iron man robert downey jr. กังหันลม บ้านดารา บ้านดาราฮอลลีวูด โรงนา โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ไอรอนแมน

ชมบ้านโรงนาของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ผู้รับบทไอรอนแมน

Home / บ้านคนดัง / ชมบ้านโรงนาของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ผู้รับบทไอรอนแมน

นอกจากการสวมบทบาทอันน่าตราตรึงใจ ซุปเปอร์ฮีโร่ไอรอนแมนที่กลายเป็นขวัญใจของผู้คนทั่วโลก ในชีวิตส่วนตัวของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ก็ยังคงน่าสนใจ น่าค้นหา ถึงสไตล์และรสนิยมที่ซ่อนอยู่ ผ่านการตกแต่งบ้านที่เขาและครอบครัวใช้อยู่อาศัย ซึ่งเราบอกเลยว่ามันก็ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ ถือเป็นบ้านที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่หลายๆ คนได้เป็นอย่างดี

บ้านโรงนาของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

โดยบ้านหลังนี้ แต่เดิมเป็นโรงสีพร้อมกังหันลมขนาดยักษ์ ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 เพื่อจุดประสงค์ในการใช้เป็นโรงละคร ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนแปลง ต่อเติมให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งนอกจากโครงสร้างของอาคารที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อาคารหลังนี้ยังพร้อมไปด้วยคุณสมบัติหลายอย่างที่โรเบิร์ตต้องการ อย่าง การอยู่ใกล้กับเมือง East Hampton และความเป็นส่วนตัว ความเงียบสงบของพื้นที่ ความกว้างขวางที่ทำให้นักออกแบบภูมิทัศน์สามารถลงมือทำงานได้อย่างเต็มที่

บ้านดารา
งานศิลปะ

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือระยะเวลาการตกแต่งภายในพื้นที่แห่งนี้ให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของครอบครัว ซึ่งทุกอย่างถูกจำกัดให้เรียบร้อยภายใน 6 สัปดาห์ โดยการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจุดหนึ่งของบ้านอยู่ที่ ห้องนั่งเล่นบริเวณโถงฐานแปดเหลี่ยมของกังหัน ที่จะกลายเป็นจุดสำคัญและทำหน้าที่ส่งผ่านบรรยากาศไปยังส่วนต่างๆ ของบ้าน อีกทั้งยังมีการทดลองวิธีตกแต่งแสนสนุกตามมาอีกมากมาย บรรดาชิ้นงานศิลปะเลื่องชื่อ จนทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงามไม่เหมือนใคร

ห้องนั่งเล่น
บ้านดาราฮอลลีวูด

อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่ทำกิจกรรมและพักผ่อนกลางแจ้ง อย่าง บริเวณศาลาริมน้ำและสระน้ำ ที่ครบครันราวกับว่า ห้องนั่งเล่น โทรทัศน์จอยักษ์และบาร์กลางแจ้ง ที่ถูกปูพื้นกระเบื้องแยกอย่างเป็นสัดส่วนแยกออกจากสนามหญ้า

ซึ่งผลลัพธ์ของการตกแต่งภายในบ้าน ก็ออกมาอย่างน่าพอใจ เป็นศูนย์รวมของสไตล์ รสนิยม ความสวยงามและสะท้อนคาแรคเตอร์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างดี จนทำให้ไม่ยากเลยที่เราจะตกหลุมรักทั้งตัวตนและบ้านของพวกเขานับ 3,000 ครั้ง

 

ที่มา www.architecturaldigest.com