กั้นห้อง งานศิลปะ ญี่ปุ่น ผ้าม่าน ห้องนอน อพาร์ทเม้นท์ แต่งห้อง แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ แบบคอนโด

แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ ให้เป็นทั้ง แกลเลอรี่ และ ที่พักอาศัย ในที่เดียว!

Home / แบบคอนโด / แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ ให้เป็นทั้ง แกลเลอรี่ และ ที่พักอาศัย ในที่เดียว!

ในเมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น บริษัทสถาปัตยกรรม nori ได้เปลี่ยนห้องเดี่ยวภายในอพาร์ทเม้นท์ ให้เป็นได้ทั้งที่พักอาศัย และแกลเลอรี่ในที่เดียว โดยเจ้าของห้องพัก yuji yoshida ได้เก็บสะสมงานศิลปะ ของเก่า เครื่องปั้นดินเผา และสรรพสิ่งที่สวยงามมีคุณค่าทางศิลปะไว้มากมาย และถึงแม้จะไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อไว้ขาย แต่แกลเลอรี่ก็ยังคงเปิดให้คนรู้จักและแขกที่ได้เข้าพักในบ้านหลังนี้มาเยี่ยมชม อดใจไม่ไหว อยากให้ชม สไตล์การ แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ นี้กันแล้ว ตามมาชมกันค่ะ

แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์

โดยห้องพักห้องนี้ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของอาคาร เมื่อเปิดประตูและมองตรงเข้าไป ก็จะสามารถชื่นชมแกลเลอรี่แสนเลอค่าได้อย่างไม่มีอะไรมากางกั้นสายตา ชั้นวางแต่ละชั้น จะถูกจัดเรียงด้วยงานศิลป์ที่เหมาะสม และเปลี่ยนการจัดวางให้แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล

แต่งห้องให้เป็นศิลปะ
คุมโทนสีห้องในทิศทางเดียวกัน
จัดเรียง
จัดเรียงงานศิลปะ

ห้องแกลเลอรี่
ชั้นวางของ

ชั้นวางงานศิลป์นี้ ทำหน้าที่เป็นตัวตัดสัดส่วนของห้องอย่างชัดเจน และยังมีม่านบางๆ ที่เปิดปิดได้ สำหรับซ่อนส่วนที่เก็บชิ้นงาน และเพื่อความเป็นส่วนตัวของที่อยู่อาศัยที่ถัดเข้าไปภายใน กั้นแกลเลอรี่ออกจาก ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องอาหารและห้องครัว รวมถึงระเบียงที่ล้วนเป็นองค์ประกอบที่ครบครันสำหรับการใช้ชีวิต

ห้องโถง

ห้องทำงาน
โต๊ะทำงาน
ทางเข้า
ห้องดูอบอุ่นด้วยวัสดุไม้
ห้องนอน
ห้องนอน
จัดห้องเป็นสัดส่วน
จัดห้องเป็นสัดส่วน

ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการจัดวางห้องที่น่าสนใจ และสามารถรวบสิ่งที่หลงใหล เข้ามาผนวกไว้กับการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างกลมกลืนไม่ฝืดฝืนเลยนะคะ

ผ้าม่าน
ผ้าม่านบางๆ ก็กั้นได้เป็นสัดส่วน ไม่อึดอัด
ผ้าม่านความยาวพอดีพื้น
กะความยาวของผ้าม่านให้พอดีกับสเต็ปชั้น

งานศิลปะ
แบบคอนโด

เป็นห้องที่สวยงาม ดูโปร่งตา ถึงแม้ว่าของตกแต่งจะเยอะหน่อยๆ แต่ก็คุมโทนได้เป็นอย่างดีจริงๆ  นี่อาจเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการแต่งห้องที่มีของจำนวนมากให้ดูดีก็เป็นได้นะ

ที่มา www.designboom.com