คฤหาสน์ ทำเนียบขาว นางงาม บ้านนางงาม บ้านเศรษฐี สระว่ายน้ำ

ทุบสถิติพันล้าน! บ้านหลังใหม่ในอเมริกาของอดีตนางงามจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์

Home / บ้านคนดัง / ทุบสถิติพันล้าน! บ้านหลังใหม่ในอเมริกาของอดีตนางงามจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์

หลังจากประกาศขายในตลาดอสังหาริมทรัพย์มาถึง 2 ปี ในที่สุดคฤหาสน์หลังงามในลอสแองเจลลิสของเจ้าพ่อวงการโทรทัศน์ Michael King ก็ถูกปิดการขายเรียบร้อย โดยเปลี่ยนมือมาเป็นของอดีตนางงามจักรวาล ปี 2531 หรือ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซมอน นาคหิรัญกนก ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่สูงถึง 33,850,670 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณกว่า พันล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นสถิติสูงสุดของย่าน Pacific Palisadesในปัจจุบัน

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทสถาปนิกจากนิวยอร์ก Ferguson & Shamamian และยังจ้างนักตกแต่งภายใน Michael S. Smith ซึ่งเคยโชว์ฝีมือการตกแต่งทำเนียบขาวในสมัยของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า มาตกแต่งในแต่ละห้องอีกด้วย

บ้านนางงาม

คฤหาสถ์ที่ดูสวยงามสะอาดตาด้วยอิฐสีขาวสไตล์จอร์เจีย ขนาดประมาณ 15,162 ตารางฟุต ซึ่งกว้างขวางพอที่จะบรรจุห้องนอน 7 ห้อง ห้องน้ำ 13 ห้องและห้องอื่นๆ อีกมากมาย บนพื้นที่กว่า 1.39 เอเคอร์ บริเวณยอดเขาในย่านสุดไฮโซ

บ้านปุ๋ย ภรณ์ทิพย์
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ในห้องนั่งเล่น

บ้านเศรษฐี

ห้องโถงกลางได้รับการตกแต่งให้สง่างามคงความคลาสสิก ดูโล่งโปร่ง ติดตั้งหน้าต่างบานกว้างเพื่อรับแสงเข้ามาในตัวบ้านอย่างเต็มที่ พร้อมบันไดที่ถูกออกแบบให้ดูเหมือนการถูกซ้อนเรียงรายกันไปสู่ชั้นบน ส่วนห้องนั่งเล่น ดูอบอุ่นอยู่สบายด้วยเตาผิง สามารถเปิดประตูเพื่อสร้างบรรยากาศ เชื่อมต่อกับสวนด้านนอกได้หลายจุด อีกทั้งยังปูพื้นด้วยไม้มะฮอกกานีสีเข้ม เช่นเดียวกับห้องครัวที่ตกแต่งผนังนวลสีขาวมุกน่าหลงใหล

คฤหาสน์

ห้องสมุดโดดเด่นด้วยดีเทลบริเวณเพดานกับแชนเดอเลียร์ตกแต่งขนาดใหญ่พร้อมเตาผิง เชื่อมต่อไปกับห้องรับประทานอาหารเช้า และห้องทำกิจกรรมอเนกประสงค์ของครอบครัว ที่ตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน นอกจากนี้ยังมีห้องนั่งเล่นแบบเอ้าท์ดอร์ที่ขาดไม่ได้อีกด้วย

ไปต่อกันที่ห้องชุดด้านบน ที่ดูยิ่งใหญ่อลังการด้วยไม้มะฮอกกานี มีทั้งห้องนั่งเล่น และห้องน้ำขนาดใหญ่พร้อมมุมพักผ่อนสุดหรู นอกจากนี้ยังมีห้องเล่นเกม ห้องออกกำลังกาย ห้องชมภาพยนตร์ ตอบโจทย์ความบันเทิงหลากรูปแบบที่ครบ จบอยู่ในตัวบ้านหลังนี้ทั้งสิ้น

ห้องสมุด

ส่วนพื้นที่ภายนอกบ้าน ประกอบไปด้วยสนามหญ้าเขียวขจี สระว่ายน้ำ ศาลาริมน้ำ และสวนที่ถูกตัดแต่งอย่างสวยงาม เมื่อมองออกมาจะพบกับวิวทิวทัศน์ของคาบสมุทรแปซิฟิก ตึก Century City แนวไฟอันงดงามจาก Getty Center และเทือกเขา San Gabriel ในวันที่ฟ้ากระจ่าง

 

สระว่ายน้ำ

หรูหราครบครันมูลค่านับพันล้านขนาดนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.yolandaslittleblackbook.com  และ bui.simon

และนอกจากคฤหาสน์หลังใหม่ของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ที่เราเห็นกันไปแล้ว ยังมีบ้านที่เธออยู่กับสามีและลูกๆ ด้วยค่ะ สามารถคลิกไปชมเพิ่มเติมได้เลยจ้า

ชมบ้าน ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซมอน นาคหิรัญกนก ที่อเมริกาให้หายคิดถึงเธอกัน