จัดดอกไม้ ดอกกุหลาบ แอม เสาวลักษณ์

น้อยคนจะรู้! วิธี ยืดอายุกุหลาบก้านยาว จากแอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร

Home / D.I.Y / น้อยคนจะรู้! วิธี ยืดอายุกุหลาบก้านยาว จากแอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร

เห็นบุคลิกห้าวๆ แบบนี้ แต่น้อยคนจะรู้ว่า แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร เป็นนักจัดดอกไม้มือฉมัง เธอมักจะใช้เวลายามว่าง จัดดอกไม้ ตกแต่งบ้านของเธอตามมุมต่างๆ ช่อดอกไม้ทุกช่อที่เธอได้รับจากคอนเสิร์ต ก็ไม่เคยทอดทิ้งให้สูญเปล่า  แอม เสาวลักษณ์ มักจะ กลับมาจัดดอกไม้ลงแจกันทุกดอก ทุกช่อด้วยตัวเองสม่ำเสมอ เห็นแบบนี้แล้วชื่นใจแทนแฟนคลับของนักร้องดีว่าของไทยคนนี้จริงๆ และนี่คือ เคล็ดลับการ ยืดอายุกุหลาบก้านยาว ที่แอม เสาวลักษณ์ แชร์ให้เรานำไปใช้กันค่ะ

ดอกกุหลาบ

ยืดอายุกุหลาบก้านยาว

ใครที่เคยจัดกุหลาบก้านยาวๆ พอนางเริ่มจะโรยนิดๆ ขอแนะนำให้หาถังรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใส่น้ำสักครึ่งถัง จับกุหลาบลงนอนแช่น้ำทีละดอก ตัดก้านใต้น้ำแล้วแช่ทิ้งไว้แบบแนวนอนอย่างนั้นสักพัก กุหลาบจะฟื้นคืนชีพอีกรอบ เปลี่ยนน้ำเปลี่ยนแจกันตัดก้านใต้น้ำอีกรอบให้สั้นลง จัดใหม่ จะไปต่อได้อีกช่วงหนึ่งค่ะ บางพันธุ์จะบานดอกจะเริ่มอย่างที่เห็น ซื้อมาแล้วจะได้คุ้ม ถ้าใครมี flower food เป็นน้ำหรือเป็นผง ก็ใส่ลงไปในน้ำด้วยโลด จะอยู่ทนขึ้นค่ะ….🌹🌹🌹🌿🌿🌿

จัดดอกไม้
จัดดอกไม้
ได้เคล็ดลับวิธีถนอมดอกไม้สดให้สดชื่นอยู่ยืดยาวนานขึ้นกันไปแล้วแบบนี้ ไม่ว่าจะได้รับดอกไม้จากเทศกาลไหนๆ ก็จัดไว้ในบ้านได้ยาวววววแล้วนะคะ

ที่มาจาก  www.instagram.com/ampdidi