ไอเดีย แต่งคอนโดลุมพินี ขนาด 23.5 ตร.ม.

Home / แบบคอนโด / ไอเดีย แต่งคอนโดลุมพินี ขนาด 23.5 ตร.ม.

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ ไอเดีย แต่งคอนโดลุมพินี ขนาด 23.5 ตร.ม. ให้ออกมาสวยน่าอยู่ ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบผสมผสานระหว่าง เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ และเฟอร์นิเจอร์ Build – in ค่ะ ที่สำคัญทางเจ้าของได้ระบุรายละเอียดทั้งสถานที่ซื้อ และราคามาให้เราได้ชมกันทั้งหมดเลยนะคะ ว่าแล้วเราไปชมตัวอย่างห้องกันเลยค่ะ

เรื่องของราคา เราขอแบ่งหัวข้อเป็นสองส่วนนะคะ อันแรกคือราคาของเครื่องใช้ไฟฟ้า กับราคาของเฟอร์นิเจอร์และของที่นำมาประดับตกแต่งห้องให้ห้องดูสวยค่ะ

เริ่มด้วยราคาเครืองใช้ไฟฟ้ามีด้วยกันทั้งหมด 4 ชิ้นด้วยกัน ราคาจะรวมทุกชิ้นแล้วอยู่ที่ 19,950 บาทค่ะ

 1. แอร์ไดกิ้น = 14,700 บาท
 2. พัดลมติดผนัง = 990 บาท
 3. ไมโครเวฟ ซัมซุง = 2,010 บาท  หาซื้อได้ที่ HOME PRO
 4. เครื่องทำน้ำอุ่น พานาโซนิค = 2,250 บาท หาซื้อได้ที่ HOME PRO

มาต่อด้วยราคาเฟอร์นิเจอร์กันบ้าง ราคารวมทั้งเฟอร์น็อคดาวน์ และเฟอร์นิเจอร์ Build – in คือ 78,848 บาท

 1. เตียงนอน = 7,425 บาท  ซื้อที่  SB Furniture
 2. ที่นอนไมดาส = 7,599 บาท ซื้อที่  SB Furniture
 3. โต๊ะทานข้าว + เก้าอี้สูง 2 ตัว (2,900+990+990) = 4,970 ซื้อที่  SB Furniture
 4. ราวผ้าม่าน = 1,800 บาท
 5. ผ้าม่าน 4 ผืน = 2,316 บาท ซื้อที่ HOME PRO
 6. ผ้าม่านโปร่ง 2 ผืน (469+469) = 938 บาท ซื้อที่ HOME PRO
 7. ตู้เก็บของสีขาว (ในห้องนอน) = 300 บาท
 8. เก้าอี้ทำงาน = 1,500 บาท ซื้อที่ HOME PRO
 9. งาน Build – in ในส่วนของห้องรับแขก = 52,000 บาท

ไอเดีย แต่งคอนโดลุมพินี ขนาด 23.5 ตร.ม.

ไอเดีย แต่งคอนโดลุมพินี ขนาด 23.5 ตร.ม.

คอนโด01

เปิดประตูห้องเข้ามาจะพบกับส่วนของห้องนั่งเล่น ด้านขวามือจะเป็นตู้ Build – in 2 ใบจะเป็นมุมวางรองเท้า และชั้นวางทีวีมีตู้ลอย 1 ใบ อยู่ด้านบนของตู้วางทีวี ส่วนทางด้านซ้ายมือจะเป็นมุมนั่งเล่นที่เลือกใช้เป็นชุด Build – in ที่มีทั้งโซฟาและตู้ลอยไว้สำหรับเก็บของ และติดๆ กันจะเป็นชั้นวางหนังสือที่มีโต๊ะทำงานอยู่ในตัว พื้นที่ส่วนนี้โดยรวมจะเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ Build – in ทั้งหมด จะมีก็แต่เก้าอี้นั่งทำงานที่เป็นเฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ สรุปราคาตกแต่งส่วนนี้อยู่ที่ 53,500 บาทค่ะ

ห้องนอน

คอนโด04

ผ้าม่าน : จริงๆ อยากแนะนำให้ติดสองชั้นค่ะ ผ้าม่านแบบโปร่งกับแบบทึบ เผื่อในเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในบางที (เห็นเพื่อนๆ ในคอนโดหลายคนติดผ้าม่านทึบชั้นเดียว ทำให้บางทีที่ต้องการแสงสว่างบ้างก็จะต้องเปิดทั้งหมดค่ะ)

31

เตียงนอนนี้หากซื้อเองต้องตรวจสอบพื้นที่ที่เหลือ เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าด้วยนะคะ ตอนที่ซื้อเตียงนี้มา เมื่อลองเปิดเสื้อผ้าดูแล้ว บานประตูตู้เสื้อผ้าพอดีเป๊ะกับขอบเตียงเลยค่ะ

