บ้านดารา บ้านนักร้อง บ้านเศรษฐี บ้านไฮโซ

แพงจนขนลุก! ส่อง 9 บ้านเศรษฐี มูลค่าร้อยล้านอัพของคนดังระดับโลก

Home / บ้านคนดัง / แพงจนขนลุก! ส่อง 9 บ้านเศรษฐี มูลค่าร้อยล้านอัพของคนดังระดับโลก

แม้เราจะรู้สึกพอใจกับที่อยู่อาศัยของตนเอง แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า การได้เห็น บ้านเศรษฐี สุดหรูในบางโอกาส ก็สามารถทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจได้เช่นกัน โดยเฉพาะบ้านดารา – นักร้องคนดังไปจนกระทั่งเศรษฐีไฮโซระดับโลก ที่เรามักจะได้ยินชื่อเสียงและเรื่องราวในหลากหลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นคราวนี้ มาลองรู้จักตัวตน ความมั่งคั่งของพวกเขาเพิ่มขึ้น ผ่านอีกแง่มุมที่น่าสนใจ อย่างที่อยู่อาศัยสุดอลังการกันดูดีกว่า

โอปราห์ วินฟรี

บ้านเศรษฐี

ที่อยู่อาศัยสุดหรูหราของพิธีกรชื่อดังในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งราคาตอนซื้อมาในปี 2001 อยู่ที่ 52 ล้านเหรียญ แต่ในปัจจุบันมูลค่าพุ่งสูงกว่า 100 ล้านเหรียญเข้าไปแล้วจากฝีมือการปรับปรุงบ้านของเธอ โดยคฤหาสน์ประกอบไปด้วยห้องนอน 6 ห้อง ห้องน้ำ 14 ห้อง เตาผิง 10 แห่ง ห้องครัว โรงฉายภาพยนตร์ทั้งในและนอกบ้าน โรงเก็บไวน์ โรงนา บ่อน้ำ สวนผลไม้ สนามเทนนิส พื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทะเลสาบ โรงน้ำชา และเกสต์เฮ้าส์ขนาดใหญ่พร้อมสระว่ายน้ำอีกด้วย

บียอนเซ่ และ เจย์-ซี

บ้านนักร้อง

 

คู่รักฮิปฮอปในตำนาน ซื้อบ้านในลอส แองเจลิส ด้วยมูลค่าที่สูงถึง 88 ล้านเหรียญ ที่กลายเป็นการซื้อขายที่มีมูลค่ามากที่สุดครั้งหนึ่งในเมือง โดยคฤหาสน์แบ่งเป็น 6 ส่วนในพื้นที่กว่า 30,000 ตารางฟุต และพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้งอีกกว่า 10,000 ตารางฟุตเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากการมีห้องมากมายแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย เช่น สปา สนามบาสเกตบอลขนาดใหญ่ ห้องสื่อ สระว่ายน้ำ 4 สระ และยังรวมถึงประตูหน้าต่างกันกระสุนทั้งหมดเพื่อการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา

ฮิวจ์ เฮฟเนอร์

เพลย์บอย

 

ผู้ก่อตั้ง Playboy ย่อมไม่มีวันธรรมดา คฤหาสน์ Playboy ของเขา จึงมีมูลค่าเมื่อซื้อขายในราคากว่า 100 ล้านเหรียญ และเงื่อนไขว่าเขาสามารถใช้ชีวิตอยู่อาศัยด้านในได้จนกว่าเขาจากโลกนี้ไปอีกด้วย โดยที่อยู่อาศัยแสนโด่งดังนี้ โดดเด่นด้วยห้องครัว สระว่ายน้ำ โรงเก็บไวน์ สนามเทนนิส ห้องพักจำนวน 29 ห้อง และเกสต์เฮ้าส์ 4 ห้องนอนด้วยกัน

ไทเกอร์ วูดส์

 

นักกอล์ฟผู้เป็นตำนาน ได้ใช้เงินประมาณ 60 ล้านเหรียญ เพื่อจับจ่ายคฤหาสน์แสนสวยบนเกาะจูปิเตอร์ รัฐฟลอริดา และยังลงทุนอีก 15 ล้านเหรียญสำหรับการรีโนเวท ซึ่งนอกจากความครบครันของบ้านโดยทั่วไป ก็มีสนามกอล์ฟ 4 หลุม ที่จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอน บรรจุอยู่ในบริเวณของบ้านหลังนี้

