดิลตัน ทั้ง 2 พระองค์ก็เคยประทับอยู่ที่ Nottingham Cottage ขนาด 2 ห้องบรรทมนี้มาก่อน จากนั้น ในเดือน ตุลาคม ปี 2013 ทั้งดยุค และ ดัชเชสออฟเคมบริดจ์ จึงย้ายไปประทับที่ Apartment 1A พระตำหนักเก่าของเจ้าหญิงมาร์กาเร็ต

2. พระตำหนักแห่งนี้ยังเคยเป็นของ เลดี้ เจน เฟลโลวส์ พระขนิษฐาของเจ้าหญิงไดอาน่า และสามีของเธอ เซอร์ โรเบิร์ต เฟลโลวส์ อดีตราชเลขานุการในสมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธอีกด้วย

3. เมื่อเคท มิดเดิลตันได้ย้ายเข้ามาครั้งแรก พระองค์ทรงเลือกที่จะทาสีใหม่เพื่อให้ภายในห้องดูสว่างสดใสขึ้น และเมื่อเจ้าชายแฮร์รี่ได้ย้ายมาประทับเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก็เพิ่งจะทาสีใหม่เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่แล้ว ลือกันว่า เพื่อเป็นการต้อนรับสาวเมแกน ที่จะย้ายเข้ามาอยู่ด้วยนั่นเอง

เรือนหอ

4.พระตำหนักแห่งนี้มีชื่อเรียกเล่นๆ อย่างไม่เป็นทางการสำหรับคนวงในและสื่อใช้เรียกกันสั้นๆ ว่า “Nott Cott,” ซึ่งก็หมายถึงพระตำหนัก Nottingham Cottage นี่เอง

5. ชื่อ Nottingham Cottage มีที่มาจาก Heneage Finch ขุนนางในราชสำนักคนแรกของ Nottingham

6.เรือนหอของเจ้าชายแฮร์รี่นี้ มีเพียงสวนเล็กๆ ซึ่งนี่คือ 1 ในข้อเสียจากหลายๆ ข้องของพระตำหนักแห่งนี้ที่ เคท มิดเดิลตัน ไม่ชอบเลย หากทว่าสำหรับสาวเมแกนแล้ว เธออาจมีไอเดียเก๋ๆ ในการจัดสวนก็เป็นได้

เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

7. เป็นที่เข้าใจกันดีว่า Nottingham Cottage จะเป็นเพียงเรือนหอชั่วคราวสำหรับ เจ้าชายแฮร์รี่ และ พระคู่หมั้นสาวสวย เมแกน มาร์เคิล เท่านั้น ก่อนจะโยกย้ายไปประทับที่อื่นกันต่อไป ดังเช่นกันครอบครัวของพระเชษฐา เจ้าชายวิลเลี่ยมและเคท มิดเดิลตัน ที่เมื่อครอวครัวใหญ่ขึ้นก็โยกย้ายไปตำหนักอื่นในเขตรั้วพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งมีทั้ง Apartments 8 และ 9 แต่ก็มีรายงานว่า ดัชเชสออฟเคมบริดจ์ ทรงไม่สะดวกสบายใน Apartments 8 และ 9 ซึ่งเป็นที่ประทับเดิมของ เจ้าหญิงไดอาน่ากับเจ้าฟ้าชายชาร์ลสักเท่าไหร่ จนกระทั่งถูกพระทัยที่ Apartment 1A อาคารสูง 4 ชั้น พรั่งพร้อมด้วยห้องต่างๆ มากถึง 20 ห้อง ด้วยงบรีโนเวทที่ไม่เกิน 7.6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา หรือราวๆ 266 ล้านบาทไทย เพื่อตกแต่งด้วยการติดตั้งฮีทเตอร์ใหม่ จัดวางระบบไฟ ทำหลังคาใหม่ และทาสีใหม่ให้สดใสขึ้น

หากแต่ Apartments 8 และ 9 ไม่น่าจะเป็นที่พระประทับต่อไปในอนาคตสำหรับ เจ้าชายแฮร์รี่ และพระคู่หมั้นเนื่องจากปัจจุบันกลายเป็นที่พักของเหล่าข้าราชบริพารไปแล้ว อย่างไรก็ตาม Apartment 1 ซึ่งมีห้องหับมากถึง 21 ห้อง โดยตั้งอยู่ติดกับ Apartment 1A กำลังอยู่ในระหว่างการรีโนเวท และอาจจะกลายเป็นที่ประทับใหม่สำหรับคู่รักราชวงศ์คู่ล่าสุดก็เป็นได้

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com