กันสาด ครอบครัวดารา บ้านดารา บ้านแนวโมเดิร์น ฮวงจุ้ย เชื้อรา

ส่อง บ้านเอ็ม อภินันท์ บ้านเดี่ยวสามชั้นแนวโมเดิร์น จ่ายสด 30 ล้านบ.

Home / บ้านคนดัง / ส่อง บ้านเอ็ม อภินันท์ บ้านเดี่ยวสามชั้นแนวโมเดิร์น จ่ายสด 30 ล้านบ.

เพิ่งถอยบ้านหลังใหม่ ตกแต่งเข้าอยู่ได้ไม่นาน สำหรับ บ้านเอ็ม อภินันท์ ที่ซื้อบ้านเดี่ยวสามชั้นแนวโมเดิร์น มูลค่า 30 ล้านบาทในโครงการหมู่บ้านสุดหรูด้วยการจ่ายสด ไว้อยู่กันพร้อมหน้าครอบครัวกับภรรยาและลูกสาวฝาแฝดสุดน่ารัก น้องฌานา น้องฌารีน

บ้านเอ็ม อภินันท์
ซึ่งกว่าจะได้บ้านหลังนี้มานั้นไม่ง่าย เพราะพวกเขาต้องใช้เวลาในการเลือกและตามหานานกว่า 2-3 ปี เลยทีเดียว ซึ่งเหตุผลที่ตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้ก็เพราะอยู่ใกล้กับบ้านญาติและทำเลเดิม อีกทั้งยังเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย โดยได้ให้คนที่มีความรู้หลาย ๆ คนมาช่วยดูบ้านให้ ซึ่งทุกคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าบ้านหลังนี้ดีและเหมาะกับครอบครัวของเขามากที่สุดเมื่อเทียบกับทั้งโครงการแล้ว เลยทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อหลังจากตระเวนเลือกดูบ้านมานานหลายปี

บ้านดารา

ภายในบ้านก็จะประกอบด้วยห้องนอน 5 ห้อง ห้องรับแขก ห้องครัว และห้องกินข้าว รวมถึงยังมีห้องโถงอีกหนึ่งห้อง ตกแต่งในสไตล์หรูหรา สดใส

แต่ล่าสุด เอ็ม อภินันท์ถึงขั้นทนไม่ไหว กับปัญหากันสาดสั้นของบ้านแนวโมเดิร์น ที่ทำให้ฝนสาด และบ้านชื้นจนถึงขั้นขึ้นรา และทางโครงการไม่อนุญาตให้ต่อเติมกันสาดได้ จึงระบายบนไอจีส่วนตัวว่า

บ้านดารา

“อยากถามความเห็นทุกคนหน่อยนะครับ เป็นคุณ คุณจะทำยังไงครับ เมื่อตัดสินใจซื้อบ้านมูลค่าสูง จากโครงการที่เป็นบริษัทมหาชนที่มีชื่อเสียงน่าเชื่อถือ แต่ก็มีปัญหาจุกจิกกวนใจตลอดเวลาซึ่งเมื่อเข้าอยู่แล้วถึงจะพบ เช่น บ้านทรงโมเดิร์นแบบนี้กันสาดจะสั้น ทำให้เวลาฝนตก ฝนจะสาดเข้าบ้านเต็มๆ ไม่สามารถเปิดประตู/กระจกได้ (หมายความว่าถ้าฝนตกและไฟดับ เราก็อยู่บ้านไม่ได้ ไม่มีอากาศหายใจ) และเมื่อฝนสาด เราก็ขอทำกันสาด ทางโครงการก็ไม่ยอม บอกว่าเสียทัศนียภาพ แต่ก็จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมให้…ผ่านเวลาไปหลายเดือน จนของที่อยู่ในห้องเก็บของหน้าบ้านขึ้นราทุกสิ่งอย่างเนื่องจากความชื้น ทั้งรองเท้า ทั้งรถเข็นเด็ก ทั้งเอกสารต่างๆ และเมื่อแจ้งไปที่โครงการ ก็มีเจ้าหน้าที่มาดูแล้วบอกว่า “ห้องเก็บของนี้ เค้าเอาไว้เก็บของที่เปียกได้ครับ”………..เรามันก็แค่ลูกค้าตัวเล็กๆ ก็คงต้องก้มหน้าก้มตารับสภาพไปอ่ะเนอะ…….ต่อมาอีกหลายเดือนถึงจะยอมให้ทำกันสาด แต่ต้องทำตามแบบที่โครงการออกแบบมาแล้วเท่านั้น แต่มันไม่ทันแล้วมั้ย ราขึ้นเหี้ยนแหล่ววว 😭”

อื้อหือ ใครมีประสบการณ์แบบนี้กันบ้าง แชร์ไอเดียแนวทางกันมาหน่อยได้ไหมคะว่ามีวิธีเด็ดๆ อย่างไร ในการเร่งแก้ไขปัญหากับทางโครงการได้อย่างไร เผื่อเป็นวิทยาทานกันนะคะ

ภาพจาก  m_apinan