บ้านดารา ผู้รับเหมา ใบเฟิร์น พัสกร ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์

อัปเดตบ้านใหม่ ใบเฟิร์น พัสกร ตกแต่งภายในใกล้เสร็จแล้วจ้า

Home / บ้านคนดัง / อัปเดตบ้านใหม่ ใบเฟิร์น พัสกร ตกแต่งภายในใกล้เสร็จแล้วจ้า

จากที่เราเคยอัปเดตกรณีผู้รับเหมาทิ้งงานตกแต่งภายในบ้านใหม่ย่านปิ่นเกล้าของสาว ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ กันไปแล้วนั้น คราวนี้อัปเดตกันอีกครั้งถึงความคืบหน้าเมื่อสาวใบเฟิร์นเปลี่ยนผู้รับเหมาใหม่ บ้านสวยๆ ก็ใกล้เป็นความจริง เป็นรูปเป็นร่างกันมากขึ้นในทุกวัน Decor.MThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณพัณณ์วรา ชุติธัญพิพัฒน์ ผู้รับเหมาคนใหม่ของสาวใบเฟิร์น เกี่ยวกับการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้กันค่ะ

 

จริงๆ คุณพัณณ์วรารู้จักกับสาวใบเฟิร์นกันมานานแล้ว และก็มีรุ่นพี่ที่รู้จักกันด้วย จึงได้มารับงานนี้ โดยรื้อของเก่าที่ช่างเดิมทำออกแล้วออกแบบขึ้นมาใหม่ ตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินทั้งหมดในแบบโมเดิร์นโทนสีสไตล์ญี่ปุ่น ใช้ไม้อัดเพาะโครงชนิดเกรดเอ โดยโครงสะเดาจะดีกว่าโครง Joint ธรรมดา เพราะโครงสะเดาจะเป็นไม้กันปลวกอยู่แล้ว ทำให้ไม่ค่อยมีปลวกกิน และยังทาน้ำยากันปลวกเติมไปอีก

บ้าน ใบเฟิร์น พัสกร
คุณพัณณ์วรา ชุติธัญพิพัฒน์

สำหรับบ้านคุณใบเฟิร์นใช้เวลา เดือนกว่า สองเดือน ตอนนี้ใกล้เสร็จแล้ว แต่เนื่องจาก โครงการหมู่บ้านของคุณใบเฟิร์นจะติดวันหยุดเยอะ ทำให้ช่างเข้าไปทำงานไม่ได้ จึงต้องมีการวางแผนงานให้รัดกุม และเพิ่มจำนวนคนงานมากขึ้นเพื่อให้เสร็จตามกำหนด โดยตอนนี้ โครงไม้ขึ้นเกือบ 100% แล้ว

ซึ่งงานทั้งหมดนี้ทำเอง ไม่ได้จ้าง SUB เนื่องจากคุณพ่อเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว ประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 50 ปี  โดยคุณพัณณ์วรามารับช่วงต่อจากคุณพ่อช่วยดูการตลาดเป็นผู้บริหารจัดการ ขยายฐานลูกค้า และ ยังขยายธุรกิจ บริการเพิ่มเติม คือ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ซึ่งทางบริษัทก็จะคุยอย่างตรงไปตรงมากับลูกค้าให้คำแนะนำกับลูกค้า เรื่องวัสดุต่างๆ อย่างละเอียดเพื่อให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจและ จะคอนเฟิร์มงานให้ตรงกันกับลูกค้าเป็นระยะๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงกัน

เรียบเรียงจากบทสัมภาษณ์คุณ พัณณ์วรา ชุติธัญพิพัฒน์
ภาพจาก  www.vmdecorate.com

ย้อนไปอ่านข่าวก่อนหน้านี้ของใบเฟิร์น พัสกร ได้ที่

ใบเฟิร์น พัสกร ขำไม่ออกโพสต์รีวิวงานผู้รับเหมาทำบ้านโกง