ตัวอย่างคอนโดขนาด 80 ตารางเมตร แต่งอย่างไรให้สวยและน่าอยู่

Home / แบบคอนโด / ตัวอย่างคอนโดขนาด 80 ตารางเมตร แต่งอย่างไรให้สวยและน่าอยู่

วันนี้ Decor.Mthai นำ ตัวอย่างคอนโดขนาด 80 ตารางเมตร แต่งอย่างไรให้สวยและน่าอยู่ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ทุกวันนี้คอนโดถือว่าเป็นที่อยู่อาศัย ที่เป็นทางเลือกหลักของหนุ่ม-สาวชาวออฟฟิศกันเลยก็ว่าได้ คอนโดยิ่งมีความนิยมมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น และขนาดของห้องก็เล็กลงตามมา เพราะฉนั้นการตกกแต่งห้องให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบก็ยิ่งยากขึ้นทุกวัน เราจึงตัวอย่างการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กในต่างประเทศมาให้เพื่อนๆ ดูกันค่ะ ว่าแล้วเราไปดูตัวอย่างกันเลยดีกว่าค่ะ

ตัวอย่างคอนโดขนาด 80 ตารางเมตร แต่งอย่างไรให้สวยและน่าอยู่

ตัวอย่างคอนโดขนาด 80 ตารางเมตร แต่งอย่างไรให้สวยและน่าอยู่

เริ่มต้นด้วยแปลนของห้องนี้กันเลย

แปลนของห้อง

แปลน : เปิดประตูห้องเข้ามาด้านซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ เดินตรงมาเลื่อยๆ จะพบกับห้องรับแขก และห้องครัวที่เชื่อมติดกัน ส่วนห้องนอนจะอยู่ด้านขวามือของห้องรับแขก คอนโดห้องนี้มีาขนาด 80 ตารางเมตร

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก

livingroom2

ห้องรับแขก : ส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง เพดาน ก็เลือกใช้สีขาว รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และใช้พร็อพในการเพิ่มสีสันให้กับห้อง มีประตูกระจกอยู่ทางด้านขวามือเปิดออกไปเป็นระเบียงมีที่ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน นั่งเล่นคลายเคลียด

ห้องครัว

cooking

ห้องครัว : ห้องครัวก็ยังเน่นสีขาวเป็นหลัก เพิ่มเติมความเท่ด้วยรูปภาพ และใช้ท๊อปเคาน์เตอร์ด้วยหินอ่อนเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

cooking

ส่วนที่นั่งรับประทานอาหาร : เก้าอี้ในส่วนที่นั่งรับประทานอาหาร เลือกใช้เป็นเก้าอี้เหล็กทำให้บ้านดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้น และมีหน้าต่างรับแสงขนาดใหญ่ เพิ่มความสว่างให้ห้องครัว ห้องครัวจึงดูโปร่ง โล่ง น่านั่ง

ห้องนอน

bedroom

ห้องนอน : ค่อยข้างเล็ก แต่ผู้ออกแบบเพิ่มช่องหน้าต่างด้านหัวเตียงเข้าไป เพื่อเพิ่มให้ห้องดูสว่าง ไม่อึดอัด และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องให้ห้องมีพื้นที่มากขึ้น

มุมกว้างของห้องนี้

livingroom3

มุมกว้างของห้อง : ห้องนี้ออกแบบโดยยึดหลักความโปร่ง โล่ง อยู่แล้วสบาย เพราะคอนโดเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด เพราะฉนั้นการออกแบบควรออกแบบให้ดูโล่ง ไม่คับแคบ และควรจัดสเปสให้กับห้อง ให้ห้องสวยด้วยสเปสมากกว่าเฟอร์นิเจอร์จะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น

ขอบคุณภาพสวยๆ : planete-deco.fr

เรียบเรียงโดย : som