รวม 5 คอนโด 1 ห้องนอน ที่ตกแต่งออกมาได้ทั้งสวยและลงตัว

Home / แบบคอนโด / รวม 5 คอนโด 1 ห้องนอน ที่ตกแต่งออกมาได้ทั้งสวยและลงตัว

วันนี้ Decor.MThai ได้รวบรวม รวม 5 คอนโด 1 ห้องนอน ที่ตกแต่งออกมาได้ทั้งสวยและลงตัว มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ถ้าพูดถึงการตกแต่งคอนโด หลายคนคงมองมาเป็นเรื่องยากที่จะตกแต่งภายในให้ออกมาดูสวย และเหลือพื้นที่ใช้งาน แต่บอกได้เลยว่าถ้าเพื่อนๆ เห็นไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้ เพื่อนๆ จะลบภาพคอนโดแคปๆ ออกไปจากหัวแน่นอนค่ะ ว่าแล้วเราไปชมภาพตัวอย่างกันเลยดีกว่า

รวม 5 คอนโด 1 ห้องนอน ที่ตกแต่งออกมาได้ทั้งสวยและลงตัว

รวม 10 ห้องนอนในคอนโด ที่ตกแต่งออกมาได้ทั้งสวยและลงตัว

One-bedroom-apartment-design

ถ้าภายในห้องมีพื้นที่จำกัด แต่อยากได้ความเป็นส่วนตัวในการนอน ก็สามารถกั้นห้องได้ด้วยการนำม่านมากั้นนะคะ วิธีนี้เป็นวิธีที่ถ้าเวลาอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็ปิดม่าน แต่ถ้าต้องการให้ห้องโล่งๆ มองแล้วเห็นทุกสัดส่วน ไม่อึดอัดก็สามารถเปิดม่านออกได้นะคะ

Simple-minimalist-nordic-decor

Blogger-Nikki-Rappaport-Studio-Bed

เพิ่มความกว้างของห้องด้วยการกั้นสัดส่วนตัวสเปซค่ะ อาจจะทำยากสักหน่อยแต่เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ชอบให้ใช้อะไรมากั้นให้ขวางหูขวางตาค่ะ

Cait-Weingartner-Chicago-Studio-Apartment

ถ้าอยากให้ภายในคอนโดมีสัดส่วน แต่จะให้จัดแบบเล่นเสปซก็ยากเกินไป แนะนำให้ใช้ชั้นหนังสื้อแบบโปร่งกั้นระหว่างส่วนรับแขก กับส่วนห้องนอนค่ะ จะทำให้ห้องดูมีสัดส่วน และช่องว่างของชั้นหนังสือจะไม่ทำให้ห้องดูอึดอัดมากเกินไปนัก

Design-a-small-and-efficiency-apartment

Design-a-small-and-efficiency-apartment-bedroom

การยกพื้นให้เป็น Step ก็เป็นอีกนึงวิธีการที่ช่วยให้ห้องเป็นสัดส่วนได้ดีอีกวิธีนึกเลยนะคะ นอกจากห้องจะเป็นสัดส่วนแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องทำให้ห้องดูมีกิมมิ๊กเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียการแต่งคอนโดขนาดเล็กกันอยู่ล่ะก็ ลองนำไอเดียตัวอย่างที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปปรับใช้ตกแต่งห้องของเพื่อนๆ กันดูนะคะ

ขอบคุณภาพ : http://www.homedit.com