บิวท์อิน รีโนเวท อพาร์ทเม้นท์ แบบห้อง แปลนห้อง

รีโนเวทห้อง ขนาด 111 ตร.ม. พร้อมบิวท์อินสำหรับเก็บของแบบจัดเต็ม

Home / แบบคอนโด / รีโนเวทห้อง ขนาด 111 ตร.ม. พร้อมบิวท์อินสำหรับเก็บของแบบจัดเต็ม

หากพูดถึงอาคารเรียนเก่าแถบ Brooklyn ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1895 เมื่อเยี่ยมชมจากด้านนอก ด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมยุคฟื้นฟูโรมาเนสก์ ซึ่งเต็มไปด้วยก้อนอิฐ หินทราย และดินเผาเทอราคอตต้าโทนแดง คงไม่มีใครคาดคิดว่าภายใน จะกลายเป็นที่ตั้งของบ้านสองชั้นรูปลักษณ์ทันสมัยพร้อมบันไดเวียน ที่ประกอบไปด้วยช่องแสงมากมายและพื้นที่สำหรับเก็บข้าวของแบบจัดเต็มด้วยการ รีโนเวทห้อง เสียใหม่

รีโนเวทห้อง

โดยบริษัทจากแถบท้องถิ่น Light and Air Architecture ได้เข้ามาเป็นผู้ออกแบบ เปลี่ยนแปลง และซ่อมแซมรีโนเวทห้อง ที่อยู่ในชื่อ Sterling Place แห่งนี้ บนพื้นที่ขนาดประมาณ 111 ตารางเมตร เริ่มต้นจากการยกเลิกการกั้นห้องแบบเดิมและเปลี่ยนใหม่ให้กลายเป็น 3 ส่วนแยกออกจากกัน โดยนำไม้อัด Baltic birch มาใช้เป็นวัสดุหลัก

โมเดิร์น ห้อง

การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้อัดมีอยู่ทั่วไปภายในห้อง ตั้งแต่ทางเข้าหลัก ไปยังพื้นที่ส่วนกลาง จนถึงห้องครัว มีการใช้กรอบไม้สำหรับสร้างที่เก็บของจำนวนมาก เป็นลำดับขั้นหลากหลายทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการใช้งานมาก อีกทั้งยังมีการเจาะช่องแสงจัดเรียงไม้อย่างเชื่อมโยงเป็นระเบียบเพื่อทำให้ห้องยังคงความปลอดโปร่งสะอาดตา ส่วนห้องน้ำอยู่ด้านหลังบันไดเวียนสีขาวสะอาดตา ซึ่งเป็นทางลงไปยังห้องนอนทั้งสองห้องด้านล่างและห้องอาบน้ำ

บันไดเวียน
บันไดเวียน

 

 

นอกจากสีโทนกลางจากไม้ที่เป็นสีหลัก ภายในบ้านยังเสริมความโดดเด่นน่าสนใจด้วยการใช้สีขาวและดำเข้ามาตัด เช่น บริเวณท็อปเคาน์เตอร์โทนเข้มพร้อมโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ผนังสีขาว พื้นผิวของอิฐในห้องนั่งเล่น และการใช้กระเบื้องสีขาวสำหรับห้องน้ำอีกด้วย ส่งให้ห้องแห่งนี้น่าสนใจทั้งด้านความงามและเปี่ยมไปด้วยประโยชน์ใช้สอยอย่างแท้จริง

ที่มา www.dezeen.com