D.I.Y. กำจัดปลวก ปลวก

D.I.Y. กำจัดปลวก ด้วยตัวเองโดยใช้เหยื่อล่อฉบับเต็ม

Home / D.I.Y / D.I.Y. กำจัดปลวก ด้วยตัวเองโดยใช้เหยื่อล่อฉบับเต็ม

ปัญหาเรื่องปลวกขึ้นบ้านนี่เป็นปัญหาปวดหัวปวดใจคนรักบ้านระดับโลกเลยทีเดียว แต่ปัญหามา…ปัญญาเราก็มีแก้ค่ะ ดังเช่น กระทู้พันทิป D.I.Y. กำจัดปลวก ด้วยตัวเองโดยใช้เหยื่อล่อฉบับเต็มของคุณ Termiteman ที่ได้โพสท์แชร์วิธีการขั้นตอนกำจัดปลวกด้วยการวางเหยื่อที่นับได้ว่า มีประโยชน์ ละเอียด เข้าใจง่าย และน่าจะเป็นประโยชน์ต่อบ้านอีกหลายต่อหลายหลังเลยทีเดียว เราจึงขออนุญาต คุณ Termiteman นำบทความมาแชร์เพื่อเป็นประโยชน์กับชาว Decor.MThai กันจ้า

วันนี้ผมตั้งใจเอาวิธีการกำจัดปลวกด้วยเหยื่อล่อสำหรับผู้ที่สนใจที่จะกำจัดเอง โดยเป็นขั้นตอนที่ละเอียดพร้อมทั้งการติดตามผลไปจนจบขั้นตอนครับ การกำจัดปลวกนั้นเมื่อปลวกรังนี้ตายหมดแล้ว ปลวกรังใหม่ก็มาโอกาสมาเยี่ยมบ้านท่านได้เรื่อยๆ เพราะปลวกเป็นแมลงที่เกิดขึ้นใหม่ได้ตลอดโดยแมลงเม่าคือจุดเริ่มต้นของปลวกรังใหม่ครับ

แมลงเม่า

ดังนั้นการเรียนรู้ที่จะป้องกันกำจัดปลวกด้วยตัวเองจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการลดต้นทุนในการกำจัดหรือผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวไม่อยากให้ใครเข้าไปในบ้านหรือผู้ที่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาไม่อยากนัดใครหรือรอใคร แต่การกำจัดด้วยตัวเองนี้มีข้อจำกัด คือ ถ้าหน้างานยากเกินไป เช่น ใจร้อนฉีดยาไปตอนเจอตัวปลวกเพราะตกใจ จนหาตัวปลวกไม่เจอ หรือปลวกขึ้นจุดที่ติดตั้งยากมากและมีตัวน้อยมากๆ ท่านยังจำเป็นต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอยู่นะครับ แต่ถ้าใครดูวิธีการนี้แล้วไม่ยากทำเองได้ งั้นไปลุยกันเลย

ก่อนที่จะกำจัดปลวกนั้นสำหรับผู้ที่มีบ้านอยู่ต่างจังหวัดที่ไม่ใช่เขตเทศบาลหรือเขตเมือง ท่านต้องดูชนิดปลวกก่อนนะครับว่าเป็นชนิดที่ใช้เหยื่อได้หรือไม่ ให้ดูง่ายๆ คือ ปลวกทหารจะหัวส้มหรือแดงตัวสีขาว เวลาหนีบมือปลวกนี้จะปล่อยน้ำสีขาวออกมาครับ ( ดังภาพ ประกอบ ) และหลักสำคัญที่สุดคือ ปลวกนี้จะต้องกินบ้านแล้วและยังมีตัวเป็นๆ อยู่เท่านั้นถึงจะเหมาะกับการใช้เหยื่อกำจัดครับ

กำจัดปลวก

เราไปดูวิธีการกันเลย

ขั้นตอนการเชื่อมเหยื่อ

ขั้นตอนการตัดแต่งกล่องสถานี

ขั้นตอนการผสมเหยื่อ

ขั้นตอนติดตามผล 

คำถามยอดฮิตคือ เหยื่อนี้ซื้อที่ไหนราคาเท่าไร ปัจจุบันเหยื่อกำจัดปลวกนั้นหาซื้อได้ง่ายมีขายทั่วไปในเว็บไซต์หลายเว็บลองเข้าไปค้นดูกันครับ กว่าจะเรียบเรียงมาให้อ่านได้ต้องใช้เวลาหลายเดือนในการเฝ้าติดตามถ่ายรูปปลวก หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังพบปัญหาปลวกไม่มากก็น้อยนะครับ

ขอขอบคุณบทความและภาพประกอบจากคุณ Termiteman 

ใช่แค่บ้านคุณ Termiteman ที่ปลวกขึ้นบ้าน บ้านของน้องเกรซ น้องกายก็ปลวกขึ้นเช่นกันจ้า มาคลิปกันจ้า