ห้องนอน : เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ ภายในห้องนอนจะมีตู้เสื้อผ้า Build – in ที่ทางโครงการทำมาให้ ส่วนเตียงนอนกับตู้เก็บของนั้น ซื้อเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาเองค่ะ ราคาตกแต่งห้องนี้อยู่ที่ 18,324 บาทค่ะ

ห้องครัว

คอนโด02

ในส่วนของห้องครัวนี้เลือกติดสติ๊กเกอร์แทนค่ะ เพราะจะได้ไม่เปลืองพื้นที่มากนัก สามารถซื้อสติ๊กเกอร์ติดกระจกได้ที่ Home Pro ค่ะ

55

โต๊ะทานข้าวนี้ค่อนข้างสูงมากค่ะ แต่เป็นแบบเดียวที่เจ้าของห้องหาได้แล้วขนาดพอดีกับมุมนี้

ในส่วนของห้องครัวทางโครงการได้ Build – in ชุดครัวแถมมาให้ตอนซื้อคอนโด ที่มีตกแต่งเพิ่มก็คือ โต๊ะทานข้าวฝั่งที่ติดกับผนังห้องนอน และตู้เย็นค่ะ ค่าตกแต่งห้องนี้ไม่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าจะอยู่ที่ 4,970 บาทค่ะ 

——————————-

ทำไมถึงได้เป็นลูกผสม ระหว่าง บิ๊วอินท์ กับ การตกแต่งห้องเอง ด้วยเฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์?
หากบิ๊วอินท์กับโครงการ จะมีค่าใช้จ่ายที่ 160,000 บาทโดยประมาณ สำหรับห้องขนาดเล็กนี้ เนื่องจากเจ้าของห้องต้องการประหยัด และไม่ต้องการเจาะผนังห้องในการตกแต่ง จึงได้ไปดูเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ใกล้บ้าน ที่ต้องแม่นยำเรื่องขนาดของพื้นที่มากๆ เพราะพื้นที่ห้องมีขนาดเล็ก การซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่ไปเพียงไม่กี่เซ็นติเมตร ก็อาจจะทำให้ต้องทิ้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ไปเลยก็ได้

ข้อดี-ข้อเสีย ของการ Build – in กับโครงการ
ข้อดี : ได้ขนาดพื้นที่การใช้งานใช้สอยที่กระทัดรัด คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว และสวยงามเหมือนตอนที่ไปดูห้องตัวอย่าง
ข้อเสีย : มีราคาค่อนข้างสูง เฟอร์นิเจอร์อาจจะไม่ถูกใจทั้งหมด

ข้อดี-ข้อเสีย ของการตกแต่งเอง เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์
ข้อดี : ได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งได้ถูกใจ สไตล์ของเราเอง และได้ความรู้เรื่องตกแต่งห้องเพิ่มขึ้น
ข้อเสีย : เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมาอาจจะไม่พอดีกับห้อง เช่น ซื้อโซฟา แต่ไม่มีที่วางชั้นหนังสือ, พื้นที่ใช้สอยด้านบนยังใช้ประโยชน์ไม่เต็มที่ บางอย่างต้องคิดถึงค่าเดินทาง ค่าขนส่งเพิ่มด้วย

การผสมระหว่างสองแบบของการตกแต่งห้อง
ปัญหาที่พบคือ ส่วนใหญ่มักจะรับเหมาบิ๊วท์อินห้องเพิ่มในราคาเริ่มต้นที่ 50,000 ขึ้นไป ทำให้ต้องออกแบบพื้นที่ให้ครบจำนวนเงินเริ่มต้นก่อน , การซื้อเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งห้องเองก็อาจจะต้องทิ้งบางส่วนนั้นไปด้วย ทำให้ดูเหมือนเสียสองต่อ ที่เมื่อรวมแล้วอาจจะมากกว่าการให้โครงการบิ๊วท์อินให้เลย แต่หากใครมีฝีมือในการเจาะผนัง ประกอบตู้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ซื้อจาก IKEA, Home Pro เองได้จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเหมือนกันนะคะ

สุดท้ายนี้ ราคาตกแต่งทั้งหมดอาจจะมีเพิ่มมากขึ้น หรือน้อยลง ตามส่วนลดของร้านค้าที่เราได้ไปซื้อค่ะ เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ในบ้านบางอย่างเราก็มีอยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อเพิ่ม แต่หากใครที่ซื้อของใหม่ทั้งหมดเลย ก็หวังว่าคงเป็นข้อมูลที่ให้ประโยชน์กับเพื่อนๆ ชาว Decor.mthai.com บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