คอนกรีต ตกแต่งภายใน อพาร์ทเม้นท์ แต่งห้อง แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ดูเพล็กซ์

แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ดูเพล็กซ์ ขนาด 73 ตร.ม. ให้ชิคด้วยคอนกรีต

Home / แบบคอนโด / แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ดูเพล็กซ์ ขนาด 73 ตร.ม. ให้ชิคด้วยคอนกรีต

วันนี้บอกเลยว่าสายชิคต้องห้ามพลาดกับการ แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ดูเพล็กซ์  Perfect Storm apartment ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จากฝีมือของสตูดิโอออกแบบแถบท้องถิ่น Killing Matt Woods ซึ่งปรุงแต่งห้องด้วยสัมผัสและพื้นผิวที่ดูคล้ายคอนกรีต จนทำให้อารมณ์ของห้องดูเข้มข้นขึ้นไปอีกขั้น

แต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ดูเพล็กซ์
แต่งห้อง

โดยอพาร์ทเม้นท์ชื่อเป็นเอกลักษณ์ติดหูนี้ ตั้งตามลักษณะของบังเกอร์ที่หลบภัย โดยพวกเขาต้องการออกแบบให้ห้องมีกลิ่นอายความคุ้นเคย สร้างสภาพแวดล้อมที่ดูใกล้ชิดและสามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด และจากความต้องการของลูกค้าผู้ทำงานอยู่ในสายที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบเช่นกัน ก็เห็นตรงกันถึงความต้องการในการลดทอนมลภาวะทางสายตา เป็นที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างสงบนิ่งปราศจากความยุ่งเหยิงเลอะเทอะ

ตกแต่งภายใน ห้องสองชั้น

จนได้ผลลัพธ์เป็นห้อง Duplex เปิดโล่ง ซึ่งรายล้อมไปด้วยสีเทาด่างดำคล้ายสัมผัสพื้นผิวของคอนกรีต ทั้งบริเวณผนัง เพดาน ราวบันได หรือแม้แต่ส่วนของห้องนอนบนชั้นลอย สำหรับห้องครัวชั้นล่าง มีการใช้หินอ่อนโทนสีเทาจับคู่กับองค์ประกอบอื่นๆ อย่างเคาน์เตอร์และตู้เก็บของสีดำเคร่งขรึม

เฟอร์นิเจอร์

ห้องนอน
ห้องน้ำ

แต่ไม่ต้องห่วงว่าห้องโทนสีทึบแห่งนี้ จะดูเย็นชาเกินไปสำหรับการอยู่อาศัย เพราะยังมีการติดตั้งผนังกระจกบานใหญ่สูงจรดเพดาน ส่งให้แสงธรรมชาติสามารถถูกกรองผ่านผ้าม่านโปร่งแสงเบาสบายเข้ามาได้อย่างนุ่มนวลและพอเพียง อีกทั้งยังมีสัมผัสแสนอบอุ่นจากไม้อัด ตู้เก็บของที่ทำจากไม้โอ๊ค ที่ถูกติดตั้งในส่วนบนของห้องครัว ผนังทั้งด้าน และขอบเพดานของห้องนอนอีกด้วย

ที่มา www.dezeen.com