จัดดอกไม้ ดอกไม้ ตกแต่งบ้าน แจกัน

วิธี จัดดอกไม้ตกแต่งบ้าน ราคาสบายกระเป๋าให้สวยหรูดูแพง

Home / D.I.Y / วิธี จัดดอกไม้ตกแต่งบ้าน ราคาสบายกระเป๋าให้สวยหรูดูแพง

เราเชื่อว่าดอกไม้นานาชนิดล้วนแล้วแต่มีความสวยงามอยู่ในตัวของมันเอง แต่จะดูงามมากหรืองามน้อย ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้จัดจึงจำเป็นต้องเรียนรู้และค้นหา ช่องทางที่จะดึงความงามออกมาได้อย่างเต็มที่ เพียงเท่านี้เรื่องราคาถูกหรือแพงก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป ให้การ จัดดอกไม้ตกแต่งบ้าน เป็นเรื่องง่าย และอยู่ในงบประมาณสบายกระเป๋า โดยเริ่มจากวิธีง่ายๆ น่าลองข้างล่างนี้

จัดดอกไม้ตกแต่งบ้าน

ใช้ความหลากหลาย

ใช้ความหลากหลายให้เป็นประโยชน์ ด้วยการแยกช่อดอกไม้แต่ละชนิดเข้ามาจัดอยู่ด้วยกัน เพราะกลุ่มดอกไม้ที่มีหลายสายพันธุ์ผสมผสานอยู่ด้วยกัน มักดูหรูหรากว่าการใช้ดอกไม้แค่ชนิดเดียวอยู่เสมอ

ใช้แจกันเป็นตัวช่วย

ภาชนะอย่างแจกันสามารถสร้างความแตกต่างของผลลัพธ์ได้หลากรูปแบบ และเป็นตัวช่วยที่ดีเมื่อคุณต้องการใช้เพียงดอกไม้ที่เรียบง่าย การจับคู่ดอกไม้เหล่านั้น กับแจกันสวยๆ อ่างแก้ว หรือโหลทองคำแสนหรูหราก็ทำให้กลายเป็นงานที่ดูละเอียดอ่อนได้อย่างรวดเร็ว

ใช้เพียงบริเวณดอก

หากดอกไม้ของคุณเบ่งบานอย่างเต็มที่ การตัดองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นออก เหลือเพียงตัวดอก นำมาลอยน้ำในชามที่สวยงามหรูหราก็เป็นอีกไอเดียที่น่าลอง

พรางตาด้วยใบไม้

หากคุณเลือกใช้ภาชนะที่ใส สามารถมองทะลุผ่านไปพบความยุ่งเหยิงภายใน ก็อย่าลืมจัดการกิ้งก้านของดอกไม้ด้วยการใช้ใบไม้เพื่อพรางตา ให้ดูสวยงามเรียบร้อย

จับคู่สี

ใช้ดอกไม้ที่มีคู่สีเข้ากันได้สองช่อ มาจัดรวมคละสีไว้ด้วยกัน ทำให้ดอกไม้มีสีสัน ให้อารมณ์สนุกสนานขึ้นกว่าที่เคย

ใช้พืชใบ

นอกจากการใช้พืชดอก คุณยังสามารถนำพืชใบที่โดดเด่นเข้ามาจัดรวมไว้ด้วยได้ โดยเริ่มจากการจัดส่วนสีเขียวให้ถ้วนทั่ว ก่อนจะค่อยๆ แทรกดอกไม้ที่มีสีสันลงไปแต่งแต้ม

เล่นกับองค์ประกอบ

โดยอาจจะใช้แจกันทรงสูง ดึงดอกไม้ออกมาให้ชูช่อโดดเด่น โดยดอกไม้ที่น่าสนใจคือดอกทานตะวันที่สูงพอจะไล่ระดับและเล่นกับองค์ประกอบต่างๆ ได้

เพียงเท่านี้ดอกไม้ตกแต่งบ้าน ก็สวยหรูดูแพงพร้อมรับแขกทุกสถานการณ์แล้วค่ะ

ที่มา www.elledecor.com