ดีไซเนอร์ วิลล่า สถาปัตยกรรม

ชมวิลล่า 350 ล้านบ.ของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ชายผู้เป็นตำนานแห่งวงการแฟชั่น

Home / บ้านคนดัง / ชมวิลล่า 350 ล้านบ.ของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ชายผู้เป็นตำนานแห่งวงการแฟชั่น

เป็นอีกครั้ง ที่ข่าวเศร้าครั้งใหญ่แห่งวงการแฟชั่นเกิดขึ้น การสูญเสีย คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ในวัย 85 ปี ดีไซเนอร์ระดับตำนาน ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์อันโด่งดังอย่าง Chanel และ Fendi ชายผู้สามารถหยิบจับทุกอย่างออกมาให้มีสไตล์ ด้วยรสนิยมและสายตาที่เฉียบคม จนชวนให้สงสัย ว่าที่อยู่อาศัยของเขาจะมีหน้าตารูปลักษณ์แบบไหน?

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์
คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

โดยบ้านที่นำมาให้ชมกันวันนี้ คือที่อยู่อาศัยเก่าในครอบครองของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ตั้งแต่ปี 1989-1998 ตั้งอยู่ในเขต Blankenese ของ Hamburg ประเทศเยอรมนี ที่มีทั้งตัวบ้านและทรัพย์สินรวมกันมูลค่ากว่า 350 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้พบงานสถาปัตยกรรมที่หรูหราราวกับวัง ผสมผสานกับการตกแต่งที่ดูทันสมัย แต่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

บ้านคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

ภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน  1 ห้องนั่งเล่นหลักขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยใบไม้สีทองบริเวณเพดาน ห้องสมุดสุดอลังการกว้างขวาง พร้อมระเบียงเคียงสวน ที่สามารถมองไปยังทิวทัศน์ของแม่น้ำ Elbe อย่างไม่มีสิ่งใดมาขวางสายตา ซึ่งผลงานหลายชิ้นของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านหลังนี้นั่นเอง

บ้านดีไซเนอร์

และถ้าใครยังชมบ้านได้ไม่จุใจ ก็อย่าลืมซื้อหาหนังสือ Ein Deutsches Haus ที่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เขียนเกี่ยวกับการตกแต่งภายในของบ้านหลังนี้ไว้ได้นะคะ

ที่มา www.mydomaine.com