ตกแต่งภายใน ประหยัดพื้นที่ รีโนเวท สัตว์เลี้ยง อพาร์ทเม้นต์ แต่งบ้าน

ส่อง นิโอะโนฮามะ อพาร์ทเม้นต์ ขนาด 85 ตร.ม. รีโนเวทภายใน ดีต่อคน เป็นมิตรต่อแมว

Home / แบบคอนโด / ส่อง นิโอะโนฮามะ อพาร์ทเม้นต์ ขนาด 85 ตร.ม. รีโนเวทภายใน ดีต่อคน เป็นมิตรต่อแมว

เมื่อคุณคิดถึง อพาร์ทเม้นต์ ที่สามารถนำแมวเข้าไปเลี้ยงได้ ภาพในจินตนาการอาจจะไม่น่าดูเท่าไหร่นัก ด้วยเฟอร์นิเจอร์สำหรับแมวส่วนมากในท้องตลาดมักจะทำจากพรมเพื่อให้แมวฝนเล็บได้ ซึ่งก็ดูจะไม่เข้าพวกกับเฟอร์นิเจอร์ใดใดในบ้านคน อย่างไรก็ตาม สำหรับห้องพักขนาด 85 ตารางเมตร ของอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นแล้ว นี่คือโจทย์ที่ท้าทายมัณฑนากรอย่างยิ่ง เนื่องจากต้องผสานระหว่างการตกแต่งภายในให้เข้ากันดีกับเฟอร์นิเจอร์สำหรับแมว อพาร์ทเม้นต์แห่งนี้ชื่อ นิโอะโนฮามะ อพาร์ทเม้นต์ ได้รับการรีโนเวทโดย ALTS Design Office ด้วยโจทย์ที่ว่า ต้องการให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวที่มีเด็กตัวน้อยๆ อยู่ด้วย และในขณะเดียวกัน ก็ต้องการให้การตกแต่งภายในเหมาะสมกับเจ้าเหมียว สัตว์เลี้ยงแสนรัก หนึ่งในสมาชิกของบ้านนี้ด้วยเช่นกัน ทางทีมมัณฑนากร จึงได้วางไลน์ชั้นลอย ตู้ และ ไม้กระดานที่สามารถให้แมวเดินสำรวจไปรอบๆ ห้อง ให้ได้มองลงมาด้านล่างได้

นิโอะโนฮามะ อพาร์ทเม้นต์

นิโอะโนฮามะ อพาร์ทเม้นต์
นิโอะโนฮามะ อพาร์ทเม้นต์

แน่นอนว่า นอกจากคิดเผื่อน้องแมวที่อยู่อาศัยในรั้วชายคานี้แล้ว ประโยชน์ใช้สอยสำหรับครอบครัวย่อมเป็นสำคัญ ด้วยการออกแบบภายในแนวดิ่งทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมาก พวกเขาสามารถวางดอกไม้สวยๆ ของแต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือ แม้แต่ของใช้จำเป็นที่อาจไม่ได้ใช้บ่อยนักแต่ก็ได้ใช้แน่นอน จัดวางอยู่ในมุมที่เห็นได้โดยง่ายไม่จำเป็นต้องเสียเวลารื้อค้น

ห้องนั่งเล่น
ชั้นลอย
ห้องครัวแบบเปิด

โต๊ะกินข้าว

โต๊ะกินข้าว

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่าย ในสไตล์อบอุ่น ด้วยการใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง

ห้องดูกว้าง
ระเบียงห้อง

นอกจากนี้พวกเขายังมีพื้นที่เล็กๆ ให้สามารถนั่งทำงานได้ และด้วยการจัดไลน์ชั้นวางของแบบลอย ทำให้ครอบครัวที่อยู่อาศัย สามารถมีพื้นที่ห้องเพิ่มเติมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ในครอบครัวได้มากขึ้นค่ะ

ที่มาจาก mymodernmet.com