คอนเทมโพรารี่ ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ อพาร์ทเม้นท์ แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ แบบคอนโด แบบห้อง แปลนห้อง

แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ ขนาด 99 ตร.ม.ให้มีสไตล์ ด้วยชุดสีสุดชิค

Home / แบบคอนโด / แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ ขนาด 99 ตร.ม.ให้มีสไตล์ ด้วยชุดสีสุดชิค

นี่คือผลงานการตกแต่งภายในให้งดงามได้ด้วยชุดสี และแสงเงา จากฝีมือของนักออกแบบตกแต่งภายในชาวเคียฟ  Lera Brumina ผู้ใช้พื้นผิวและสีที่ตรงข้ามกันมา แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ ที่ตั้งอยู่ใน Minsk กรุง Belarus ขนาด 99 ตารางเมตร ได้อย่างลงตัว

 

แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์

ห้องอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของอาคารสไตล์คอนเทมโพรารี่ ในย่านอันเงียบสงบและร่มรื่น โดยตัวอาคารมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอยู่เป็นทุนเดิม คือ เพดานและหน้าต่างที่สูงในด้านหนึ่ง ส่วนหน้าต่างอีกด้านมีความสูงเพียงครึ่งเดียว ทำให้แสงที่สาดเข้ามาภายในอาคารมีปริมาณไม่เท่ากัน จนภายในห้องมีทั้งด้านที่สว่างและมุมที่ค่อนข้างมืดกว่ามาก

กระจก

ในส่วนที่แสงเข้า ประกอบไปด้วยห้องนอนของเด็กๆ ห้องนั่งเล่นที่เชื่อมกับห้องครัวแบบเปิดโล่ง ส่วนห้องนอนและห้องทำงานถูกแบ่งออกอย่างเป็นสัดส่วนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ซึ่งทำให้แสงยังผ่านเข้าไปในห้องเหล่านั้นได้ถึงแม้ประตูจะกำลังปิดสนิทอยู่ก็ตาม

ห้องนอน

แต่เมื่อประตูเปิด ห้องทั้งสามก็สามารถเชื่อมต่อและใช้ได้เหมือนกับเป็นพื้นที่เดียว โดยอาจจะใช้เป็นห้องสำรองเพื่อกิจกรรมที่หลากหลายก็ได้

ถึงแม้ภายในห้องจะใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย แต่เมื่อนำมารวมกันอย่างเฉลียวฉลาด ก็สามารถสร้างลุคที่เชื่อมต่อไปเป็นธีมเดียวกันตลอดทั้งอพาร์ทเม้นท์ได้อย่างดี เช่น การใช้สีที่ถึงจะเต็มไปด้วยความคอนทราส แต่ก็จะถูกกระจายไปตามห้องต่างๆ เป็นการทำซ้ำ สร้างภาพจำและสำเนียงในการตกแต่ง และมีเฟอร์นิเจอร์สั่งทำบางชิ้น ทำให้ห้องดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตามท้องตลาดทั่วไป จนออกมาเป็นห้องอพาร์ทเม้นท์ที่ดู สวยทันสมัย เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ ถือเป็นการใช้ชุดสีมาผสานกับปริมาณแสงได้อย่างเยี่ยมยอดทีเดียวนะคะ

 

ที่มา www.dezeen.com