เปลี่ยน ม่าน ให้เป็นในแบบของเราเอง

Home / D.I.Y / เปลี่ยน ม่าน ให้เป็นในแบบของเราเอง

เปลี่ยน ม่าน ให้เป็นในแบบของเราเอง

วันนี้ Decor DIY  ขอนำเสนอ การเปลี่ยน ม่าน เดิมๆ ที่ธรรมดา จำเจ เห็นกันอยู่ทุกๆ วัน ให้ดูแล้วมีความแตกต่างไปจากเดิม ปรับเปลี่ยนให้เป็นในแบบของเรา สมาชิก Decor MThai ไม่ต้องตกใจไป เพราะเราไม่ได้มาเปลี่ยน ม่าน เก่าให้เป็นม่านใหม่แต่อย่างใดในครั้งนี้ เราจะไม่ไปตกแต่งเพิ่มกลับผ้าม่าน ที่สุดแสนจะแพงของเราคะ แต่เป็นการ เพิ่มลูกเล่นให้กับ รางผ้าม่าน และสายรัดผ้าม่าน เท่านั้นค่ะ

 

ร่างผ้าม่าน

แบบแรกนี้ เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ เพียงแค่ หาวัสดุอะไร ก็ได้ ที่คุณชอบมาติดเข้าที่หัวของรางผ้าม่านทั้งสองข้าง

 

รางไม้ ผ้าม่าน

แบบนี้อาจจะยากไปนิดสำหรับบางท่าน เพราะต้องทำการหา กิ่งไม้ ที่หนาและแข็ง อยู่พอสำควรเพื่อจะได้แบกรับผ้าม่านของเราได้เป็นอย่างดี ไม่หักลงมาซะก่อน และก็ทำการพ่นสี ให้สวยงามเข้ากับสีผ้าม่าน สักหน่อยจะได้ดูสวยงามไม่ดูรกตาจนเกินไป

 

ม่าน รางเชือก

หรือจะเปลี่ยนรางม่าน ให้กลายเป็นรางเชือก ก็จะดีเก๋ ไปอีกแบบ ถ้าเลือกลายผ้าม่านให้ออกไปแบบสไตล์ทหารเรือ หรือประมาณว่า ใช้โทนสีฟ้า น้ำเงิน ก็จะดูดี ดูอกกมาเป็นแบบสไตล์ดิบๆ ไม่หรูหราโดดเด่นมากนัก

 

สายรัดผ้าม่าน

ต่อกันด้วย สายรัดผ้าม่าน แบบง่ายๆ คือนำกำไลข้อมือ ที่เราเบื่อแล้ว ก็เปลี่ยนคุณสมบัติ ให้มันยังคงมีค่าต่อเราอยู่ โดยการนำมาเป็นสายรัดผ้าม่าน แทน ก็จะทำให้ ม่าน ของเราดูเก๋ ไปอีกแบบ

 

สายรัดผ้าม่าน

หรือจะนำ ยางรัดผม ที่มีตุ๊กตา หรือดอกไม้ ตามที่เราชอบ นำมาเป็นที่รัดม่านแทนก็ได้ แต่ต้องดูรอบวงให้ใหญ่หน่อยนะคะ

 

สร้อยรัดม่าน

แต่ถ้าที่บ้านของ ชาว Decor Mthai นั้นมีตัวเกี่ยวผ้าม่านละก็ แนะนำให้ใช้ สร้อย หรือเชือก มาทำเป็นสายรัดผ้าม่านแทนก็จะดูดีขึ้น ยิ่งถ้าคุณ เปลี่ยนร่างผ้าม่าน ให้เป็นรางเชือกแล้วละก็ นำเชือกที่เหลือจากทำอยาก มาทำเป็นสายรัดผ้าม่านด้วย ก็ยิ่งทำให้ดูเท่ห์ ขึ้นแน่ๆ

 

สายรัดตุ๊กตา

และแบบสุดท้าย ก็อาจจะมีการใช้งานฝีมือขึ้นมาอีกนิด คือ นำตุ๊กตา กระดุม และเชือกไนล่อน มาประดิษฐ์ให้เป็นสายรัดผ้าม่าน ดังรูปก็ได้ วิธีทำก็ไม่ยากเลย เพียงเย็บกระดุมไว้ที่ตุ๊กตา ข้างละหนึ่งอันน และวัดเชือกให้ยาว พอดีกับผ้าม่านที่รวบแล้ว  ถ้าให้ดีกันเชือกหลุดหาย ควรติดกาวไว้ข้างใดข้างหนึ่งที่ตุ๊กตา จะดีกว่า 

เพียงเท่านี้ คุณๆ Decor MThai ก็ทำให้ ม่าน ธรรมดาๆ ที่เห็นๆ อยู่ทุกวัน เปลี่ยนไปไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจอย่างที่เห็นอีกแล้ว 

 

ขอบคุณไอเดียดีดีจาก  : decorreport.com