blossom D.I.Y. กระจก กระป๋อง กล่อง ของแต่งบ้าน พรม รีไซเคิล สายไฟ เก็บสายไฟ แก้วกาแฟ โคมไฟ

9 ชิ้นงานแต่งบ้าน รีไซเคิล แบบ D.I.Y. ดีต่อใจ ทำเองได้ ง่าย และสวยงาม

Home / D.I.Y / 9 ชิ้นงานแต่งบ้าน รีไซเคิล แบบ D.I.Y. ดีต่อใจ ทำเองได้ ง่าย และสวยงาม

ของตกแต่งชิ้นเล็กๆ บางทีก็นำความสวยงาม ความอบอุ่นให้กับห้องหรือบ้านของเรามากกว่าที่คิด โดยเฉพาะกับสิ่งของที่เราลงมือตกแต่งด้วยตัวเองหรือทำกับคนที่คุณรัก ก็ยิ่งเป็นของที่มีคุณค่าทางใจ ยิ่งกับ 9 ชิ้นงานแต่งบ้าน รีไซเคิล แบบ D.I.Y. ดีต่อใจที่ทำง่ายแต่ออกมาดูดีเกินราคาแน่นอน

ของแต่งบ้าน

พรมสายธรรมชาติจากก้อนหิน

ซึมซับพลังธรรมชาติเข้าสู่ร่างกายจากก้อนหินก้อนน้อย โดยการนำหินมาจัดเรียงติดกันบนแผ่นเช็ดเท้า ยิงปืนกาวให้ติดแน่น เท่านี้พรมของคุณก็เก๋เกินใคร กันลื่น และ นวดฝ่าเท้าได้อย่างดีเชียว

D.I.Y.

แก้วเก่าเล่าใหม่

เปลี่ยนสีของแก้วให้เจิดสุดๆ ด้วยสีทองแสนคลาสสิค แค่ติดเทปกาวและพ่นสีลงไปในบริเวณที่ต้องการ แนะนำให้พ่นเฉพาะท้ายแก้ว อย่าพ่นบริเวณส่วนปากแก้วนะจ๊ะ อันตราย

โคมไฟ

โคมไฟลูกไม้สุดหรู

ลูกไม้แสนอ่อนหวานที่ให้แสงนุ่มนวล ทรงกลมใหญ่ที่เน้นลวดลายให้เด่นชัด ทำได้โดยการเป่าลูกโป่ง และนำลูกไม้ที่ชอบมาทากาวแล้วแปะไปตามเนื้อลูกโป่ง  รอให้แห้งขึ้นโครงแข็งแรง จากนั้นให้เจาะลูกโป่งออก

งานD.I.Y.

กระป๋องเก็บช้อนส้อมน่าใช้

รีไซเคิลกระป๋อง เพื่อช่วยให้การจัดเก็บและแยกชนิดของอุปกรณ์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตกแต่งสีให้สวยงามและจับมาแพ็คติดรวมกันได้เลย

กรอบกระจกรีไซเคิล

กรอบกระจกรีไซเคิล

ตัดแกนกระดาษทิชชู่เป็นแว่นที่มาความหนาเท่าๆ กัน และสร้างเป็นแพทเทิร์นที่ต้องการ นำมาติดกันเป็นชั้นๆ ล้อมรอบกระจก พูดเลยว่านี่คืองานประติมากรรมชัดๆ

สายไฟ

เก็บสายไฟลายกราฟฟิตี้

สายไฟรกๆ แถมเหลือตั้งยาว ลองเติมความครีเอทลงไปนิด ก็จะได้เมืองจากสายไฟสวยๆ แบบนี้

กรอบรูป

กรอบรูปแสนอบอุ่น

เก็บความทรงจำอยู่ในกรอบไม้และราวแขวน ทำได้ง่ายแถมใช้งบน้อย จะหนีบรูปอะไรก่อนก็เลือกได้เลย

กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้จากไม้หนีบผ้า

ไม้หนีบผ้าเหลือเยอะแยะก็จับมาหนีบล้อมต้นไม้ชั่วคราว กลายเป็นกระถางดีๆ กิ๊บเก่ใบหนึ่ง แต่ถ้าวันไหนต้องการใช้ ก็เลือกดึงได้เลยตามสะดวก

วิธีเก็บสายไฟ

กล่องใส่ปลั๊กไฟ

ปลั๊กไฟที่พันยุ่งเหยิงจะทำให้ห้องดูเลอะเทอะ เติมดีเทลเข้าไปนิด สร้างกล่องสวยๆ บรรจุไว้ เจาะรูให้สายไม่พันกัน ทั้งสวยงามและมีประโยชน์

ที่มาจาก brightside.me

ติดตามชมคลิป D.I.Y อื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://seeme.me/ch/blossom