ชั้นวางของ ตกแต่งภายใน มินิมอล สไตล์มินิมอล ห้องแคบ อพาร์ทเม้นต์ เฟอร์นิเจอร์ แต่งห้อง แปลนห้อง

ห้องสตูดิโอ สไตล์มินิมอล ชิคอยู่สบาย เล็กแล้วไง เก็บของได้เยอะเว่อร์

Home / แบบคอนโด / ห้องสตูดิโอ สไตล์มินิมอล ชิคอยู่สบาย เล็กแล้วไง เก็บของได้เยอะเว่อร์

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ห้องขนาดเล็กของคุณดูใหญ่ขึ้น ต้องห้ามพลาดไอเดียดีๆ จากห้องขนาดเล็กแบบ micro-studio ขนาดประมาณ 30 ตร.ม. ของอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งในเมืองบูดาเปสต์ ซึ่งได้ผ่านตกแต่งภายในใหม่จากฝีมือของบริษัทในประเทศฮังการี จนกลายเป็นห้อง สไตล์มินิมอล ที่เรียบง่าย ทันสมัย มีความโล่งโปร่งสบาย เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความน้อยแต่มาก พร้อมเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบ modular ที่สามารถประกอบเข้าด้วยกัน หรือแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย

 

สไตล์มินิมอล
เฟอร์นิเจอร์

ห้องสุดชิคนี้ได้แก้ปัญหาเรื่องความคับแคบ ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่นอันประกอบขึ้นจากโครงสร้างไม้อัดที่สั่งทำโดยเฉพาะ เช่น เตียงยกสูงที่ด้านล่างเป็นชั้นเก็บของ นอกจากนี้ใช้ตาข่ายสีขาว เป็นตัวแบ่งพื้นที่ระหว่างเตียงกับห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารที่เปิดเชื่อมถึงกัน ทำให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่โดยไม่ถูกปิดกั้น ไม่รู้สึกอึดอัด แต่ก็แบ่งเป็นสัดเป็นส่วน

ห้องกินข้าว
ชั้นวางของ

และยังมีจุดที่สำคัญอยู่ที่ Pegboard ไม้อัดขนาดใหญ่ ครอบคลุมทั้งส่วนของห้องนอนและห้องครัว ซึ่งใช้ระบบโมดูล่าร์เพื่อจัดเก็บข้าวของได้ตามต้องการ ตรงข้ามกับห้องครัวเป็นโต๊ะบิสโทรแบบวงกลมอยู่ใต้แสงไฟ 3 ดวงเพิ่มความสว่าง พร้อมหน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับแสงและชมวิวทิวทัศน์ภายนอก ห้องน้ำที่อยู่ติดกับห้องนอนปูด้วยกระเบื้องสีขาว และจัดวางของตกแต่งที่เลือกสรรอย่างใส่ใจ เช่น งานศิลปะสไตล์ฮังกาเรียน ที่กระจายอยู่ภายในห้อง

โต๊ะกินข้าว แปลนห้อง

พอได้รู้เคล็ดลับการใช้เฟอร์นิเจอร์ และ แนวทางการตกแต่งห้องแบบนี้แล้ว ไม่ว่าจะมีขนาดห้องเท่าไหร่ คงไม่เป็นปัญหาในการตกแต่งภายในอีกต่อไปอย่างแน่นอน

ที่มาจาก inhabitat.com