ทางสามแพร่ง บ้านดารา บ้านตลก บ้านเดี่ยวสองชั้น ปรับฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยไม่ดี โรงรถ

โน้ต เชิญยิ้ม ปรับฮวงจุ้ยบ้านครั้งใหญ่แก้ปัญหาที่ดินชายธง

Home / บ้านคนดัง / โน้ต เชิญยิ้ม ปรับฮวงจุ้ยบ้านครั้งใหญ่แก้ปัญหาที่ดินชายธง

บ้านเดี่ยวสองชั้นหลังใหญ่ย่านปากเกร็ดบนพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางวา หลังนี้ เป็นบ้านหลังที่ 2 ของครอบครัวตลกอาวุโสชื่อดังของไทย โน้ต เชิญยิ้ม ที่ได้ย้ายมาอยู่พร้อมหน้ากันเป็นครอบครัวใหญ่นานแล้วนับ 20 ปี  โดยโน้ต เชิญยิ้ม ถือเรื่องฮวงจุ้ยไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ด้วยที่ดินบ้านหลังนี้อยู่ตรงวงเวียนพอดี ถือเป็นทางสามแพร่ง ทำให้ต้องแก้เคล็ดสร้างบ่อปลากั้นไว้หน้าบ้าน และล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อน โน้ต เชิญยิ้ม ได้โพสท์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวถึงการปรับฮวงจุ้ยบ้านหลังนี้ครั้งใหญ่ว่า …

โน้ต เชิญยิ้ม

บ้านผมยามค่ำคืน…ปรับฮวงจุ้ย ตัดต้นไม้หน้าบ้านเพื่อให้หน้าบ้านโปร่ง…ย้ายห้องพระ ย้ายปรับศาลเจ้าที่ ย้ายห้องน้ำชั้นบน ปิดห้องน้ำชั้นล่าง สร้างห้องน้ำใหม่ ปรับพื้นหน้าบ้าน ถมสระว่ายน้ำข้างบ้าน ทำเป็นสวนนั่งเล่น ปรับเปลี่ยนโรงรถ…ทำรั้วซ้อนรั้วเพื่อตัดที่ที่มันเป็นชายธง เพื่อให้ที่เป็นสี่เหลี่ยม “จะได้ไม่มีชายธงสะบัด” หน้าบ้านทิศเหนือ หลังบ้านทิศใต้ ด้านขวาทิศตะวันออก ด้านซ้ายทิศตะวันตก… และปรับอย่างอื่นอีกมากมายเพื่อความสบายใจของครอบครัว…(งานนี้หลายตังค์)

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า ทำไมโน้ต เชิญยิ้มถึงต้องแก้ฮวงจุ้ยที่ดินชายธง แล้วฮวงจุ้ยที่ดินชายธง ไม่ดีอย่างไร ….ตามตำราโบราณ ได้กล่าวถือเป็นเคล็ดไว้ว่า ลักษณะที่ดินห้ามปลูกเรือน มีดังนี้

  • ที่ดินที่มีตอไม้ใหญ่
  • เรือนแฝดอกแตก
  • เรือนใหญ่ต่ำกว่าเรือนเล็ก
  • พื้นที่ดินเป็นสี่เหลี่ยมรูปผ้าขาวม้า
  • ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปชายธง
  • ฯลฯ

เหตุเพราะที่ดินชายธงเป็นลักษณะรูปทรงรีแหลม ยาวเป็นชายธง โบราณถือนัก นอกจากนี้ สำหรับการออกแบบแปลนบ้าน รูปทรงของที่ดินแบบนี้ยังเป็นอุปสรรคต่อการจัดวางแปลนบ้านทำได้ยากที่สุด เพราะที่ดินจะเป็นรูปสามเหลี่ยม ยกเว้นเสียแต่ว่าเป็นที่ดินผืนใหญ่ ก็จะสะดวกง่ายดายต่อการออกแบบบ้านมากกว่าแต่ก็ยังถือเป็นฮวงจุ้ยไม่ดีอยู่ดี ตามหลัก ฮวงจุ้ย ว่าไว้ลักษณะที่ดินรูปทรงสามเหลี่ยมมีมุมแหลมคล้ายธง เป็นลักษณะของธาตุไฟ ลักษณะของ ธง ก็จะมีการเคลื่อนไหวโบกสะบัดตลอดเวลา ซึ่งถือว่าไม่ดีมีผลต่อผู้อยู่อาศัย

แต่ก็ยังพอมีวิธีแก้เคล็ดดังนี้…
วิธีแก้ไขตามหลักฮวงจุ้ยในตำแหน่งที่ดินปลายแหลม ให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ วางกระถางต้นไม้ใบใหญ่ ตั้งโต๊ะม้าหิน ตกแต่งเป็นสวนหิน ตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ หรือกั้นรั้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับความกว้างของที่ดินด้วย ให้เน้นวางของหนัก ๆ ในตำแหน่งนั้นเพื่อหยุดการเคลื่อนไหว ตามความเชื่อคือไม่ให้ชายธงโบกสะบัด ห้ามขุดบ่อน้ำ ตั้งอ่างบัว อ่างน้ำพุ หรือก๊อกน้ำในตำแหน่งที่เป็นชายธง เพราะน้ำเป็นสิ่งเคลื่อนไหว และตำแหน่งมุมแหลมของที่ดินเป็นธาตุไฟ หากนำน้ำไปตั้งยิ่งทำให้น้ำกับไฟปะทะกัน และเกิดแรงกระตุ้นให้มีพลังงานด้านลบมากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้น ก่อนการสร้างบ้าน ควรพิจารณารูปทรงที่ดิน และตำแหน่งในการวางบ้านลงบนที่ดินให้ดี ควรเลือกปรึกษาผู้ออกแบบหรือบริษัทที่เชี่ยวชาญ เพราะถ้าผิดไม่สามารถแก้ไขได้

ภาพจาก notechernyim