ไอเดียแต่งบ้านด้วยหิน เปลี่ยนหินให้เป็น ของแต่งบ้าน สุดเก๋

Home / D.I.Y / ไอเดียแต่งบ้านด้วยหิน เปลี่ยนหินให้เป็น ของแต่งบ้าน สุดเก๋

ว่ากันด้วยเรื่องของการตกแต่งบ้านนั้น จริงๆ ไม่มีข้อจำกัด ไม่มีข้อกำหนดใดๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้วัสดุในการตกแต่งบ้านนะคะ เราสามารถหาของตกแต่งอะไรก็ได้มาตกแต่งบ้านของเราให้สวยเก๋ วันนี้ Decor.MThai จึงหยิบตัวอย่างการนำหินมาแปลงโฉม ให้กลายเป็น ของแต่งบ้าน ที่น่ารัก สวยงามมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

ไอเดียแต่งบ้านด้วยหิน เปลี่ยนหินให้เป็น ของแต่งบ้าน สุดเก๋

ไอเดียแต่งบ้านด้วยหิน เปลี่ยนหินให้เป็น ของแต่งบ้าน สุดเก๋

ทาสีพลาสเทล และแต่งลวดลายลงไป จากหินแข็งๆ เฉยๆ ก็กลายเป็นหินที่มีความน่ารัก นำไปวางประดับตกแต่งบ้านก็สวยเก๋ เทแบบไม่ต้องควักเงินในกระเป๋าเยอะแล้วค่ะ

1434398059-concrete-garden-globes-de (1)

หาหินลายสวยๆ ไปวางไว้บริเวณไม้เลื้อย หรือซ้อนไว้ในพุ้มให้เห็นหินโผล่ออกมานิดเดียว ก็ช่วยเพิ่มความมีสเนห์ให้กับสวนของเพื่อนๆ ได้นะคะ

 

Cool-DIY-Stepping-Stone-6

หาหินที่มีรูปทรงเป็นวงรีมาเรียงต่อๆ กันให้เป็นรูปเท้า และนำไปตั้งเก๋ๆ บนโต๊ะ ก็เป็นอีกนึ่งไอเดียการตกแต่งบ้านที่เรียบง่าย แต่ทำให้บ้านดูมีลูกเล่นได้ค่ะ

DIY-Stone-Sconces

ติดหินเข้ากับแผ่นไม้ด้วยกาวชนิดพิเศษ และนำไปติดกับผนัง แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้มุมผนังเก๋ๆ เพิ่มขึ้นอีก หนึ่งมุมแล้วค่ะ

Stone_Heart-finished-270x300

โมบายรูปหัวใจข้างในใส่หินลงไป นำไปแขวนไว้มุมนั่งเล่นในบ้าน จะบ่งบอกถึงอารมณ์ ความดิบ ความเท่ได้ดีเลยนะคะ ทำให้บ้านดูมีกิมมิกขึ้นด้วยค่ะ

ได้เห็นไอเดียการแต่งบ้านด้วยหินกันไปแล้ว เพื่อนๆ ลองนำหินมาดัดแปลงตกแต่งบ้านเพื่อนๆ กันดูได้นะคะ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ดี และช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า เวลาอยากได้ของแต่งบ้านเพิ่มอีกด้วยนะคะ