พระราชวังเคนซิงตัน รีโนเวท เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เคิล เรือนหอ

7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับ เรือนหอ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

Home / บ้านคนดัง / 7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับ เรือนหอ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

อย่างที่รู้กันดีว่า หลังจากข่าวดีของเจ้าชายแฮร์รี่ และ พระคู่หมั้นสาวสวย เมแกน มาร์เคิล ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้วว่าจะมีฤกษ์ดี พร้อมจัดงานพิธีเสกสมรสกันในปีนี้ สาวเมแกนก็ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นนักแสดงจากซีรี่ส์เรื่อง Suits พร้อมย้ายเข้ามาอยู่ที่ พระตำหนัก Nottingham Cottage ในรั้วของพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งเป็นที่ประทับของเจ้าชายแฮร์รี่มา 4 ปีแล้ว ทั้งนี้พระตำหนัก Nottingham Cottage จะเป็น เรือนหอ ของเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล นั่นเอง หากแต่น้อยคนนักที่จะรู้ 7 เรื่องจริงของพระตำหนักแห่งนี้ เอาล่ะ ปูเสื่อแล้วมารู้ไปพร้อมๆ กันค่ะ

เรือนหอ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

1. เป็นเรือนหอหลังแรกอย่างเป็นทางการของคนในราชวงศ์
หลังพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยม และ เคท มิดเดิลตัน ทั้ง 2 พระองค์ก็เคยประทับอยู่ที่ Nottingham Cottage ขนาด 2 ห้องบรรทมนี้มาก่อน จากนั้น ในเดือน ตุลาคม ปี 2013 ทั้งดยุค และ ดัชเชสออฟเคมบริดจ์ จึงย้ายไปประทับที่ Apartment 1A พระตำหนักเก่าของเจ้าหญิงมาร์กาเร็ต

2. พระตำหนักแห่งนี้ยังเคยเป็นของ เลดี้ เจน เฟลโลวส์ พระขนิษฐาของเจ้าหญิงไดอาน่า และสามีของเธอ เซอร์ โรเบิร์ต เฟลโลวส์ อดีตราชเลขานุการในสมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธอีกด้วย

3. เมื่อเคท มิดเดิลตันได้ย้ายเข้ามาครั้งแรก พระองค์ทรงเลือกที่จะทาสีใหม่เพื่อให้ภายในห้องดูสว่างสดใสขึ้น และเมื่อเจ้าชายแฮร์รี่ได้ย้ายมาประทับเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก็เพิ่งจะทาสีใหม่เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่แล้ว ลือกันว่า เพื่อเป็นการต้อนรับสาวเมแกน ที่จะย้ายเข้ามาอยู่ด้วยนั่นเอง

เรือนหอ

4.พระตำหนักแห่งนี้มีชื่อเรียกเล่นๆ อย่างไม่เป็นทางการสำหรับคนวงในและสื่อใช้เรียกกันสั้นๆ ว่า “Nott Cott,” ซึ่งก็หมายถึงพระตำหนัก Nottingham Cottage นี่เอง

5. ชื่อ Nottingham Cottage มีที่มาจาก Heneage Finch ขุนนางในราชสำนักคนแรกของ Nottingham

6.เรือนหอของเจ้าชายแฮร์รี่นี้ มีเพียงสวนเล็กๆ ซึ่งนี่คือ 1 ในข้อเสียจากหลายๆ ข้องของพระตำหนักแห่งนี้ที่ เคท มิดเดิลตัน ไม่ชอบเลย หากทว่าสำหรับสาวเมแกนแล้ว เธออาจมีไอเดียเก๋ๆ ในการจัดสวนก็เป็นได้

เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

7. เป็นที่เข้าใจกันดีว่า Nottingham Cottage จะเป็นเพียงเรือนหอชั่วคราวสำหรับ เจ้าชายแฮร์รี่ และ พระคู่หมั้นสาวสวย เมแกน มาร์เคิล เท่านั้น ก่อนจะโยกย้ายไปประทับที่อื่นกันต่อไป ดังเช่นกันครอบครัวของพระเชษฐา เจ้าชายวิลเลี่ยมและเคท มิดเดิลตัน ที่เมื่อครอวครัวใหญ่ขึ้นก็โยกย้ายไปตำหนักอื่นในเขตรั้วพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งมีทั้ง Apartments 8 และ 9 แต่ก็มีรายงานว่า ดัชเชสออฟเคมบริดจ์ ทรงไม่สะดวกสบายใน Apartments 8 และ 9 ซึ่งเป็นที่ประทับเดิมของ เจ้าหญิงไดอาน่ากับเจ้าฟ้าชายชาร์ลสักเท่าไหร่ จนกระทั่งถูกพระทัยที่ Apartment 1A อาคารสูง 4 ชั้น พรั่งพร้อมด้วยห้องต่างๆ มากถึง 20 ห้อง ด้วยงบรีโนเวทที่ไม่เกิน 7.6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา หรือราวๆ 266 ล้านบาทไทย เพื่อตกแต่งด้วยการติดตั้งฮีทเตอร์ใหม่ จัดวางระบบไฟ ทำหลังคาใหม่ และทาสีใหม่ให้สดใสขึ้น

หากแต่ Apartments 8 และ 9 ไม่น่าจะเป็นที่พระประทับต่อไปในอนาคตสำหรับ เจ้าชายแฮร์รี่ และพระคู่หมั้นเนื่องจากปัจจุบันกลายเป็นที่พักของเหล่าข้าราชบริพารไปแล้ว อย่างไรก็ตาม Apartment 1 ซึ่งมีห้องหับมากถึง 21 ห้อง โดยตั้งอยู่ติดกับ Apartment 1A กำลังอยู่ในระหว่างการรีโนเวท และอาจจะกลายเป็นที่ประทับใหม่สำหรับคู่รักราชวงศ์คู่ล่าสุดก็เป็นได้

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com