4 เทคนิค ปลดล็อคการ ทำความสะอาดบ้าน ด้วย น้ำยาบ้วนปาก

Home / D.I.Y / 4 เทคนิค ปลดล็อคการ ทำความสะอาดบ้าน ด้วย น้ำยาบ้วนปาก
blossom กลิ่นท่อ กลิ่นอับ กำจัดกลิ่น คอห่าน ฆ่าเชื้อโรค จัดดอกไม้ จัดแจกัน ชักโครก ดับกลิ่น ดับกลิ่นท่อ ถนอมดอกไม้ ทำความสะอาด ท่อน้ำ น้ำยาบ้วนปาก ล้างส้วม อ่างล้างหน้า

น้ำยาบ้วนปาก สีต่างๆ ที่เราคุ้นเคย จริงๆ แล้ว สามารถใช้ทำความสะอาดบ้านได้ดี แบบที่เราคาดไม่ถึงเลยนะคะ เพราะคุณสมบัติเด่นของตัวมัน อย่าง การฆ่าเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นมิ้นท์สดชื่นก็ช่างตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งานตามสถานที่ต่างๆ ภายในบ้าน หากมีน้ำยาบ้วนปากที่ซื้อทิ้งไว้แล้วปล่อยไว้เฉยๆ ให้ฝุ่นจับ  ก็ถึงเวลานำมาใช้ให้เป็นประโยชน์แล้ว!

ใช้ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

น้ำยาบ้วนปาก เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าปั่นๆ ที่เกิดเชื้อราและกลิ่นอับได้อย่างง่ายดาย แก้ไขได้โดย นำน้ำยาบ้วนปาก 1 ถ้วยเทลงไปในเครื่อง เปิดการทำงานโหมดน้ำร้อน เพียงเท่านี้น้ำยาบ้วนปากก็จะสามารถเข้าไปทั่วถึงในท่อน้ำต่างๆ ทั่วเครื่องซักผ้า และมอบกลิ่นเฟรชๆ กลับคืนมาอีกครั้ง

ใช้ทำความสะอาดชักโครก

ล้างส้วม ล้างคอห่าน

โดยเทน้ำยาบ้วนปาก 1 ถ้วยลงไปในคอห่าน ปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยนำแปรงมาขัดคราบสกปรกตามปกติ เมื่อเสร็จแล้วกดน้ำทิ้งได้เลย ชักโครกสะอาดสดชื่นแน่นอน

ใช้กำจัดกลิ่นท่อ

ดับกลิ่นท่อ อ่างล้างหน้า

กลิ่นท่อที่เกินจะทน สามารถดับกลิ่นได้ โดยเทน้ำยาบ้วนปากลงไปในท่อที่ต้องการ ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที เมื่อครบแล้วให้เทน้ำร้อนตามเพื่อชะล้าง เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

ใช้ยืดอายุของดอกไม้

จัดแจกัน แจกันดอกไม้

ดอกไม้ที่สวยงามก็มักจะแห้งเหี่ยวเร็วซะเหลือเกิน ยืดอายุได้ง่ายๆ โดยการผสมน้ำยาบ้วนปาก 1 ช้อนลงในน้ำที่ใช้แช่ดอกไม้ แล้วลองสังเกตดูสิคะ ว่าผ่าน 1 สัปดาห์ผ่านไปแล้ว ดอกไม้ยังสวยงามมากน้อยแค่ไหนกันนะ

ที่มาจาก www.ehow.com