คอนโด คอนโดมิเนียม ระเบียง ระเบียงคอนโด

เทคนิคแต่ง ระเบียงคอนโด นั่งเล่นนอกห้องให้น่านั่ง

Home / D.I.Y / เทคนิคแต่ง ระเบียงคอนโด นั่งเล่นนอกห้องให้น่านั่ง

ระเบียงคอนโด มักจะเป็นมุมที่หลาย ๆ คนวาดฝันถึงการออกไปนั่งเล่นรับลมได้นั่ง ๆ นอน ๆ ผ่อนคลายในยามสายของวันหยุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ระเบียงกลับเป็นมุมสุดท้ายที่เราจะนึกถึงหรือนานวันเข้าอาจกลายเป็นมุมเก็บของรกๆ นอกห้องมองออกไปก็ไม่สวยงาม ไม่สดชื่น ไม่เพิ่มพลังบวกให้กับห้องเอาเสียเลย ลองลุกขึ้นมาปัดกวาดเช็ดถูตกแต่งเพิ่มเติมเสียหน่อยให้มุมระเบียงเป็นมุมที่มองออกไปก็สบายตา เห็นสีเขียวของต้นไม้ก็ชื่นใจ

ระเบียงคอนโด
Breakfast  Balcony
1. แอบจินตนาการว่ามุมระเบียงกับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าช่างเหมาะกับการนั่งชิลจิบกาแฟ กินมื้อเช้าเบาๆ สวยๆ ชมวิวไกลลิบสุดลูกหูลูกตา แต่จะให้วางโต๊ะเก้าอี้ก็ดูจะจริงจังไปสักนิด ลองทำเคาน์เตอร์บาร์อเนกประสงค์แบบเสียบล็อกพอดีกับราวระเบียง วางเก้าอี้ีสตูลสีสันสดใส ชวนนั่งไว้ด้วยกัน นอกจากเป็นที่นั่งเล่นยังสามารถทำที่นอนเล่นสำหรับวันพักผ่อนได้อีกด้วย วางเบาะและหมอนหลายๆ ใบชวนให้อยากเอนกายอ่านหนังสือสักเล่มยามบ่ายวันอาทิตย์

2. ผนังสีเขียวเข้มคล้ายป่าดิบชื้นตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีธรรมชาติเป็นการจับคู่สีที่แสนสบายตา ปลูกต้นไม้ในกระถางแขวนเท่ๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

ระเบียง
Chilling Space
1. ปูกระเบื้องสลับสีขาว - ดำเพิ่มความน่าสนใจเชิญชวนให้ออกมาเดินเล่นนอกห้อง ทาผนังสีน้ำเงินเข้มมองแล้วสบายตา แถมยังดูลึกลับมีเสน่ห์ กรุผนังไม้แนวตั้งช่วยหลอกตาให้ระเบียงดูสูงยิ่งขึ้น ติดตั้งโคมไฟไม้ไผ่สานขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกแบบทรอปิคัลแขวนให้มีระดับสูง - ต่ำต่างกันเล็กน้อยเพื่อความน่าสนใจ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอย่างม้านั่งยาววางชิดริมระเบียงและผนัง อย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบเอ๊าต์ดอร์ที่ทนแดดทนฝนได้เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน เมื่อเปิดประตูออกจะได้พื้นที่เชื่อมต่อกันจากด้านในมาจนถึงระเบียงเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับห้องของเรา
2. จัดวางต้นไม้ที่มีใบใหญ่หรือสูงระดับสายตา เมื่อมองออกมาจากในห้องจะได้เห็นสีเขียวสดชื่น

ขอขอบคุณบทความดีดีจาก

คอลัมน์ before & after
Story - Illustrator :  jOhe