ต่อเติมบ้าน บ้านคนดัง บ้านไฮโซ ออกแบบบ้าน โรงรถ

ส่อง บ้าน ผู้จัดละคร บุพเพสันนิวาส 300 กว่าตร.ว. อลังการทุกฟังก์ชั่น ของ หน่อง อรุโณชา

Home / บ้านคนดัง / ส่อง บ้าน ผู้จัดละคร บุพเพสันนิวาส 300 กว่าตร.ว. อลังการทุกฟังก์ชั่น ของ หน่อง อรุโณชา

สำหรับคอละครช่อง 3 แล้ว ไม่มีใครไม่รู้จัก คุณ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครหญิงเก่ง หัวเรือใหญ่คนสำคัญ แห่ง ค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ซึ่งกำลังมีผลงานละครชื่อดังแห่งปีอย่าง บุพเพสันนิวาส ที่ทำเรตติ้งกระฉูด เกิดกระแสออเจ้าไปทั่วหลายคุ้งน้ำ ว่าแต่หญิงเก่งคนนี้เป็นใครกัน มาทำความรู้จักกันหน่อยค่ะ คุณหน่อง สืบเชื้อสายราชกุล “ภานุพันธุ์” เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของ ม.จ. อรุณแสงไข ภานุพันธุ์ ปัจจุบันคุณหน่องแต่งงานมา 20 ปีแล้ว ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ คุณไก่ – อรรควุฒิ สุวรรณประกร รองประธานบริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กันเพียง 2 คน ในบ้านหลังใหญ่ ย่านพัฒนาการ บนเนื้อที่ 300 กว่าตารางวาหลังนี้มาได้ 4 ปีแล้ว ซึ่งแต่เดิมอยู่ที่นี่ในพื้นที่ 120 ตารางวาแต่ได้พื้นที่เพิ่ม จึงขยายพื้นที่ต่อเติมบ้านใหม่ขึ้นมา คุณไก่รับหน้าที่เป็นคนออกแบบบ้านหลังนี้เอง โดยมุ่งเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณหน่องเป็นสำคัญ

หน่อง อรุโณชา

ห้องรับแขกภายในบ้าน ตกแต่งในโทนสว่าง พื้นและบันไดไม้ให้ความอบอุ่นแก่ห้อง และติดช่องกระจกเพื่อเพิ่มมิติความสว่างให้กับห้องนี้

บ้านไฮโซ

โรงรถ
โรงรถ ของ คุณไก่ สามีคุณหน่อง

โรงรถ

และด้วยคุณหน่องและคุณไก่เชื่อว่า ก่อนเข้าบ้านจะต้องล้างเท้าเสียก่อน ทำให้บ้านหลังนี้มีห้องล้างเท้า ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเป็นกิจจะลักษณะ นอกจากนี้ยังมีโรงรถที่น่าตื่นตา อีกทั้งภายในบ้านยังมีห้องนอนดูดาว สปา โฮมเธียร์เตอร์ และแน่นอน เมื่อมีภรรยา เป็น Working Woman ขนาดนี้ ภายในบ้านจึงมีห้องทำงานของคุณหน่องด้วย เนื่องจาก คุณไก่ต้องการให้ภรรยาได้อยู่บ้านบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้งคู่มักจะใช้เวลาอยู่ในห้องรับประทานอาหารทำกิจกรรมต่างๆ มากกว่า

ห้องโถง
บริเวณห้องโถง

บ้านผู้จัดละคร

ติดแอร์แบบฝังเพดานเพื่อให้ความเย็นกระจายตัวออกทุกช่องทางช่วยให้เย็นเร็วขึ้น แต่ข้อเสียของแอร์แบบนี้คือ กินไฟจ้า

บ้านผู้จัดละคร บุพเพสันนิวาส
พื้นที่บริเวณใต้บันไดใช้ตกแต่งแนว Vertical ไม่เปลืองพื้นที
ห้องโถง
ถึงแม้จะอยู่กันเพียงสองคน แต่บ้านหลังนี้ไม่เคยเงียบเหงาเลย
บ้านดารา
ทีมงาน และ เหล่านักแสดงมาเยี่ยมเยือนประจำ

บ้าน

ห้องรับประทานอาหาร ห้องโปรดของคุณหน่อง อรุโณชา
ห้องโฮมเธียร์เตอร์
ห้องโฮมเธียร์เตอร์
ห้องโฮมเธียร์เตอร์
บ้านหลังนี้จะมีทีวีอยู่ทุกห้อง …. เพื่อใช้สำหรับพัฒนาผลงานของค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น นั่นเอง

โฮมเธียร์เตอร์ บ้านผู้จัด ห้อง

หน้าบ้านและเพราะเป็นคนรักดอกไม้ คุณหน่องจึง จัดดอกไม้ตกแต่งตามมุมต่างๆ ของบ้านเสมอ เพื่อเพิ่มความสดชื่นในรั้วบ้าน ส่วนพื้นที่สวนนั้นจัดอย่างเรียบง่าย โปร่งสายตา ด้วยลานสนามหญ้ากว้างโล่ง พร้อมติดชื่อที่ต้นไม้ทุกต้น เพื่อกันลืม

จัดเป็นบ้านไฮโซที่ดูแล้วชุ่มชื่นตา ไม่แห้งแล้ง และไม่เคยเงียบเหงาเลยจริงๆ สำหรับผู้จัดละครใจดีคนนี้ คุณหน่อง อรุโณชา

ภาพจาก @kai_aukavut