ของจิ๋ว งานคราฟท์ งานทำมือ ญี่ปุ่น เฟอร์นิเจอร์

ไม่รักจริงทำไม่ได้! เฟอร์นิเจอร์ ของจิ๋ว ผลงานทำมือสุดปัง โดยคุณแม่ลูกสอง

Home / D.I.Y / ไม่รักจริงทำไม่ได้! เฟอร์นิเจอร์ ของจิ๋ว ผลงานทำมือสุดปัง โดยคุณแม่ลูกสอง

ประเทศญี่ปุ่น สืบสาน ศิลปะการประดิษฐ์ของย่อส่วน ของจิ๋ว มาอย่างยาวนานร่วมพันๆ ปี ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนและรู้จักกันดี อย่างเช่น ต้นบอนไซ และเทคโนโลยีสมัยใหม่อื่นๆ อีกมากมาย อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น ทุกสิ่งอย่างดูคล้ายว่าจะทำเป็นของจิ๋วได้โดยง่าย อย่างเช่น ศิลปินชาวญี่ปุ่น คุณคิโยมิ ที่ย่อส่วนงานเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ให้กลายเป็นของจิ๋วแต่งบ้านตุ๊กตาได้อย่างน่ารัก และทุกชิ้นล้วนแล้วแต่เป็นของทำมือทั้งนั้นเลยค่ะ

ของจิ๋ว

ร้านขายหมวก
จิ๋วขนาดไหนคิดดู
ร้านเสื้อผ้าผู้ชาย
ร้านเสื้อผ้าผู้ชาย

คุณคิโยมิเป็นคุณแม่ลูกสอง ที่มักตื่นขึ้นมาตั้งแต่ตี 4 ของทุกวันเพื่อแบ่งเวลามาทำงานอดิเรกที่เธอรัก ของจิ๋วที่เธอประดิษฐ์ขึ้นนั้นทำมาจากวัสดุที่หลากหลาย ทั้งกระดาษ ขดลวด และพลาสติกใส โดยผลงานของจิ๋วจากสองมือของเธอนั้นเป็นงานศิลปะในยุคศตวรรษที่ 18 นั่นหมายความว่า เป็นเฟอร์นิเจอร์ตามแบบของเก่า ทั้งตู้ โต๊ะ สำหรับบ้านตุ๊กตาของตกแต่งร้านเสื้อผ้าผู้ชาย ก็จะมี เครื่องปั่นด้าย จักรเย็บผ้า และกรรไกร เช่นเดียวกับรองเท้าคู่จิ๋ว และหมวกซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายในยุคนั้น นอกจากนี้เธอยังประดิษฐ์ของจิ๋ว แต่งเป็นร้านเบเกอรี่ ที่เต็มไปด้วย ขนมปังไซส์จิ๋วต่างๆ มากมาย

เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ลิ้นชัก

เก้าอี้นั่ง
เก้าอี้นั่งยุค ศตวรรษที่ 18
ตู้เก็บของ
ตู้เก็บของ
งานทำมือ
รองเท้า
จักรเย็บผ้า
จักรเย็บผ้า
ร้านเบเกอรี่
ร้านเบเกอรี่

ตู้แอนทีค

เฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์ มาการอง ขนมปัง

เห็นแล้วก็เพลิดเพลิน และยอมใจในความรัก ความชอบของเธอที่หลงใหลงานทำของจิ๋วอย่างจริงจังขนาดนี้ เราเองเพียงแค่เห็นก็มีความสุขแล้ว แล้วตัวคนทำเองที่ต้องใช้ความวิริยะ อุตสาหะอย่างมากมาย เมื่อผลงานเสร็จสมบูรณ์แล้วเธอก็คงภูมิใจในผลงานของเธอมากกว่าเราหลายเท่าเป็นแน่ แล้วคุณล่ะคะ มีงานคราฟท์ที่คุณชื่นชอบหลงใหลอยู่บ้างหรือเปล่า อย่าลืมเอามาอวดแอดบ้างน๊า

ภาพจาก @chiisanashiawase2015