สวนแขวน สีน้ำเงิน สีเหลือง ห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น อพาร์ทเม้นท์ แต่งผนัง แต่งห้อง แต่งอพาร์ทเม้นท์

แต่งอพาร์ทเม้นท์ ให้ป็อบ สร้างกำลังใจให้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว กับ ลูกชายตัวน้อย

Home / แบบคอนโด / แต่งอพาร์ทเม้นท์ ให้ป็อบ สร้างกำลังใจให้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว กับ ลูกชายตัวน้อย

เพราะที่อยู่อาศัยคือพื้นที่สร้างเสริมกำลังใจ ความสดใส และความสร้างสรรค์ให้กับชีวิตเราได้  ดังเช่นการ แต่งอพาร์ทเม้นท์ ใจกลางเวียดนาม ด้วยฝีมือการออกแบบจากสตูดิโอ TOKI HOME ให้บ้านกลายเป็นแหล่งพลังงานสำคัญ สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกชายวัย 5 ขวบห้องนี้

แต่งอพาร์ทเม้นท์

ภายในห้องอพาร์ทเม้นท์ประกอบไปด้วย ห้องกินข้าวในด้านหน้า ติดกับห้องครัวที่อยู่ลึกเข้าไป ด้านซ้ายเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นและหน้าต่างบานใหญ่ ห้องนอน 2 ห้อง โดยใช้โทนสีหลักคือคู่สีเหลืองและน้ำเงิน ในการสร้างบรรยากาศภายในให้สว่าง สดใส และดูโปร่งโล่งสบาย

แต่งบ้าน
โต๊ะกินข้าว สไตล์สแกนดิเนเวียน
ห้องครัว
โซนห้องครัวโดดเด่น ด้วยลายกระเบื้องเก๋ๆ

ส่วนของห้องครัวถูกยกพื้นขึ้นเพื่อแยกออกจากส่วนต่างๆ ของบ้านอย่างชัดเจน  โดดเด่นด้วยกระเบื้องลวดลายต่างๆ ปูทั้งพื้นและหลังเคาน์เตอร์ ทั้งนี้ลดความลายตาโดยการติดตั้งตู้บิวท์อินสีขาวเพื่อทำให้ห้องครัวดูใหญ่ขึ้น

ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น จับคู่โซฟาสีเหลืองกับผนังอิฐสีขาว ตกแต่งด้วยต้นไม้เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ ประกอบกับผ้าม่านสีน้ำเงินที่ให้ความรู้สึกแบบสมัยใหม่

สวนแขวน
ข้อความดีๆ ก็สร้างพลังใจได้เป็นอย่างดี

นอกจากจะตกแต่งผนังด้วยการ แขวนต้นไม้แล้ว ยังมีข้อความสั้นๆ ที่ส่งทั้งพลังและแรงบันดาลใจตกแต่งอยู่ด้วยกัน

ห้องนอน
ห้องนอน

ห้องนอนของคุณแม่ ใช้ผนังสีฟ้าเพื่อความผ่อนคลาย และป็อบเอ้าท์ด้วยสีเหลืองบริเวณโต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางของเพื่อสร้างจุดเด่นและความน่าสนใจให้กับห้อง

ห้องนอนเด็ก
ห้องนอนเด็ก

ส่วนห้องนอนของลูกชาย ใช้สีน้ำเงินเป็นหลัก ตกแต่งครอบคลุมทั้งห้อง ซึ่งนอกจากเตียงนอนขนาดพอดีแล้ว ยังมีโต๊ะทำงานน่านั่ง และสีเหลืองตามจุดต่างๆ เช่นเดียวกับทั้งห้องอพาร์ทเม้นต์
นับว่าเป็นห้องอพาร์ทเม้นต์ที่ตกแต่งได้น่าสนใจ และส่งพลังให้ผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี น่านำมาเป็นไอเดียในการตกแต่งห้องของเราได้เช่นกัน

ที่มา www.contemporist.com