ของตกแต่งบ้าน งานไม้ ฟังก์ชั่น เฟอร์นิเจอร์ ไลฟ์สไตล์

Ugly Cute เฟอร์นิเจอร์งานไม้ดีไซน์น่ารัก

Home / D.I.Y / Ugly Cute เฟอร์นิเจอร์งานไม้ดีไซน์น่ารัก

1

เฟอร์นิเจอร์ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่เสมอไป หากใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์เข้าไปสักหน่อยก็คงเกิดเป็นงานศิลปะที่มีความสวยงามในแบบของมันเอง แต่สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่ายสบายตา แถมยังแฝงความน่ารักที่ไม่อาจมีใครเหมือนล่ะก็ Ugly Cute คงตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ เพราะไม่ใช่แค่ความเรียบง่ายและน่ารักเท่านั้น แต่ Ugly Cute ยังมาพร้อมกับรูปทรงกะทัดรัดที่สามารถพกพาความน่ารักไปได้ทุกๆ ที่ ถือเป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงงานไม้ให้เข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง

2

3

จุดเริ่มต้นทั้งหมดนี้ มาจากไอเดียที่ต้องการต่อยอดวัสดุไม้เหลือใช้มาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด และนำมาผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่บ้าง ขนาดเล็กบ้าง ทำเป็นของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยบ้าง อาทิ ชั้นวางทีวีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กอย่างคอนโดฯ, เก้าอี้ไม้นั่งสบายวางคู่กับโต๊ะวางของขนาดเล็ก เป็นต้น

4

5

6

7

นอกจากนี้ยังสร้างสรรค์ไอเดียไปจนถึงของตกแต่งและของใช้กระจุกกระจิก อาทิ กล่องใส่กระดาษทิชชู่รูปทรงขนมปัง, กล่องเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนรูปบ้าน, ที่รองแก้ว, แท่นตัดสก๊อตเทปที่ดีไซน์ด้วยการใส่ลวดลายกราฟิกน่ารัก เป็นต้น เพื่อไม่ให้เศษไม้เหล่านั้นกลายเป็นเพียงเศษขยะ โดยสร้างสรรค์และการตีความผ่านกระบวนความคิดที่ต้องการทำให้งานไม้ทุกชิ้นดูมีชีวิตชีวา ให้เฟอร์นิเจอร์มีรูปทรงกะทัดรัดและเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกประเภท

8

9

ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นผ่านการใส่ลวดลายกราฟิกตัวการ์ตูนลงไปในงานไม้ ทำให้มีความน่ารักขึ้นหลายเท่าตัว และสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่าย ทำให้บริบทของไม้ในรูปแบบเดิมเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง อาจเรียกได้ว่า Ugly Cute คือแบรนด์เฟอร์นิเจอร์น้องใหม่ที่สามารถนำวัสดุเดิมๆ มาสร้างสรรค์ให้เข้ากับยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน โดยที่ยังเก็บฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างครบครันและน่าสนใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Facebook Uglycute 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสาร Life and Home ฉบับเดือนธันวาคม 2016

สามารถอ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

%e0%b8%9b%e0%b8%81