ตีนตุ๊กแก บ้านดารา บ้านเดี่ยวสองชั้น อินดัสเทรียล เรือนหอดารา

ส่องบ้าน 29 ล้านบ. ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ ที่ผ่อนต่อเองจนหมด

Home / บ้านคนดัง / ส่องบ้าน 29 ล้านบ. ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ ที่ผ่อนต่อเองจนหมด

บ้านเดี่ยวสองชั้นหลังใหญ่ของ ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ  เก๋ไก๋และโดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยการออกแบบของคุณสุวาสน์ เมฆคงถาวร ดีไซเนอร์ของแบรนด์ WWA ซึ่งเดิมเป็นเรือนหอของ ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ และ บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ นั่นเอง ด้วยทั้งคู่ชื่นชอบเสื้อผ้าของแบรนด์ WWA เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ประกอบกับได้ไปเยี่ยมชมบ้านของคุณสุวาสน์แล้วชอบจึงขอให้ช่วยออกแบบเรือนหอให้ โดยเป็นการผสานความชอบของตุ๊กที่ชอบสไตล์คลาสสิกวินเทจ และ บ๊วยที่ชอบความกว้างๆ โล่งๆ เปลือยๆ ในแบบอินดัสเทรียล ทำให้เกิดเป็นบ้านหลังนี้ขึ้นมาด้วยเพดานที่สูงถึง 4 เมตร ในโทนสีขาว – ดำ และแปลนบ้านที่แตกต่างจากบ้านตามหมู่บ้านจัดสรรโดยทั่วไป ท่ามกลางพื้นที่สวนกว้างใหญ่ ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น และตีนตุ๊กแกที่เลื้อยเกาะผนังภายนอกบ้าน จะเก๋ไก๋เบอร์ไหน ตามมาชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ตุ๊กอยู่มาได้ย่างปีที่ 9 แล้ว โดยปัจจุบันอาศัยอยู่กับลูกๆ น้องแพรว และ น้องภูมิ ด้วยเนื้อที่บ้านที่กว้างขวาง ทำให้เด็กๆ มีกิจกรรมทำมากมาย ผนวกกับการเลี้ยงดูของสาวตุ๊กเอง ที่ต้องการให้เด็กๆ เติบโตอย่างธรรมชาติ ไม่ติดโทรทัศน์ หรือ สื่อโซเชียลต่างๆ ทำให้เด็กๆ มีงานอดิเรกตามความชอบ และ ได้ใช้พื้นที่ภายในบ้านอย่างคุ้มค่า ทำให้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์มากมาย

ตุ๊ก ชนกวนัน
ห้องสมุดเรียบง่ายแต่เด่นสะดุดตา

โดดเด่นด้วยอิฐเปลือย และเพดานสูง 4 เมตร พื้นสีเข้ม ทำให้บ้านดูคล้ายสตูดิโอ แต่สวยทุกมุม

ห้องครัว
ห้องครัว ที่ลงตัวกับบานเฟี้ยมกระจกรับแสงธรรมชาติ
บ้านดารา
ประตูบานเฟี้ยมสามารถเปิดกว้างรับลมธรรมชาติให้สุดแบบพาราโนราม่า
ต้นไม้รอบบ้าน
ต้นไม้รอบบ้าน
ห้องนอนดารา
ห้องนอนตุ๊ก ชนกวนัน
ห้องน้ำ
ห้องน้ำ มีทั้งอ่างอาบน้ำ และ แบบฝักบัว ตกแต่งหน้าต่างในแบบวินเทจ

เดิมทีบ๊วย เชษฐวุฒิรับหน้าที่ผ่อนบ้านหลังนี้เอง แต่หลังหย่าสาวตุ๊กตัดสินใจผ่อนต่อเองอีก 7 ล้านบาท เพราะเล็งเห็นว่าน่าจะคุ้มค่ากว่าการขายต่อ โดยเปลี่ยนจากค่าบ้านมาเป็นค่าเลี้ยงดูจากบ๊วยแทน
อย่างไรก็ตาม บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวของตุ๊ก ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ที่ทั้งสวย มีสไตล์ และใช้งานได้จริง ทำให้เด็กๆ เติบโตอย่างเป็นธรรมชาติตามพัฒนาการของเด็กอย่างแท้ทรู

ภาพจาก tookchanokwanan