รีโนเวท สถาปัตยกรรม สไตล์อินดัสเทรียล ห้องใต้หลังคา อพาร์ทเม้นท์ แบบคอนโด แปลนคอนโด

รีโนเวท ห้องอพาร์ทเม้นท์ 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล พื้นที่ 180 ตร.ม.

Home / แบบคอนโด / รีโนเวท ห้องอพาร์ทเม้นท์ 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล พื้นที่ 180 ตร.ม.

อีกหนึ่งโครงการ รีโนเวท ห้องอพาร์ทเม้นท์ 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตรในกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ใช้ระยะเวลาถึง 2 ปีจึงแล้วเสร็จ ผลงานจากนักออกแบบคุณภาพ Balbek Bureau ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศยูเครน อาคารที่มีงานสถาปัตยกรรมโดดเด่น จนทำให้เขาเลือกที่จะรักษาจิตวิญญาณของการออกแบบนั้นไว้

รีโนเวท

ห้องนั่งเล่น

โดยชั้นแรก เริ่มจากการเปลี่ยนและรื้อผนังบางส่วนภายในห้อง เผยงานอิฐเก่า คานเพดานรับน้ำหนักยกสูง ซึ่งเป็นโครงสร้างดั้งเดิมออกมาใช้งาน เกิดเป็นผนังที่มีสองส่วนคือผนังสีขาวและอิฐยิงตรงไปทั่วทั้งบริเวณ ก่อเป็นบรรยากาศแสนอบอุ่นและแปลกใหม่

ผนังอิฐ

ส่วนในชั้นที่ 2 ประกอบไปด้วยห้องนอนหลัก ห้องนอนแขก ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องแต่งตัว ห้องซักล้าง และห้องทำงาน ซึ่งถูกสร้างอยู่ภายใน mansard roof หรือห้องใต้หลังคาสไตล์ฝรั่งเศส ทำให้ทั้งผนังและหน้าต่างลาดเอียง ไม่ขนานกับพื้น นักออกแบบจึงตัดสินใจซ่อนมันไว้หลังการวางตู้ต่างๆ เพื่อแก้ไขงานด้านโครงสร้างอย่างชาญฉลาดและแนบเนียน

ขั้นพักบันได

อีกทั้งโครงสร้างที่ซับซ้อนของบันได ยังน่าสนใจและเป็นที่กล่าวถึง ทำให้ห้องอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ โดยรวมแล้ว สามารถแสดงถึงการนำวิธีสมัยใหม่และการคิดอย่างรอบคอบรัดกุมมาใช้ในการแก้ปัญหาและออกแบบงานสถาปัตยกรรมได้อย่างดี

ที่มา www.myhouseidea.com