มินิมอล สแกนดิเนเวียน สไตล์สแกนดิเนเวียน อพาร์ทเม้นท์ แต่งห้อง แต่งห้องขนาดเล็ก แบบคอนโด

เรียบแต่ไม่โหล! แต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กด้วย สไตล์สแกนดิเนเวียน

Home / แบบคอนโด / เรียบแต่ไม่โหล! แต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กด้วย สไตล์สแกนดิเนเวียน

ห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาด 55 ตารางเมตรแห่งนี้ ตั้งอยู่ในอาคาร Stalinist อาคารเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1957 ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ได้รีโนเวทตกแต่งใหม่โดยเลือกใช้ สไตล์สแกนดิเนเวียน มาเป็นธีมหลัก จากไอเดียและความคุ้นเคยของเจ้าของห้อง ผู้เคยอาศัยอยู่ที่ โคเปนเฮเกน เป็นเวลาหลายปีซึ่งเผยว่า ความมินิมอล เรียบง่ายแบบสแกนดิเนเวียนนี้ล่ะที่ทำให้เขาสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

 

โดยการตกแต่งห้องครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทสถาปัตยกรรม buro5 นำโดย Boris Denisyuk มารับหน้าที่ในการออกแบบ ซึ่งนอกจากการตกแต่งภายในแสนเรียบง่ายสบายตาฉบับสแกนดิเนเวียนแล้ว พวกเขาได้ตัดสินใจที่จะใช้การผสมผสาน สร้างความโดดเด่นเพิ่มเติม ด้วยการใช้สีฟ้า – ชมพูพาสเทล และสีเหลืองมัสตาร์ด แต่งแต้มในส่วนต่างๆ ภายในห้อง รวมถึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ซับซ้อนแต่มีดีไซน์ ทำให้ทั้งห้องดูสะอาดตาแต่ไม่น่าเบื่อเลยซักนิด

แต่งห้อง

สำหรับโครงสร้างหลักภายในห้องยังคงใช้รูปแบบเดิม โดยห้องครัวและห้องนั่งเล่นสามารถมองเชื่อมต่อกันได้ ส่วนของห้องน้ำและห้องนอนได้แยกออกไปเพื่อความเป็นส่วนตัว หน้าต่างบานใหญ่ทำให้แสงสามารถส่องผ่านมาสะท้อนกับผนังสีขาวภายในห้องได้อย่างเต็มที่ ทำให้ห้องเล็กๆ แห่งนี้ดูโปร่งสบาย และดูกว้างกว่าความเป็นจริงได้มากเลยทีเดียว

ห้องนอน

สีสันสดใสน่ารักแบบนี้ น่าอยู่มากเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.homedsgn.com