นวัตกรรม บ้านเศรษฐี สระว่ายน้ำ ห้องนอน ห้องน้ำ

ส่อง บ้านทั้ง 5 หลังย่าน Bel Air ของ มหาเศรษฐี เจ้าพ่อเทคโนโลยี อีลอน มัสก์

Home / บ้านคนดัง / ส่อง บ้านทั้ง 5 หลังย่าน Bel Air ของ มหาเศรษฐี เจ้าพ่อเทคโนโลยี อีลอน มัสก์

เมื่อมหาเศรษฐี เจ้าพ่อเทคโนโลยีระดับโลก อย่าง อีลอน มัสก์ (Elon Musk) CEO แห่ง Tesla และ SpaceX ยังบินมาให้ความช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ใน ถ้ำหลวงที่เชียงราย โดยการดำน้ำไปถึงโถง 3 ด้วยตัวเอง และเสนอตัวผลิตแคปซูลเพื่อนำน้องๆ ออกมาจากถ้ำ งานนี้ Decor.MThai จึงดอดไปส่องหาข้อมูลบ้านของเจ้าพ่อไอทีคนนี้ที่ ลอสแองเจลิสมาฝากกันค่ะ

อีลอน มัสก์

บ้านทั้ง 5 หลัง

โดยบ้านหลังล่าสุดเป็นบ้านหลังที่ 5 ในอาณาบริเวณใกล้ๆ กับบ้านทั้ง 4 หลังของมัสก์ในย่าน Bel Air ซึ่งซื้อเมื่อปี 2016 ในราคา 24.25 ล้านเหรียญหรือราวๆ 806 ล้านบาท นี่ยังไม่รวมกับบ้านทั้ง 4 หลัง ที่เขาครอบครองอยู่นะจ๊ะ ซึ่งหากรวมมูลค่าของบ้านทั้ง 5 หลังที่มัสก์เป็นเจ้าของอยู่นี้ก็ประมาณ 72 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 2.4 พันล้านบาทเอง เบาะๆ เนอะ T T เอาจริง แอดเองก็ เอะใจนะ ว่ามหาเศรษฐีคนนี้จะมีบ้านทำไมหลายๆ หลัง ซึ่งแต่ละหลังก็ใหญ่โตมโหฬาร แต่คุณรู้ไหมว่า มัสก์เป็นคนบ้างานขนาดหนัก ใน 1 สัปดาห์ เขาจะใช้เวลาอยู่บ้านเพียง 1 วัน และเวลาส่วนใหญ่ประมาณ 85 – 100 ชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์จะหมดไปกับการทำงานเป็นหลัก และ เขาจะทุ่มเทเวลามากถึง 80% สำหรับงานประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมและงานดีไซน์เป็นหลัก อื้อหื้อ

บ้านอีลอน มัสก์

เม้าท์เพลิน เข้าเรื่องกันต่อ การที่เขากวาดซื้อบ้านในทำเลเดียวกันนี้ ทำให้เขาได้เป็นเจ้าของพื้นที่บริเวณตีนเขา ซานต้าโมนิก้า เกือบทั้งหมด ได้ครอบครองวิวดีๆ ของย่าน Bel Air แบบ 360 องศา ซึ่งแต่เดิมบ้านหลังแรกของเขา พร้อม สนามหญ้ากว้างขวาง สนามเทนนิสส่วนตัว และสระว่ายน้ำ (ในลูกศรชี้ ) มีเนื้อที่ 20,248 ตารางฟุตนั้นมาจากการเช่าอยู่ก่อนเปลี่ยนใจซื้อเป็นของตัวเองในราคา 17 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเมื่อปี 2012 ต่อมาในปี 2017 มัสก์ ก็กวาดซื้ออสังหาริมทรัพย์ในบริเวณใกล้เคียงในมูลค่า 24.24 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

(ภาพบน)  นี่คือบ้านที่ มัสก์ซื้อต่อจาก Gene Wilder เมื่อ ตุลาคม ปี 2013 ในราคา 6.75 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ในย่าน Bel Air  ที่อีลอน มัสก์กวาดซื้อเพื่อใช้เป็นโรงเรียนส่วนตัวสำหรับลูกๆ ทั้ง 5 คนของเขา

หน้าตาของบ้านเดิมของ Gene Wilder ก่อนที่อีลอน มัสก์จะ ใช้เป็น โรงเรียนส่วนตัว สำหรับลูกๆ ทั้ง 5 คนของเขา

(ภาพบน) บ้านหลังนี้มีขนาด  2,963  ตารางฟุต ซึ่งมหาเศรษฐีคนนี้ซื้อในปี 2015 ด้วยมูลค่า 20 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ พร้อมด้วยทำเลวิวเนินเขาทั้งหมด เก๋ๆ

(ภาพบน) นี่คือภาพมุมบน มีข่าวลือว่า นี่คือบ้านที่เขาซื้อให้ภรรยาคนที่ 2 Talulah Riley นักแสดงสาวชาวอังกฤษ ไว้อยู่ซึ่งยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าเป็นข่าวลือหรือเรื่องจริงนะจ๊ะ

บ้านหลังแรก
มองมุมบนของบ้านหลังแรก
บ้านหลังแรกของอีลอน มัสก์
บ้านเศรษฐี
บ้านหลังแรก
สนามเทนนิส
สนามเทนนิส
สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำ
ยิม
ห้องออกกำลังกาย

1 ในบ้านทั้งหมดของอีลอน มัสก์ เป็นการตกแต่งสไตล์หลุยส์ มาพร้อม 7 ห้องนอน 7 ห้องอาบน้ำ และ ห้องน้ำ 4 ห้อง ซึ่งห้องที่ เจ้าพ่อฉายาไอรอนแมนตัวจริงนี้ชอบมากที่สุดคือ ห้องโฮมเธียเตอร์แสนโอ่โถง โดยเขามักมาหมกตัวเล่นเกมทั้งวันเพื่อคลายเครียด นอกจากนี้ ยังมีห้องออกกำลังกายภายในบ้านที่ตัวมัสก์เองก็พยายามจะจัดตารางเวลาตัวเองเพื่อมาออกกำลังกายให้ได้ 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์

ที่มาจาก Variety