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

นักร้องสาวสวยซื้อที่ดินใน Bel Air รัฐแคลิฟอร์เนียมาด้วยมูลค่าที่สูงถึง 28 ล้านเหรียญ ภายในบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน 7 ห้อง ห้องน้ำ 13 ห้อง โฮมเธียร์เตอร์ขนาด 30 ที่นั่ง เรือนกระจก ห้องสมุดขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมชายหาด ห้องนวด พื้นที่ใช้สอยกลางแจ้ง รวมถึงไร่องุ่นเช่นกัน

คานเย่ เวสต์ และ คิม คาร์เดเชี่ยน

บ้านไฮโซ

 

คู่รักเซเลบริตี้ได้ซื้อคฤหาสน์ในฮิดเด้นท์ฮิลล์ แคลิฟอร์เนียด้วยราคา 20 ล้านเหรียญ ก่อนจะลงเม็ดเงินเพิ่มในการปรับปรุงอีก 20 ล้านเหรียญ เพื่อชีวิตครอบครัวแสนเพอร์เฟกต์ และในปัจจุบันคาดว่าอสังหาริมทรัพย์แห่งนี้มีราคามากกว่า 60 ล้านเหรียญเข้าไปแล้ว

ไซมอน โคเวลล์

ไซมอน โคเวลล์

 

ชายหนุ่มที่เราคุ้นตาจากการเป็นกรรมการรายการ The X Factor ก็ควักกระเป๋าซื้ออสังหาริมทรัพย์ชิ้นที่ 3 เป็นคฤหาสน์ริมทะเลในมาลิบูด้วยราคากว่า 25 ล้านเหรียญ ประกอบไปด้วยห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว ห้องนวด สปา และเตาผิง สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส สนามหญ้า และระเบียงสำหรับชมวิวทะเล โรงรถขนาด 4 คัน โรงยิม ห้องพักพนักงาน พร้อมเกสท์เฮ้าส์ที่มีทางเข้าส่วนตัว

แอรอน สเปลลิ่ง

แอรอน สเปลลิ่ง

 

เขาคือผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชื่อดัง โดยเป็นเจ้าของคฤหาสน์ที่แพงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศร่วมกันกับภรรยา ด้วยราคา 200 ล้านเหรียญกับพื้นที่ 56,500 ตารางฟุต โดยภายในบ้านแห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้องทั้งหมดกว่า 123 ห้อง เริ่มจากห้องนอน 14 ห้อง ห้องอาบน้ำ 27 ห้อง ห้องสำหรับตัดดอกไม้ ห้องควบคุมความชื้นสำหรับเก็บเครื่องเงิน ห้องห่อของขวัญ ห้องตัดผม ห้องเสริมสวยและสปา อะควาเรียม สนามเทนนิส สวนส้ม บ่อปลาคาร์ป สระว่ายน้ำพร้อมบ้านริมน้ำ สวนและแม้กระทั่งไนท์คลับ

บิล เกตส์

บิล เกตส์

บ้านขนาด 66,000 ตารางฟุตของบิล เกตส์ ในเมดินา วอร์ชิงตัน มีราคา 2 ล้านเหรียญในปี 1988 แต่ปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 124.99 ล้านเหรียญทีเดียว โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูมากมาย เช่น ลำธารจำลองพร้อมปลา ห้องสมุดมูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญ ห้องแทมโพลีนเพดานสูง สระว่ายน้ำพร้อมระบบเสียงใต้น้ำ ที่จอดรถขนาด 23 คัน ห้องครัว 6 ห้อง และอื่นๆ อีกมากมาย

บ้านเศรษฐีเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในหน้าที่การงาน การทำธุรกิจ ซึ่งกว่าจะมีวันนี้กันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หลายๆ คนในบทความนี้ก็เคยผ่านความล้มเหลว ไร้ชื่อเสียง ไม่มีทรัพย์สมบัติติดตัวมามากมาย  แต่เพราะความขยัน มุมานะ พากเพียรพยายามพัฒนาตนเอง จึงทำให้มีเงินมีทอง มีอสังหาริมทรัพย์ใหญ่โตเช่นนี้ได้ เห็นกันแบบนี้ก็อย่าท้อค่ะ บ้านของเราอาจไม่ต้องใหญ่เท่าใคร แต่ใจของเราต้องสู้เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเองและครอบครัว พร้อมแบ่งปันให้กับสังคมดังเช่นที่พวกเขาทำกันเนอะ ^ ^

ที่มา www.thisisinsider.com