บ้านดารา บ้านตลก บ้านเดี่ยวสองชั้น ผู้รับเหมา แต่งบ้าน ใบเฟิร์น พัสกร ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์

ใบเฟิร์น พัสกร ขำไม่ออกโพสต์รีวิวงานผู้รับเหมาทำบ้านโกง

Home / บ้านคนดัง / ใบเฟิร์น พัสกร ขำไม่ออกโพสต์รีวิวงานผู้รับเหมาทำบ้านโกง

จากความตั้งใจ ขยันหมั่นเพียร หนักก็เอา เบาก็สู้ ไม่อู้งานของ ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ สาวสวยสายฮา ลูกสาวคนเก่งของตลกดังแถวหน้าของเมืองไทย จาตุรงค์ มกจ๊ก ที่ตั้งใจซื้อบ้านเดี่ยวสองชั้นในหมู่บ้านหรูย่านปิ่นเกล้าเป็นของขวัญให้คุณแม่ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จนล่วงเลยมาจนปลายปี 61 บ้านก็ยังคงตกแต่งภายในไม่เสร็จ ล่าสุดใบเฟิร์นไม่ฮาอีกต่อไป เมื่อถูกผู้รับเหมาโกง งานนี้คลิปรีวิวผู้รับเหมาทำบ้านโกงก็มาจ้า

บ้านเดี่ยวสองชั้น
บ้านเดี่ยวสองชั้น โครงการหรูที่ตั้งใจซื้อให้แม่

ใบเฟิร์น พัสกร
โดยเมื่อ 2 เดือนที่แล้วสาวใบเฟิร์นยังโพสต์เปรียบเทียบภาพ Reference กับ ภาพงานบิ้วท์อินจริงที่ผู้รับเหมาทำไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “มันเหมือนกันไหม?? พวกคุณว่าไง #หรือการโดนผู้รับเหมาโกงจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น90%ของคนทำบ้านยุคนี้ #เหนื่อยจนไม่อยากจะหายใจ #อยากรู้ว่าคนพวกนี้นอนหลับตาลงทุกคืนได้ไง อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมDM มาถามได้นะคะ #จะได้ไม่ต้องมาโดนเหมือนเฟิน”

ผู้รับเหมาโกง

ทีม Decor.MThai ขอเอาใจช่วยสาวใบเฟิร์นและทุกคนที่ประสบปัญหาเดียวกันนี้ ให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และ มีคำแนะนำสักเล็กน้อยสำหรับผู้ที่กำลังจะว่าจ้างผู้รับเหมาเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกดังนี้ค่ะ

1.เลือกผู้ประกอบการที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และมีสถาปนิกหรือวิศวกรประจำอยู่ เนื่องจากคุณภาพงานก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรวิชาชีพ

2.เยี่ยมชมสำนักงานของผู้ประกอบการ เพื่อสังเกตความพร้อมในการให้บริการของผู้ประกอบการรายนั้นๆ

3.คัดเลือกผู้ประกอบการที่สนใจออกเป็นกลุ่มตามความรู้สึกของตนเอง เพื่อจะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างใกล้เคียงกัน ไม่ควรเปรียบเทียบผู้ประกอบการที่มีความแตกต่างกันมาก เนื่องจากจะสับสนด้านค่าบริการหรือค่าใช้จ่าย

4.หาราคาเฉลี่ยของกลุ่มที่คัดแยก และประเมินว่าตนเองมีงบประมาณที่เหมาะสมกับบริการของผู้ประกอบการกลุ่มใด เนื่องจากผู้ประกอบการแต่ละรายจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน และความแตกต่างของบริการนั้นๆ จะสะท้อนออกมาในรูปแบบของราคา

5.ขอเยี่ยมชมผลงานของผู้ประกอบการที่ตนเองสนใจ เนื่องจากคุณภาพงานก่อสร้างบางครั้งอาจขึ้นกับความพึงพอใจของเจ้าของ การได้เห็นผลงานจริงจะทำให้เกิดความมั่นใจในการใช้บริการ

6.สัญญาที่ใช้ว่าจ้างควรระบุชัดเจนถึงขอบเขตงานที่ทำ และมีเงื่อนไขการชำระเงินที่สัมพันธ์กับงานที่ทำ รวมทั้งระบุสิทธิหน้าที่ระหว่างผู้รับจ้างและผู้ว่าจ้างให้ชัดเจน โดยสามารถขอสัญญามาตรฐานของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน มาใช้เปรียบเทียบกับสัญญาของบริษัทรับสร้างบ้านที่สนใจได้

7.ผู้ประกอบการที่ไม่สุจริตทุกรายล้วนมีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือต้องการเงินมากกว่างานที่จะส่งมอบ และพยายามทุกทางให้เหยื่อของตนเองหลงเชื่อยอมตกลงทำสัญญาด้วย ดังนั้น ราคาที่ต่ำผิดปกติ หรือสัญญาที่ไม่รัดกุมหรือเปิดช่องให้เอาเปรียบ ล้วนแต่เป็นวิธีที่ผู้ประกอบการประเภทนี้ใช้เป็นช่องในการหลอกลวงทั้งสิ้น

ภาพประกอบ ferno_padgone