มินิมอล ห้องขนาดเล็ก อพาร์ทเม้นท์ ไอเดียแต่งห้อง

ไอเดียแต่งห้อง อพาร์ทเม้นท์แนวมินิมอลขนาด 42 ตร.ม.

Home / แบบคอนโด / ไอเดียแต่งห้อง อพาร์ทเม้นท์แนวมินิมอลขนาด 42 ตร.ม.

สวย คลีน มีสไตล์ คือคำจำกัดความง่ายๆ เมื่อแรกเห็นห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กแห่งนี้ จากฝีมือการออกแบบของ Yael Perry ผู้สร้างสรรค์ให้ห้องที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Tel Aviv ประเทศอิสราเอล เหมาะกับการเป็นห้องพักตากอากาศสุดชิลล์ ตามความต้องการของเจ้าของห้อง ในชื่อ The S|H Apartment

ไอเดียแต่งห้อง อพาร์ทเม้นท์แนวมินิมอล

ไอเดียแต่งห้อง

ซึ่งถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังคงครบครันสำหรับอยู่อาศัย โดยมีองค์ประกอบสำคัญอย่าง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำที่ค่อนข้างกว้างขวางเป็นพิเศษ ถูกจัดวางอย่างเรียบง่ายในพื้นที่ตามความยาวและแคบของบ้าน

ห้องนั่งเล่น

โดยห้องต่างๆ ถูกควบคุมอยู่ในโทนสีขาวสะอาดตา เพื่อแก้ปัญหาการได้รับแสงธรรมชาติที่น้อยกว่าบ้านอื่นๆ ด้วยข้อจำกัดจากหน้าต่างเพียงสามบานที่มีสีขาวจะช่วยให้พื้นที่สามารถสะท้อนแสงสว่างภายในตัวบ้านและมีบรรยากาศที่โล่งโปร่งขึ้นกว่าเดิม

ห้องครัว

บริเวณพื้นของอพาร์ทเม้นท์ถูกปูด้วยปาร์เก้ต์สีขาว ผนังสีขาว และเฟอร์นิเจอร์สีขาว ซึ่งทำให้ห้องดูบางเบา เข้ากับฟีลลิ่งสายมินิมอลเป็นที่สุด ห้องน้ำถูกขยายให้กว้างขึ้น และยังคงนิยามของการใช้สีขาวอยู่อย่างมั่นคง ลายหินอ่อนช่วยเพิ่มความงามและดูมีราคาได้อย่างไม่ต้องพยายาม 

ชั้นวาง

ส่วนตู้เสื้อผ้าถูกสั่งทำขึ้นมาใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับโถงทางเข้าใหม่ของบ้านให้มากที่สุด  โดยนอกจากจะใช้บรรจุเสื้อผ้าแล้ว ตู้ยังทำหน้าที่ไว้เก็บของและวางเครื่องซักผ้าอีกด้วย ส่วนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เน้นที่รูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ซึ่งจะช่วยเบรกให้ห้องไม่ดูน่าเบื่อ ทั้งที่ใช้โทนสีที่สุ่มเสี่ยงต่อความจืดชืด 

แต่งห้อง

 

ห้องสีขาว

ส่วนห้องนอนถูกแยกออกมาจากพื้นที่อื่นของบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว ประกบด้วยตู้เสื้อผ้าที่สั่งทำมาเป็นพิเศษ ใช้ร่วมกับฝั่งห้องนั่งเล่นเพื่อแทนที่ผนังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เรียกได้ว่านอกจากจะสวยมินิมอลแล้ว แต่ประโยชน์ในการใช้งานกลับเต็มเปี่ยม ไม่ได้มินิมอลตามการตกแต่งของบ้านไปซะหมด

ที่มา www.architectureartdesigns.com