ทาวน์โฮม บ้านดารา ฝ้าย อริญรดา หนุ่ม อรรถพร หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ฮวงจุ้ย

ส่องทาวน์โฮมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน หนุ่ม อรรถพร และ ฝ้าย อริญรดา ธีมากร

Home / บ้านคนดัง / ส่องทาวน์โฮมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน หนุ่ม อรรถพร และ ฝ้าย อริญรดา ธีมากร

หนุ่ม อรรถพร และ ฝ้าย อริญรดา ธีมากร เป็นอีกหนึ่งคู่รักดาราต่างวัยที่มุมานะสร้างฐานะครอบครัวร่วมกันมาได้ 7 ปีแล้ว จนซื้อเรือนหอเป็นทาวน์โฮมสามชั้นแนวโมเดิร์นย่านทาวน์อินทาวน์ เอาไว้เป็นโฮมออฟฟิศคือทั้งอยู่อาศัยและเปิดเป็นบริษัทไปด้วยในตัว ซึ่งทั้งหนุ่ม และ ฝ้าย ต่างก็ศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันทั้งคู่ บ้านทั้ง 2 หลังจึงมีการจัดฮวงจุ้ยและตั้งศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ภายในบ้าน

บ้านทาวน์โฮมสามชั้น 2 หลัง ย่านทาวน์อินทาวน์ ที่ใช้เป็นโฮมออฟฟิศด้วยโดยเริ่มแรก หนุ่ม อรรถพร ซื้อเพิ่งหลังเดียวก่อน แล้วค่อยมาซื้อต่อบ้านหลังตรงข้ามจากเจ้าของเดิมภายหลัง

ฮวงจุ้ย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน หนุ่ม อรรถพร และ ฝ้าย อริญรดา ธีมากร

หนุ่ม อรรถพรเชื่อว่าเมื่อย้ายบ้านเข้ามาอยู่ใหม่ ให้ใช้เหรียญวางจะเป็นเหรียญบาท เหรียญห้าก็ได้ ถ้าจะให้ดีเอาเหรียญ 10 วาง เพราะมีทั้งแร่เงินและแร่ทองไว้ตามเสารอบบ้าน ….เพื่อเอาเงินเอาทองเข้าบ้าน ไว้ซื้อโชคลาภเข้าบ้าน

พระแม่ลักษมี
พระแม่ลักษมี

หน้าบ้านหนุ่ม – ฝ้าย มีศาลตั้งอยู่ 4 ศาลด้วยกันคือ
1.ศาลพระแม่ลักษมี เทพในศาสนาฮินดู เทพีแห่งความร่ำรวย ประทานเรื่องเงินทอง โชคลาภ ความร่ำรวย ซึ่งคุณพ่อของสาวฝ้าย อริญรดา ให้มา

2.ศาลปู่ย่า ตั้งไว้เป็นศาลเจ้าที่

3.ศาลพระพิฆเนศปางประทานพร เทพในศาสนาฮินดู ทรงเป็นเทพแห่งความสำเร็จ ที่คุณพ่อของสาวฝ้าย อริญรดา ให้มาเช่นกัน

และ 4.ศาลท้าวเวสสุวรรณ มาจาก บ้านหลังตรงข้ามที่เพิ่งซื้อมา บ้านเลขที่ไม่สวย เลขตัวหลังคือ 58 เมื่อบวกกันแล้วได้ 13 ซึ่งถ้ากลับหัวจะหมายถึงคำว่า ผี จึงแนะนำว่าให้อัญเชิญรูปท้าวเวสสุวรรณมาตั้ง อะไรที่ไม่ดีจะหายไป

และด้วยความศรัทธาของหนุ่ม อรรถพร ทำให้ตำแหน่งการตั้งศาลจัดตามหลักฮวงจุ้ย โดยเลือกตั้งท้าวเวสสุวรรณให้หันหน้าเบี่ยงออก 45 องศาจากบ้านหลังที่นอน เพื่อบรรเทาพลังงานความแรงจากองค์ท่านที่อาจจะเข้าสู่ภายในบ้าน อาจทำให้บ้านร้อน และเพื่อหลบจากที่ทิศตะวันตกที่ไม่ควรตั้งให้ส่องกระทบปะทะหน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณโดยตรงอีกด้วย

ทำบุญบ้าน
วันทำบุญบ้าน
โฮมออฟฟิศ
ใช้เป็นโฮมออฟฟิศด้วย
เลี้ยงลูก
ชั้นล่างของบ้าน
ห้องครัว

จัดเป็นบ้านที่อบอุ่น ครึกครื้น เรียบง่าย เป็นครอบครัวดาราที่ขยัน มุมานะ ตั้งใจทำงานโดยยังจัดสรรแบ่งเวลาให้กับลูกๆ ด้วยเช่นกัน Decor.MThai ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนี้ในการทำงานสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้เราได้ชมอีกแรงนะคะ

ที่มาภาพจาก noom_attaporn และ fai_arinrada_