การตกแต่งบ้าน ของมงคล ของแต่งบ้านมงคล จัดฮวงจุ้ยบ้าน ทาวน์โฮม ปี่เซียะ ริว จิตสัมผัส ฮวงจุ้ย แต่งบ้าน

เปิด บ้านริว จิตสัมผัส ไม่เน้นปราบผี แต่มาบอกวิธีจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ให้อยู่แล้วรวย!!

Home / บ้านคนดัง / เปิด บ้านริว จิตสัมผัส ไม่เน้นปราบผี แต่มาบอกวิธีจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ให้อยู่แล้วรวย!!

โด่งดังจากการได้ชื่อว่ามีจิตสัมผัสวิญญาณได้ แต่วันนี้เราจะมาบุกถึง บ้านริว จิตสัมผัส ทาวน์โฮมสองชั้นย่านราชพฤกษ์  เพื่อพูดคุยเรื่องสไตล์การตกแต่งที่เน้นเรื่องของการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน เป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นหลักง่ายๆที่ใครก็สามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินทองอะไรมากมาย

เริ่มจากการใช้ไฟเพื่อความสว่าง โดยตำแหน่งห้องรับแขกจะต้องมีแสงสว่างและการกระจายแสงให้มาก ริวจึงเลือกใช้ไฟคริสตัลในการแต่งห้อง รวมไปถึงเลือกใช้ของเป็นมงคลมาตกแต่งบ้าน ทั้งยังเป็นการจัดฮวงจุ้ยที่เรานึกไม่ถึง เช่น ประตูที่ตรงกันที่ถือว่าไม่ดีมากๆ การแก้ฮวงจุ้ยง่ายๆ คือแค่ทำเป็นตู้กั้นแล้วหาสิ่งมงคล เช่น ต้นไม้มงคล หรือ รูปปั้นเทพเจ้าที่นับถือ มาตั้งไว้

ปี่เซียะ
ปี่เซียะ
ของแต่งบ้านมงคล
เทพเจ้านำโชค
แมวกวัก
แมวกวัก

นอกจากนั้นยังใช้กรงนกมาทำเป็นโคมไฟเก๋ๆ เป็นหลักฮวงจุ้ยที่หมายถึงการมีเงินไหลเข้าไม่ไหลออก และถ้าสังเกตดีๆจะเห็นตุ๊กตาเต่าวางอยู่ตามจุดต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตู้โชว์หรือตามบันได นั่นเป็นเพราะเต่าหมายถึง อายุที่ยืนยาว เรียกว่าทุกอย่างในบ้านล้วนจัดตามฮวงจุ้ยเพื่อการอยู่อาศัยที่ดี

บ้านริว จิตสัมผัส

ใครอยากชมบ้านพร้อมการจัดตามหลักฮวงจุ้ยแบบทำเองได้ของริวโดยละเอียด สามารถไปรับชมคลิปด้านบนได้เลย เพราะคุณริวยังแนะเทคนิคการจัดฮวงจุ้ยอีกหลายๆ เรื่องให้ไปจัดที่อยู่อาศัยของเราแบบง่ายๆ ในราคาที่ไม่แพงกันอีกด้วยค่ะ