ลามิเนต สไตล์ลอฟท์ ห้องคอนโด แต่งคอนโด แบบคอนโด ไอเดียแต่งคอนโด

แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตรให้ชิคน่าอยู่

Home / แบบคอนโด / แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตรให้ชิคน่าอยู่

ห้องคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่นี้ เป็นที่พักอาศัยของครอบครัวคุณพ่อที่เป็นเชฟในประเทศไต้หวัน เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจาก House Design บนพื้นที่ใช้สอย 122 ตารางเมตร โดยผสมการตก แต่งคอนโด ในแบบหลากหลายสไตล์เข้าไว้ด้วยกัน

แต่งคอนโด ขนาด 122 ตารางเมตร ให้ชิค น่าอยู่

เรามาเริ่มที่ห้องครัวกันเลย

แต่งคอนโด

ห้องครัว : อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าเจ้าของเป็นเชฟ และรักในการทำอาหารเป็นหลัก ทำให้คอนโดห้องนี้มีห้องครัวเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมไปยังห้องต่างๆ

ครัว

ห้องสตูดิโอ

ห้องครัว :ปูพื้นด้วยไม้ ตู้ใส่ของในห้องครัวถูกออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์นปิดผิวตู้ด้วยไฮกรอสกับลามิเนตลายไม้อ่อนๆ ส่วนโต๊ะกินข้าวจะออกแนว Loft นิดๆ ด้วยดีไซน์ให้ขาโต๊ะเป็นเหล็กทาสีเหลือง ท็อปด้วยปูนเปลือยขัดมัน อารมณ์ก็จะออกมาดิบๆ โดยการตกแต่งที่ลงตัวของสองสไตล์ ทำให้ห้องนี้ได้ทั้งกลิ่นอายทั้งความเป็น Loft และก็คงไว้ซึ่งความทันสมัย

ทางเดินเข้าห้อง

ทางเข้าห้อง

ทางเดินเข้าห้อง : กั้นด้วยฉากชิคๆ ทำจากท่อเหล็ก ต่อกันเป็นชั้นสุดเท่ เก๋ไก๋มากๆ

มาต่อกันด้วยห้องนั่งเล่นค่ะ

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น : ผนังปูนเปลือยขัดมันหลังโซฟา ทำให้มุมนี้ดูดี แบบดิบๆ และยิ่งบวกกับโซฟาขาท่อ PVC ด้วยแล้วยิ่งทำให้ห้องดูเท่มีสไตล์เพิ่มมากขึ้นมากเลยทีเดียว

condo 4

ห้องนั่งเล่น : ห้องนี้สามารถเชื่อมต่อกับห้องครัว และติดกับระเบียงหลังบ้าน สามารถเปิดประตูเลื่อนๆ ไปนั่งเล่นยังระเบียงหลังบ้านได้

มุมโชว์ของสะสม

ทางเดิน

ตู้โชว์

มุมโชว์ของสะสม : มุมนี้ตกแต่งผนังด้านหนึ่งเป็นกระดานดำไว้เขียนตกแต่ง ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นอิฐมวลไม่ฉาบปูนโชว์ความดิบ แต่เพิ่มความเท่ให้กับมุมนี้ได้ดี

ห้องน้ำ 

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ : ปูผนังด้วยกระเบื้องสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้ ห้องน้ำมีขนาดเล็กมาก แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันค่ะ

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องคอนโด

 ห้องนอน :ตกแต่งรอบๆ ส่วนเตียงนอนด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่อน เพิ่มสีสันด้วยหัวเตียงและเก้าอี้สีเขียวใบตอง 

มาสเตอร์เบดรูม

ห้องนอนใหญ่ : ห้องนี้จะมีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับลมให้เข้ามา การตกแต่งก็เรียบง่าย เน้นที่ตัวของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ให้ดูเท่ๆ

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ตกแต่งหลากหลายสไตล์ แต่นำมาออกแบบผสมผสานได้อย่างลงตัวมากๆ สวย เท่ เก๋ มีครบในบ้านหลังนี้เลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มาจาก : design-milk.com
เรียบเรียงโดย : ส้มจี๊ด