ศิลปะ อพาร์ทเม้นท์ แต่งบ้าน แต่งห้อง

ห้องอพาร์ทเม้นท์ สุดอาร์ตแต่งห้องแนวล้ำๆ ด้วยเส้นสายและลายสี

Home / แบบคอนโด / ห้องอพาร์ทเม้นท์ สุดอาร์ตแต่งห้องแนวล้ำๆ ด้วยเส้นสายและลายสี

เสพความอาร์ตแบบซึมลึกด้วย ห้องอพาร์ทเม้นท์ ที่นำรูปแบบและแรงบันดาลใจจากงานศิลปะมาเป็นแนวคิดหลักในการตกแต่ง โดย Brani & Desi ได้หยิบยกสไตล์งาน Abstract ของศิลปินชาวดัตช์ชื่อดัง Piet Mondrian เข้ามาใช้ในกระบวนการออกแบบ ทำให้ภายในห้อง ประกอบไปด้วยชุดสีหลักไม่กี่สีที่จะช่วยส่งเสริมความรู้สึก บรรยากาศของห้องในเชิงบวก รวมถึงการใช้เส้นทั้งแนวตั้งและนอนที่มีเอกลักษณ์

ห้องอพาร์ทเม้นท์

เรื่องราวในงานศิลปะของมอนเดรียน มักจะเชื่อมโยงกับความรักในการเต้นรำของเขา จนเกิดเป็นผลงานที่เต็มไปด้วยจังหวะที่ต่อเนื่อง กลมกลืนระหว่างรูปทรง เส้นสาย และสีสัน รวมกันลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

ห้องอพาร์ทเม้นท์

ภายในห้องอพาร์ทเม้นท์ ถูกทำให้มีแผนผังที่เปิดโล่งเชื่อมต่อถึงกันอย่างเป็นธรรมชาติ โดยทุกโซนจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานของตัวเองแตกต่างกันไป มีการสอดแทรกสีขาวและดำเข้าไปอย่างสมดุล เฟอร์นิเจอร์ส่วนมากอยู่ในรูปทรงเรขาคณิต และมีแนวโน้มในการใช้อีพ็อกซี่เพื่อส่งต่อ สร้างงานที่ออกแบบไว้สู่ความเป็นจริงได้อย่างชัดเจน และให้อารมณ์สีสันที่ใกล้เคียงได้มากที่สุด

แต่งห้อง

โซนครัว
โซนครัว

นอกจากการอยู่อาศัย ผู้ออกแบบได้เผยว่า พวกเขาอยากถือโอกาสนี้ เพื่อจุดมุ่งหมายในการทดสอบผลกระทบของรูปร่างและสีสันที่มีต่อมนุษย์ ซึ่งค่อนข้างน่าสนใจ ทั้งยังถือเป็นขั้นตอนที่จะพัฒนาแนวทาง หลักการสร้างสรรค์ตกแต่งบ้านต่อไปได้ในอนาคต

ที่มา www.dezeen.com