สร้าง บ้านจิ๋ว บนพื้นที่ 7 ตารางเมตร ได้จริงดิ?

Home / แบบคอนโด / สร้าง บ้านจิ๋ว บนพื้นที่ 7 ตารางเมตร ได้จริงดิ?

พื้นที่ 7 ตารางเมตร ถือเป็นพื้นที่ที่เล็กมาก แทบจะไม่สามารถนำมาตกแต่งเป็นอะไรได้เลยนอกจากห้องน้ำ แต่นักออกแบบกลุ่มนี้สามารถดีไซน์ให้พื้นที่ 7 ตารางเมตรนี้กลายเป็นห้องสุดแสนเฟอร์เฟค มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันเลยนะคะ

สร้าง บ้านจิ๋ว บนพื้นที่ 7 ตารางเมตร ได้จริงดิ?

สร้าง บ้านจิ๋ว บนพื้นที่ 7 ตารางเมตร ได้จริงดิ?

tiny-yet-stylish-rome-apartment-of-7-square-meters-2-750x563

ห้องขนาดเล็กนี้มีทั้งห้องครัว และมุมกินข้าว แถมยังมีห้องนอนอยู่ด้านบนของห้องอีกด้วย คือถ้าแค่อยู่อาศัยเฉยๆ ก็คือว่าครับครัน เพราะมีห้องน้ำอยู่มุมเล็กๆ ใต้บันได

tiny-yet-stylish-rome-apartment-of-7-square-meters-8-750x563

tiny-yet-stylish-rome-apartment-of-7-square-meters-3-750x563

ด้านขวามือจะเป็นชุดครัว มีซิงค์ล้างจาน และเตาขนาด 2 หัวอยู่ 1 เตาแถมยังมีที่ดูดควันอีกด้วย เพราะห้องเล็กมากถ้าไม่มีที่ดูดควันเวลาทำกับข้าวน่าจะสำลักควันได้ ส่วนด้านซ้ายมือผู้ออกแบบดีไซน์ให้เป็นส่วนทานขวาเล็กๆ ค่ะ

tiny-yet-stylish-rome-apartment-of-7-square-meters-4-750x563

tiny-yet-stylish-rome-apartment-of-7-square-meters-5-750x563

เดินขึ้นบันใดมาจะพบกับห้องนอน เปิดพื้นขึ้นไปจะพบกับเตียงนอนที่สามารถนอนพักผ่อนได้จริง ถึงจะเล็กไปหน่อยแต่ก็เพราะสำหรับพื้นที่จิ๋วแบบนี้

tiny-yet-stylish-rome-apartment-of-7-square-meters-7-750x563

ห้องน้ำถูกจัดวางสุขภัณฑ์ให้เป็นแนวยาว เพราะด้วยพื้นที่น้อยจึงแยกส่วนเปียกกับส่วนแห้งไม่ได้ แต่ห้องแค่นี้มีห้องน้ำในตัวด้วยก็สุดยอดแล้วแหละค่ะ

 

เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัวมากๆ พื้นที่เล็กแค่นี้แต่สามารถทำเป็นที่อยู่อาศัยที่เพียบพร้อมได้ขนาดนี้ ถึงจะดูอึดอัดไปซักหน่อย แต่ก็ถือว่าสวยมากในพื้นที่ขนาดเล็กเท่านี้ค่ะ

 

ขอบคุณภาพ : http://www.digsdigs.com