รีโนเวทคอนโด ธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝัน

Home / แบบคอนโด / รีโนเวทคอนโด ธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝัน

วันนี้ Decor MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับการ รีโนเวทคอนโด ธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝันกันค่ะ คอนโดห้องนี้เป็นของคุณอนุวัฒน์ ตากล้องอิสระ ที่มีความฝันอยากมีบ้านแสนสวยเป็นของตัวเอง แต่ถ้าซื้อบ้านย่านใจกลางเมืองราคาก็ดูจะแพงเกินไป เขาจึงตัดสินใจซื้อคอนโดแล้วทำการทุบห้องเข้าหากัน และจัดตกแต่งภายในให้เป็นเหมือนบ้านที่เพียบพร้อม ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เหมือนได้อยู่บ้านเดี่ยวกันเลยที่เดียวนะคะ ถ้าเพื่อนๆ อยากเห็นกันแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

รีโนเวทคอนโด ธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝัน

รีโนเวทคอนโด ธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝัน

คอนโดคุณอนุวัฒน์ออกแบบโดยบริษัท 67 Design จำกัด เป็นคอนโด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และยังมีมุมนั่งเล่น มุมทำงานภายในห้องอีกหลากหลายมุมเลยนะคะ

ภายในบ้าน

ภายในบ้านเปิดประตูเข้ามาซ้ายมือจะเป็นทางเดินเข้าไปภายในห้อง จะพบกับเคาน์เตอร์ครัวก่อนเป็นอันดับแรก เดินมาอีกนิดจะเป็นห้องพระ ห้องพระจะอยู่บริเวณระเบียง มีหน้าต่างขนาดใหญ่เปิดรับแสงทำให้ห้องดูโล่งโปร่ง ถัดมาจะเจอกับโซฟาหวายสีขาววางอยู่หน้าห้องนอน เดินต่อมาจะเป็นทางเดินเชื่อมดีไซน์ผนังให้เป็นอิฐมอลทาสีขาว จากนั้นก็จะพบกับมุมรับแขกค่ะ

ห้องรับแขก

ห้องนั่งเล่น

ห้องรับแขกยกพื้นสูงขึ้นจากพื้นทางเดิน เพื่อแบ่งสัดส่วนให้กับตัวห้อง ตกแต่งด้วยโซฟาสีน้ำตาล มีหน้าต่างบานใหญ่อยู่บริเวณหลังโซฟา เพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาภายในห้องรับแขก และบริเวณมุมชั้นวางหนังสือจะมีเก้าอี้หวายแบบแขวนตั้งอยู่ไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือชิวๆ และภายในส่วนนี้ยังมีมุมไว้สำหรับทำงานอยู่ทางด้านขวาสุดของห้องอีกด้วยนะคะ

ห้องทำงาน

ห้องทำงาน

ห้องทำงานจะมีหน้าต่างล้อมรอบนอกจากเอาไว้รับแสงธรรมชาติแล้ว เวลาเบื่อๆ ยังสามารถมองออกไปเห็นวิวจากด้านนอกทำให้เป็นจุดพักสายตาระหว่างทำงานได้ดีเลยค่ะ

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอนตกแต่งเรียบๆ มีหน้าต่างบริเวณหัวเตียงเพื่อรับแสงยามเช้า

มุมต่างๆ ในบ้าน 

เป็นไงคะได้เห็นบรรยากาศภายในคอนโดห้องนี้กันไปแล้ว ถ้าเราไม่บอกว่านี้คือคอนโด เพื่อนๆ หลายคนคงจะคิดว่าเป็นบ้านเดียวกันเลยใช่มั้ยคะ เพราะภายในออกแบบได้ลงตัวและมีช่องหน้าต่างรับทุกส่วนของตัวห้องเลยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นคอนโดที่สวย ดีไซน์ได้อย่างลงตัวมากๆ เลยค่ะ