จัดการพื้นที่ รีโนเวท ห้องแคบ แต่งห้อง แต่งอพาร์ทเม้นท์

ชมไอเดีย แต่งอพาร์ทเม้นท์ ขนาด 17.6 ตร.ม. ให้โล่งอยู่สบาย

Home / แบบคอนโด / ชมไอเดีย แต่งอพาร์ทเม้นท์ ขนาด 17.6 ตร.ม. ให้โล่งอยู่สบาย

ด้วยพื้นที่แคบขนาดแค่ประมาณ 17.6 ตารางเมตร ทำให้ห้องอพาร์ทเม้นท์สเกล micro ในเมืองไทเปแห่งนี้ ก็ยังถือว่าเล็ก จนเกือบจะแคบเกินไปสำหรับการอยู่อาศัยของคนจำนวนเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ต้องการฟังก์ชั่นมากมายภายในห้อง

แต่งอพาร์ทเม้นท์ ขนาด 17.6 ตร.ม. ให้โล่งอยู่สบาย

แต่งอพาร์ทเม้นท์

ซึ่งกลายเป็นโจทย์การออกแบบแสนท้าทายของบริษัท A Little Design นำโดยสถาปนิกคนเก่ง Szumin Wang ที่จะรีโนเวทพื้นที่เก่าในรูปแบบใหม่ได้อย่างน่าพึงพอใจ

 

จัดการพื้นที่

โดยแต่เดิมห้องแห่งนี้ถูกใช้เป็นห้องสำหรับ piano studio จึงมีเพดานที่สูงถึง 3.4 เมตร ซึ่งสามารถบรรจุชั้นลอยเข้าไป แต่ก็ยังมีอุปสรรคอย่างบริเวณเส้นคานคอนกรีตที่วิ่งผ่านทำให้การจัดการพื้นที่ขนาดจิ๋วนั้นยากยิ่งขึ้น ส่วนบริเวณห้องครัวและห้องน้ำถูกเปลี่ยนบทบาทสลับกันเพราะการแบ่งสัดส่วนเดิมที่ไม่ค่อยเวิร์ก ถูกจัดการใหม่ให้ลงตัวและมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้สอยมากยิ่งขึ้น

ห้องครัว

เริ่มจากบริเวณห้องครัวและทางเข้าที่รวมเป็นหนึ่งเดียวกันทำให้มีพื้นที่พอเพียงสำหรับเครื่องครัวต่างๆ และสามารถวางตู้เย็นไว้ใต้บันได เคียงข้างกับตู้เก็บของ เลี้ยวเข้ามาจึงเป็นห้องนั่งเล่นที่ดูปลอดโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ อีกทั้งห้องน้ำยังถูกจัดสรรอย่างเรียบง่ายเป็นสัดส่วน

ห้องนอน

บันไดขนาดเล็กนำไปสู่ชั้นลอยที่เป็นพื้นที่ของห้องนอนที่เน้นประสิทธิภาพของการใช้งานมากกว่าการตกแต่งที่ไม่จำเป็น อีกทั้งยังเต็มไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายอบอุ่นจากการใช้สีขาวและวัสดุไม้สีอ่อนอีกด้วย

เรียกได้ว่าถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ครบครันพอเพียงที่จะเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.homedit.com