ชั้นลอย รีโนเวท เฟอร์นิเจอร์ แต่งอพาร์ทเม้นท์

รีโนเวท แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ แบบดูเพล็กซ์ขนาด 59 ตร.ม.ให้กลมกล่อม

Home / แบบคอนโด / รีโนเวท แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ แบบดูเพล็กซ์ขนาด 59 ตร.ม.ให้กลมกล่อม

หวานเข้มในเวลาเดียวกัน! เผยภาพการตก แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ แบบดูเพล็กซ์ใน Porto Alegre ขนาดประมาณ 59 ตารางเมตร ด้วยการใช้โทนสีขาว ดำ ชมพู รวมถึงการสร้างจุดเด่นอย่างบันไดเวียน และการนำเหล่าเฟอร์นิเจอร์ท้องถิ่นมาผสมผสานกันภายในห้องอย่างกลมกล่อม จากฝีมือของสตูดิโอสถาปัตยกรรมสัญชาติบราซิล Arquitetura Nacional

แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์

โดยการรีโนเวทครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น จึงมีการเชื่อมต่อพื้นที่บริเวณทางเข้า เข้ากับอุปกรณ์ซักล้างและส่วนของห้องครัว ถัดไปเป็นห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาสีชมพูและเฟอร์นิเจอร์จากท้องถิ่นช่วยเติมบรรยากาศที่สดใสขึ้น

ห้องนั่งเล่น

อีกด้านของผนัง เป็นพื้นที่ของหน้าต่างบานใหญ่ขยายเต็มความสูง ครอบคลุมด้วย brise-soleil ซึ่งสามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแสงและบรรยากาศภายในห้องได้อย่างง่ายดาย

ช่องแสงธรรมชาติ

ใจกลางของห้อง มีบันไดเวียนสีดำโดดเด่นเป็นตัวเชื่อมระหว่างชั้นล่างและชั้นลอย โดยมีโครงสร้างเหล็กที่ถูกพับและเชื่อมเป็นรูปร่างที่ต้องการทำหน้าที่รับน้ำหนัก ซึ่งเป็นงานประกอบจากโรงงานก่อนนำเข้ามาติดตั้ง และสุดท้าย เป็นส่วนของชั้นลอย ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนอนที่ถูกขยายให้มีพื้นที่มากพอสำหรับบรรจุ Walk-in Closet และห้องน้ำอย่างลงตัว

ที่มา www.dezeen.com